Sao Hoa ngữ và những lần hóa điên vì vai diễn

18/01/2016, 11:33 GMT+07:00

Rất nhiều lần sao Hoa ngữ đã quyết định thử thách với những vai diễn nặng nề, gây ám ảnh tâm lí và hậu quả là bản thân suýt phát điên vì bị ảnh hưởng từ vai diễn.

1. Lương Triều Vỹ

Sao Hoa ngữ và những lần hóa điên vì vai diễn

Nhiều năm trước, Lương Triều Vỹ từng được đạo diễn Lý An lựa chọn đóng vai nam chính trong bộ phim nhiều tranh cãi Sắc Giới. Để hóa thân thành kẻ bán nước độc ác, tàn bạo và biến thái, Lương Triều Vỹ phải mất đến 5 tháng để nhập vai. Hậu quả là Lương Triều Vỹ mắc bệnh tâm thần vì ảo tưởng có người hại mình, cuối cùng phải đi gặp bác sĩ để điều trị. Anh chia sẻ: "Tôi có cảm giác mình đã biến thành ông Dịch. Mỗi ngày đều sống trong sợ hãi, sợ bị người ta giết, cảm giác như tinh thần đang chia làm 2 vậy". 

2. Từ Hy Viên

Sao Hoa ngữ và những lần hóa điên vì vai diễn

Đạo diễn Trần Mộc Thắng nổi tiếng là người cực kỳ khó tính trong làng giải trí. Để đáp ứng yêu cầu của ông, Từ Hy Viên từng phải tự nhốt mình trong phim kín để thử cảm giác bị giam giữ trong phòng kín của nhân vật. Hậu quả tinh thần của Từ Hy Viên cũng xuất hiện vấn đề, chỉ trong 10 ngày đã bị sụt đến gần 5kg. Em gái của cô là Từ Hy Đệ hoảng hốt đến mức phải đưa chị gái đến bệnh viện kiểm tra.

3. Trương Quốc Vinh

Sao Hoa ngữ và những lần hóa điên vì vai diễn

Tài năng diễn xuất của Trương Quốc Vinh là điều không thể phủ nhận của làng giải trí Hoa ngữ. Anh có khả năng nhập vai cực kì xuất sắc và làm nên thành công của loạt bộ phim như A Phi Chính Truyện, Bá Vương Biệt Cơ, Xuân Quang Xạ Tiết... Tuy nhiên càng tham gia nhiều bộ phim, Trương Quốc Vinh lại càng chịu ảnh hưởng nặng nề từ những vai diễn này đến mức không thể thoát ra được. Cuối cùng vì không chịu nổi áp lực và sức ảnh hưởng của những vai diễn, anh bất ngờ nhảy lầu tự tử và để lại tiếc nuối trong lòng khán giả.

4. Lam Khiết Anh

Sao Hoa ngữ và những lần hóa điên vì vai diễn

Lam Khiết Anh từng là một trong những ngọc nữ hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng. Tuy nhiên cuộc đời cô lại bất ngờ rẽ sang một hướng khác sau khi tham gia Đại Thời Đại. Vai diễn La Tuệ Linh được coi là đỉnh cao diễn xuất của Lam Khiết Anh nhưng đồng thời lại khiến tâm thần của cô bất ổn vì nhập diễn quá sâu. Chưa kịp phục hồ tâm lý thì Lam Khiết Anh lại bị cưỡng bức rồi phát điên. Hình ảnh ngọc nữ hoàn hảo ngày xưa chỉ còn là quá khứ, Lam Khiết Anh thường xuyên bị bắt gặp trên phố với mái tóc muối tiêu rối bù, quần áo xộc xệch, vừa đi vừa nói nhảm một mình.

5. Từ Á Kỳ

Sao Hoa ngữ và những lần hóa điên vì vai diễn

Sau khi tốt nghiệp khóa diễn xuất, Từ Á Kỳ đã thể hiện được tài năng của mình thông qua những tác phẩm thành công như Tiểu Lưu Học Sinh, Liễu Diệp Đao, Trung Thiên Huyền Kiếm, Thương Khung Chi Mão... Cô cũng từng được mệnh danh là thần tượng của những năm 90. Tuy nhiên khi tham gia Phương Thức Yêu Thương và thủ vai cô gái yêu chồng như điên dại thì Từ Á Kỳ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu khủng hoảng tinh thần. Cô thường xuyên phát điên và quấy rối mọi người vì không kiểm soát được hành vi của bản thân. Cuối cùng người nhà phải cưỡng ép Từ Á Kỳ ngưng mọi công việc để nhập viện điều trị.

6. Giả Hoành Thanh

Sao Hoa ngữ và những lần hóa điên vì vai diễn

Tiểu sinh Giả Hoành Thanh từng là sao nam trẻ được đánh giá rất cao của làng điện ảnh Hoa ngữ. Năm 2001, anh tham gia bộ phim Ngày Hôm Qua và bắt đầu xuất hiện các vấn đề về tâm lý do chịu ảnh hưởng nặng nề từ vai diễn. Khi đi nước ngoài, Giả Hoành Thanh không chịu ăn uống gì mà chỉ uống nước ngọt. Dần dần anh mắc bệnh đãng trí và sợ hãi phải đối mặt với mọi người, đi đâu cũng đeo kính râm, kể cả lúc ăn cơm ở nhà và đi ngủ. Phải mất đến 7 năm Giả Hoành Thanh mới phục hồi lại được như bình thương. Năm 2010, Giả Hoành Thanh bất ngờ qua đời vì ngã từ trên cao.