Sao Hoa Ngữ và những ông "bố đỡ đầu" đại gia

05/05/2013, 14:09 GMT+07:00

Ngành giải trí là một hồ nước sâu mà người bình thường chẳng bao giờ nhìn thấy sự thật đằng sau nó. Những gì mà công chúng có thể nhìn thấy chỉ là phần nổi mà người ta muốn họ thấy mà thôi.

Một trong những bí mật mà ít người biết chính là sự tồn tại của những đại gia hay những ông trùm trong ngành giải trí với tư cách là "cha đỡ đầu" của các nghệ sĩ. Không phải tất cả các nghệ sĩ đều có người giúp đỡ mình trên con đường thành danh nhưng mọi người đều rõ ràng, có ông lớn đỡ đầu thì con đường đến thành công của họ sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều. Từ cô nàng thơ ngây Chung Hân Đồng cho đến những nàng kiều nữ hàng đầu Hoa Ngữ như Trương Bá Chi hay Phạm Băng Băng đều không thoát khỏi quy luật này.

1. Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng

Có rất nhiều tin đồn về việc Giả Vân (ông chủ của Tập đoàn điện ảnh quốc tế Pikawang) chính là "cha đỡ đầu" của Phạm Băng Băng. Dù nàng kiều nữ không mấy khi thừa nhận việc này, nhưng có rất nhiều bằng chứng chỉ ra Giả Vân đứng sau lưng Phạm Băng Băng. Thậm chí Giả Vân đã nhiều lần chi tiền đầu tư để quay phim, làm quảng cáo và thanh toán khoản tiền lên đến 50 triệu NDT trong vòng nửa năm để nuôi dưỡng "con gái cưng". Còn Phạm Băng Băng chỉ đơn giản trả lời báo giới, Giả Vân giống như anh trai của mình.

2. Chung Hân Đồng

Chung Hân Đồng

Cô nàng với hình ảnh "ngây thơ" Chung Hân Đồng đã thừa nhận "Mao Sơn Sư Phó" Âu Dương Quốc Phú, là "cha đỡ đầu" của mình. Mối quan hệ của cả 2 đã được kéo dài trong một khoảng thời gian khá lâu cho đến khi bị báo giới phanh phui. Khi Chung Hân Đồng mới vướng vào scandal liên quan đến Trần Quán Hy, ông bố này đã đưa con gái của mình đến Thượng Hải để những tin tức tiêu cực không gây ảnh hưởng đến cô.

3. Trương Bá Chi

Trương Bá Chi

Cha nuôi của Trương Bá ChiTrần Ngọc Thư. Người đàn ông 70 tuổi này là đại gia của Hong Kong và chiếm đến 50% thị trường bán lẻ của xứ Cảng Thơm. Đồng thời ông cũng nhúng tay vào ngành công nghiệp và kinh doanh giải trí.

4. Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi báo chí đăng tin cô đang cặp kè đại gia. Một thời gian sau, mọi người mới xác nhận được thông tin vị đại gia đó là "cha đỡ đầu" của cô. Bố đỡ đầu Trần Kim Phi của Lưu Diệc Phi là một đại gia khét tiếng của Trung Quốc với gia tài khổng lồ. Nhưng người ta nghi ngờ nguyên nhân Trần Kim Phi giúp đỡ Lưu Diệc Phi là nhờ mẹ cô.

5. Diệp Tuyền

Diệp Tuyền

Cha nuôi của Diệp TuyềnTrịnh Dụ Đồng, ông là 1 trong 10 đại gia hàng đầu của Trung Quốc. Trịnh Dụ Đồng cũng là ông trùm trang sức lừng danh thế giới. Theo nhiều thông tin thì Diệp Tuyền đã nhận được rất nhiều cơ hội nhờ người cha đỡ đầu của mình.

6. Dương Ngọc Oánh

Dương Ngọc Oánh

Ngô Tụng từng là cha đỡ đầu của nàng diva Trung Quốc, Dương Ngọc Oánh. Ngô Tụng cũng chính là người đã tạo nên danh tiếng của những ca sĩ lớn như Lý Minh Ngọc, Nhậm Tĩnh, Dương Ngọc Oánh, Trần Tư Tư, Huỳnh Vỹ Lân, Trương Dã... Nhưng sau khi Dương Ngọc Oánh nổi tiếng thì cô bắt đầu hờ hững với cha nuôi của mình và kết quả là hai cha con quay lưng với nhau.

7. Dương Thái Ni

Dương Thái Ni

Cha nuôi của Dương Thái NiTừ Khắc. Có thể nói đạo diễn Từ Khắc là người chứng kiến quãng thời gian trưởng thành của Dương Thái Ni nên quan hệ giữa 2 người rất tốt. Đó cũng là nguyên nhân từ khắc nhận Dương Thái Ni là con nuôi. Dù 2 người vẫn thân thiết, nhưng Dương Thái Ni đôi khi vẫn phàn nàn về cha nuôi mình khi ông luôn thúc đẩy để khai thác tối đa tiềm năng của cô.