Daisy bị "cẩm cửa" trở lại MOMOLAND, bồi thường 19,8 tỷ VNĐ nếu rời đi

08/01/2020, 09:35 GMT+07:00

Câu chuyện giữa Daisy và MOMOLAND cùng công ty quản lý MLD Entertainment tiếp tục được đẩy lên cao trào qua những tình tiết mới từ truyền thông Hàn. Hóa ra bấy lâu nay Daisy đã chịu nhiều thiệt thòi dù là thành viên của nhóm nhạc hàng đầu - MOMOLAND như bao người khác.

 
Daisy đã chịu nhiều thiệt thòi khi hoạt động cùng với các thành viên MOMOLAND?
Daisy đã chịu nhiều thiệt thòi khi hoạt động cùng với các thành viên MOMOLAND?

Daisy không thể trở lại cũng không thể rời MOMOLAND

Vừa qua, Daisy đã lên tiếng tố cáo việc chương trình tuyển chọn MOMOLAND diễn ra vào năm 2016 bị thao túng kết quả bởi Mnet và MLD Entertainment. Ngay sau đó, MLD Entertainment đòi khởi kiện và khẳng định có đủ bằng chứng bác bỏ điều Daisy đã nói.

 
Nữ thần tượng cho biết đội hình hoạt động của MOMOLAND là một kết quả bị thao túng từ trước.
Nữ thần tượng cho biết đội hình hoạt động của MOMOLAND là một kết quả bị thao túng từ trước.

>>> Bài viết liên quan: Daisy tuyên bố đội hình MOMOLAND đã bị thao túng trước khi ra mắt

Sau đó không lâu, thời sự KBS News đã phát sóng một bản tin đầy đủ, công khai việc Daisy chủ động tìm đến họ vì những mâu thuẫn không thể giải quyết với công ty. Sự việc bắt đầu vào tháng 3/2019, 1 tháng khi tin đồn hẹn hò của Daisy diễn ra, sự nghiệp của nữ thần tượng bắt đầu rơi vào bế tắc.

Sau scandal hẹn hò này, MLD Entertainment thông báo Daisy sẽ tạm thời ngưng quảng bá cùng MOMOLAND vì lí do sức khỏe. Tháng 5/2019, Daisy bày tỏ với công ty cô đã sẵn sàng để trở lại làm việc cùng nhóm. Thế nhưng, phía công ty đã không cho cô bất kỳ cơ hội nào. "Em nói với họ em có thể làm được. Thế nhưng họ cứ bảo rằng không, em nên nghỉ ngơi thì tốt hơn", Daisy tâm sự.

 
Khoảng tháng 2/2019, Daisy vướng vào tin đồn hẹn hò và tạm ngưng hoạt động với nhóm vì lí do sức khỏe. Sau đó, nữ thần tượng không thể quay lại vì sự chèn ép của công ty.
Khoảng tháng 2/2019, Daisy vướng vào tin đồn hẹn hò và tạm ngưng hoạt động với nhóm vì lí do sức khỏe. Sau đó, nữ thần tượng không thể quay lại vì sự chèn ép của công ty.

Như vậy, Daisy trải qua 8 tháng bị đóng băng mọi hoạt động, mặc cho có hai thành viên rời đi và nhóm vẫn comeback như lịch trình đã định sẵn. Không còn đường quay lại, Daisy yêu cầu chấm dứt hợp đồng, nhưng MLD bắt buộc nữ thần tượng phải trả con số 1,1 tỷ won (19,8 tỷ VNĐ) tiền phạt vì vi phạm hợp đồng.

Về vấn đề bồi thường hợp đồng, luật sư của đài KBS cho biết: “Công ty phải chứng minh họ đã hoàn thành nghĩa vụ của mình, rằng ca sĩ đơn phương chấm dứt hợp đồng...". Phía MLD Entertainment tin rằng công ty có quyền quyết định các thành viên có hoạt động hay không và đòi tiền phạt vì Daisy bày tỏ ý định rời đi trước.

 
Daisy phải bồi thường 1,1 tỷ won nếu muốn chấm dứt hợp đồng với MLD.
Daisy phải bồi thường 1,1 tỷ won nếu muốn chấm dứt hợp đồng với MLD.

>>> Xem ngay: MOMOLAND lần đầu comeback đội hình 6 người, tiếp tục vắng Daisy

Câu chuyện giữa Daisy và MLD Entertainment dường như vẫn chưa thể ngã ngũ ngay lúc này. 3 năm hoạt động cùng MOMOLAND nhưng Daisy hiện tại lại chẳng có con đường nào để đi. Cô không thể trở về MOMOLAND khi MLD không cho phép, càng không thể rời đi khi phải bồi thường số tiền quá lớn như thế.

Daisy có thể bị MLD Entertainment khởi kiện

Sau khi Daisy khẳng định đội hình debut của MOMOLAND đã bị thao túng, đại diện phái MLD Entertainment đã đưa ra lời đính chính. Đồng thời họ còn tuyên bố khởi kiện Daisy và mẹ nữ thần tượng vì những việc làm của họ.

Về việc thao túng kết quả trong show tuyển chọn MOMOLAND, đại diện MLD cho biết: "Finding MOMOLAND” không phải chương trình thử giọng chung cho công chúng, mà là một chương trình được thiết kế dành riêng cho 10 thực tập sinh công ty chúng tôi. Thời điểm đó chúng tôi đã phải chiêu mộ 3.000 khán giả để nhóm debut, nhưng trong lần đầu tiên chúng tôi đã đã thất bại vì không đáp ứng đủ các điều kiện. Do vậy, thao túng ở đây là vô nghĩa".

Về các chi phí sản xuất: “Quyết định được đưa ra dưới sự đồng ý của các thành viên và cha mẹ của họ, với hợp đồng độc quyền dựa trên tiêu chuẩn của Ủy ban Thương mại Công bằng. Thời điểm đó, Daisy cũng đồng ý.

Thế nhưng, mẹ của Daisy đã đe dọa chúng tôi nhiều lần từ năm ngoái. Có vẻ bà ấy đã có những hành động ác ý như vậy do bà ấy từ chối tuân thủ yêu cầu", MLD phản hồi.

Bên cạnh đó, MLD Entertainment còn nhấn mạnh rằng họ có đủ bằng chứng bác bỏ mọi khiếu nại mà Daisy đưa ra và sẽ sớm có hành động pháp lý.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN