Sao kê hết 5.000 đồng/tờ, Thủy Tiên tốn bao nhiêu cho 18.000 trang?

19:00 17/09/2021

Chiều ngày 17/9, Công Vinh đã cùng vợ đến ngân hàng để hoàn thành thủ tục sao kê số tiền từ thiện. Sự việc này nhanh chóng nhận được quan tâm từ đông đảo mọi người.

Đáng chú ý, một số người tinh ý phát hiện rằng, với số lượng 8 thùng giấy và hơn 18.000 tờ sao kê, có thể vợ chồng nam cầu thủ xứ Nghệ sẽ tốn khá nhiều tiền.

 
Thủy Tiên tiếp nhận toàn bộ giấy tờ đã yêu cầu sao kê tại ngân hàng. (Ảnh: FBNV)
Thủy Tiên tiếp nhận toàn bộ giấy tờ đã yêu cầu sao kê tại ngân hàng. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể, theo thông tin từ Vietnamnet, sao kê ngân hàng là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán thuộc về cá nhân hoặc tổ chức. Hoạt động này chỉ được thực hiện khi chủ tài khoản yêu cầu, đặc biệt là trong vấn đề kiểm tra, xác thực tài chính. Hiện nay có 2 hình thức sao kê bao gồm sao kê trực tuyến trên Internet Banking, cây ATM và sao kê trực tiếp in ra giấy, có chứng thực của ngân hàng. Tuy nhiên, vì hạn chế nên một số chủ tài khoản sẽ lựa chọn phương án kiểm tra tại ngân hàng.

Chi phí sao kê của từng ngân hàng sẽ có mức giá khác nhau, từ 2.000 đồng/trang đến 5.000 đồng/trang hoặc hoàn toàn miễn phí cho những trường hợp đặc biệt, khách hàng VIP.

Theo đó, Vietcombank đang giữ mức phí là 5.000 đồng/trang hoặc theo thỏa thuận, tối thiểu 20.000 đồng/lần đối với trường hợp sao kê định kỳ nhiều hơn 1 lần/tháng. Trường hợp sao kê đột xuất (tùy thuộc thời gian yêu cầu) thì sẽ có mức phí là 5.000 đồng/trang, 30.000 đồng/trang đến 50.000/trang. Ngoài ra, nếu khách hàng chỉ sao kê định kỳ 1 lần/tháng thì ngân hàng này hoàn toàn miễn phí.

 
Bảng chi phí sao kê của một ngân hàng có tiếng tại Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bảng chi phí sao kê của một ngân hàng có tiếng tại Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tại ACB, sao kê tài khoản trong 24 tháng thì 2 lần đầu được miễn phí. Tuy nhiên, khi khách hàng yêu cầu đến lần thứ 3 thì mức phí là 5.000 đồng/tháng hoặc 50.000 đồng/năm. Tương tự như vậy, Vietinbank và VPbank có mức sao kê là 2.000 đồng/trang, ít nhất là 10.000 đồng/lần. Dẫu vậy, khách VIP của 2 ngân hàng này có thể được miễn phí toàn bộ.

Như vậy, nếu áp dụng mức phí là 5.000 đồng/trang sao kê thì với hơn 18.000 tờ giấy minh chứng, vợ chồng nam cầu thủ Công Vinh - Thủy Tiên phải mất 90 triệu đồng. Nhiều người bất ngờ khi biết rằng số tiền sao kê của cặp vợ chồng xứ Nghệ trong chiều ngày 17/9 có thể bằng 3 chiếc iPhone 13.

Tuy nhiên, đây chỉ là số liệu phỏng đoán dựa trên mức phí giao dịch của ngân hàng, chưa kể đến việc nếu nữ ca sĩ Thủy Tiên là khách VIP thì cô sẽ được miễn phí toàn bộ tiền in sao kê. Chia sẻ với chúng tôi, anh T.D - công tác tại một ngân hàng ở Hà Nội cho biết: "Tiền sao kê nó có quy định số trang. Thường khách VIP sẽ không mất tiền. Tuy nhiên, cần phải theo dõi người này công bố sao kê như thế nào thì mới nhận định rõ ràng được".

 
Tùy vào từng ngân hàng, chi phí sao kê sẽ được tính khác nhau. (Ảnh minh họa: Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Tùy vào từng ngân hàng, chi phí sao kê sẽ được tính khác nhau. (Ảnh minh họa: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Liên quan đến vấn đề trên, tại buổi livestream chiều ngày 17/9, cặp vợ chồng Thủy Tiên chia sẻ: "Trong thời gian qua vợ chồng Tiên đã chịu nhiều sự bôi nhọ, ảnh hưởng đến danh dự cá nhân và gia đình, với quyền công dân của mình thì chúng tôi nhờ đến pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho vợ chồng. Tôi sẽ gửi giấy tờ đến cơ quan chức năng để điều tra. Tôi sẽ có đơn kiện đến những người đó cho dù là doanh nhân hay CEO nào đi nữa.".

Hiện tại, vấn đề xoay quanh việc sao kê tài chính của cặp vợ chồng cầu thủ Công Vinh vẫn đang nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ dân mạng. Với mức phí giao dịch cho hoạt động sao kê được mọi người phỏng đoán, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

THUỶ TIÊN - CÔNG VINH SAO KÊ TÀI KHOẢN THỨ 2, CHỈ CÓ GIAO DỊCH ĐI CHỢ

Giữ đúng lời hứa của mình, mới đây vào khoảng 3 giờ chiều ngày 17/9, Công Vinh và Thuỷ Tiên đã chính thức livestream ghi lại quá trình nhận toàn bộ sao kê từ phía ngân hàng. Ngay khi vừa phát sóng, số lượng người xem đã tăng không ngừng. Đáng nói, ngoài công khai bản sao kê tài khoản kêu gọi quyên góp, ủng hộ miền Trung đợt lũ lụt 2020, hai vợ chồng nam cầu thủ còn sao kê cả tài khoản thứ 2 và giải thích chi tiết, tường tận cho người xem hiểu rõ.

Nói trong livestream, Công Vinh cho biết: "Chúng tôi luôn khẳng định tài khoản 746 là tài khoản duy nhất kêu gọi quỹ từ thiện miền Trung và không có bất cứ một tài khoản nào kêu gọi từ thiện miền Trung nữa cả. Chúng tôi cũng có in sao kê với tài khoản đuôi 812 từ ngày 10/10 trước khi đi từ thiện và sau khi đi từ thiện 6 tháng".

Xem thêm tại đây