Sao Hoa Ngữ và những tủi nhục trước khi nổi tiếng

15:30 01/10/2013

Trước khi nổi danh như bây giờ, rất nhiều ngôi sao hàng đầu của Hoa Ngữ đã phải trải qua những ngày tháng tủi nhục. Không chỉ bị xúc phạm, coi thường, bắt cóc và đi ăn trộm nhiều người trong số họ còn bị thành viên đoàn làm phim hành hung, đối xử bất công.

1. Châu Nhuận Phát - "Cả đời mày không leo lên xe Rolls-Royce" 

Châu Nhuận Phát

Trước khi trở thành diễn viên như bây giờ, Châu Nhuận Phát từng phải làm người phục vụ ở khách sạn và không ít lần bị khách hàng nhục mạ.

Vốn sinh ra tại một khu lao động nghèo của Hong Kong, Châu Nhuận Phát không có tiền để đi học, sau khi tốt nghiệp cấp 3 anh đã phải tự kiếm tiền và xin vào làm phục vụ ở một khách sạn. Nhiệm vụ của anh là xách hành lý cho khách hàng hoặc thỉnh thoảng là rửa xe khi khách yêu cầu. Có một lần, lúc đang rửa xe Rolls-Royce, anh đã bị khách hàng nhục mạ khi nhìn thấy khuôn mặt ngạc nhiên: "Hạng người như mày thì cả đời cũng ngồi leo được lên xe Rolls-Royce đâu."

2. Châu Tinh Trì - "Anh không nổi tiếng được đâu"

Châu Tinh Trì

Cho dù đang là diễn viên được rất nhiều người hâm mộ yêu quý và trở thành ngôi sao hàng đầu của Hong Kong, nhưng Châu Tinh Trì vẫn không quên được khoảng thời gian đóng vai quần chúng trong phim.

Năm 1987, sau khi vừa mới hoàn thành vai quần chúng trong Anh Hùng Xạ Điêu, Châu Tinh Trì lại tiếp tục tham gia bộ phim Định Mệnh do Trịnh Du Linh đóng vai chính. Trong lúc nghỉ giải lao và nói chuyện với Trịnh Du Linh, Châu Tình Trì đã nói về tương lai của mình và hỏi đối phương khi nào mình mới gặp may. Kết quả, Trịnh Du Linh liền đáp trả: "Anh không nổi tiếng được đâu."

3. Thành Long bị nhà văn Cổ Long xem thường

Thành Long

Sự nghiệp điện ảnh của Thành Long không hề thuận lợi như những diễn viên khác vì ngoại hình của anh. Nhất là trong thời kỳ phim võ hiệp nở rộ, không hề thiếu những khuôn mặt điển trai mong muốn được đổi đời nhờ nghiệp diễn.

Có một lần, La Duy tìm Cổ Long để mua bản quyền với ý định cho Thành Long diễn vai chính. La Duy lúc đó là đạo diễn nổi tiếng nên Cổ Long đã đồng ý bán bản quyền cho ông. Nhưng sau khi gặp mặt Thành Long, tác gia võ hiệp nổi tiếng liền tỏ vẻ khó chịu vì Thành Long không hề đẹp trai. Ông cũng nói thẳng với Thành Long: "Phim của tôi là dành cho những người đẹp trai như Địch Long, Nhĩ Đông Thăng diễn..."

4. Dương Mịch bị đạo diễn tát vào mặt

Dương Mịch

Năm 2011, nhờ thành công của bộ phim Cung Tỏa Tâm NgọcDương Mịch vươn lên thành Hoa Đán mới của Trung Quốc. Sau này, trong một buổi phỏng vấn, cô đã thẳng thắn chia sẻ những chua xót của mình khi mới bước chân vào nghề diễn xuất: "Trước kia, lúc đóng phim, tôi vẫn thường bị đạo diễn tát tai hay đánh đập. Có một bộ phim tôi bị đánh đến 3-4 lần. Lúc ấy có thể là do tôi còn nhỏ, ông ấy muốn tôi diễn cảnh khóc nhưng tôi diễn không được, ông ấy nói gì tôi cũng không hiểu luôn."

Dù chuyện này để lại ảnh hưởng tiêu cực rất lớn cho Dương Mịch, nhưng đồng thời nó cũng là yếu tố thúc đẩy cô thành công được như ngày hôm nay: "Tôi muốn mình phải mạnh mẽ hơn."

5. Lưu Hiểu Khánh: Trộm phiếu cơm của Lương Gia Huy

Lưu Hiểu Khánh

Dù đã bước vào hàng ngũ trung niên, nhưng Lưu Hiểu Khánh vẫn giữ vững được danh tiếng của mình. Thậm chí cô từng được xếp vào top những ngôi sao giàu có nhất Đại Lục. Nhưng không ai biết trước kia, cô đã phải chịu qua rất nhiều đau khổ.

Cô chia sẻ, năm đó khi tham gia phim Lửa Thiêu Viên Minh Viên, cô không hề được đối xử công bằng, mỗi ngày chỉ được một ổ bánh mì. Trong khi đó Lương Gia Huy lại có cơm riêng, lại có gà và cá ăn kèm. Lưu Hiểu Khánh tủi thân đến mức bật khóc. Cô cũng chia sẻ Lương Gia Huy lúc đó được ở khách sạn, thậm chín anh xé phiếu cơm dư rồi vứt vào bồn cầu. Có lần, cô đã phải thừa dịp ăn trộm phiếu cơm của Lương Gia Huy và chia sẻ với 3 diễn viên khác. Sau này, dù Lương Gia Huy không phát hiện, nhưng Lưu Hiểu Khánh vẫn nói thật chuyện này với anh.

6. Đặng Siêu ăn trộm chăn ở trạm thu mua phế liệu

Đặng Siêu

Năm 2013, trong một buổi họp báo phim Trung Quốc Tiên Sinh, Đặng Siêu đã tiết lộ cuộc sống khó khăn của mình trước đây.

Anh chia sẻ: "Bố tôi đã đi cùng tôi đến Bắc Kinh để thi. Tôi và bố ở trọ tại một tầng hầm ngầm với giá 300 CNY một tháng, mùa đông thì không có củi để đốt lò sưởi ấm. Bố và tôi thậm chí còn phải đi trộm chăn ở trạm thu mua đồ phế liệu. Nếu không nhóm lửa, tôi nghĩ chắc chỉ một thời gian ngắn, óc của tôi cũng bị đông cứng luôn. Thật sự rất lạnh."

7. Lưu Gia Linh bị xã hội đen bắt cóc và chụp ảnh khỏa thân

Lưu Gia Linh

Năm 1990, Lưu Gia Linh từng từ chối tham gia phim cấp 3 của một công ty xã hội đen và bị 4 tên côn đồ bắt cóc suốt hơn 3 tiếng đồng hồ. Lúc đó cô chỉ dám nói dối mình bị giật tiền và phải đi hủy đơn kiện ở cục cảnh sát. Nhưng năm 2002, tạp chí của Hong Kong lại đăng ảnh khỏa thân lúc cô bị bắt cóc lên khiến bạn bè và sự nghiệp của cô bị ảnh hưởng rất lớn.

8. Hàn Canh đứng nhảy ở cửa hộp đêm và siêu thị

Hàn Canh

Từ một anh chàng không chút tiếng tăm trở thành ngôi sao nổi tiếng khắp Châu Á, Hàn Canh đã phải trải qua những tháng ngày cực khổ. Anh từng tuyên bố: "Nếu không đến Hàn Quốc, có thể cả đời tôi cũng không trở thành nghệ sĩ."

Hàn Canh cũng thừa nhận, mình là người kém cỏi nhất nhóm nhạc Super Junior. Trước đó, anh cũng từng phải đứng nhảy ngay trước cửa hộp đêm: "Khi đó mới tốt nghiệp xong, chỉ suy nghĩ đén việc tiếp tục cuộc sống, ăn xong bữa này lại lo bữa sau. Khi nào cũng chỉ mong sống được qua ngày hôm nay, nếu không cũng chẳng có ngày mai."