Những lần sao Hoa ngữ biến mình thành "trò hề" vì nói tiếng Anh dở tệ

05/06/2019, 17:50 GMT+07:00

Tuy là những ngôi sao lớn nhưng cũng không tránh khỏi những pha "bẽ mặt" vì khả năng ngoại ngữ kém của mình trước công chúng.

Là một cường quốc với dân số đứng đầu thế giới, những ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng trên đất nước này nhiều lúc vẫn muốn đưa tên tuổi mình đi xa hơn ra khỏi đại lục. Và ngôn ngữ chung phổ biến nhất là tiếng Anh sẽ là cầu nối cho việc "lấn làn" đó. Tuy nhiên, không phải bất cứ ngôi sao nào cũng trôi chảy trong ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, cùng YAN điểm qua những trường hợp sao Hoa ngữ phải "bẽ mặt" vì khả năng tiếng Anh còn hạn chế của mình.

Triệu Lệ Dĩnh

Những lần sao Hoa ngữ biến mình thành

Triệu Lệ Dĩnh từng được chọn là gương mặt quảng cáo của Dior tại Trung Quốc. Video nói tiếng Anh quảng bá thương hiệu với sự góp mặt của Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy, Lưu Gia Linh, Vương Tử Văn, Huỳnh Hiên được công bố. Trong clip, các nghệ sĩ cùng nói thông điệp "And you, what would you do for love" (tạm dịch: Bạn sẽ làm gì vì tình yêu).


Triệu Lệ Dĩnh nói tiếng Anh (clip)

Triệu Lệ Dĩnh đã phát âm sai một câu nói đơn giản, nhất là khi so sánh với các đồng nghiệp. Một số người dùng mạng Weibo chế nhạo nữ diễn viên "nói tiếng Anh như tiếng Trung". Họ cho rằng chọn Triệu Lệ Dĩnh là người đại diện của thương hiệu quốc tế là sự lựa chọn ngớ ngẩn từ nhãn hàng.

Những lần sao Hoa ngữ biến mình thành

Không chỉ vậy, nhiều người còn lôi học vấn của Triệu Lệ Dĩnh ra để chỉ trích, bởi nữ diễn viên Sở Kiều truyện chỉ có trình độ trung cấp, không được đào tạo diễn xuất chính quy. Nguồn tin từ Sina tiết lộ Triệu Lệ Dĩnh rất buồn trước phản ứng quá khích của cộng đồng mạng, nữ diễn viên đã nghĩ đến chuyện học thêm tiếng Anh.

Huỳnh Hiểu Minh

Những lần sao Hoa ngữ biến mình thành

Năm 2008, Huỳnh Hiểu Minh trở thành trò đùa trên mạng do phát âm tiếng Anh không chuẩn khi thể hiện ca khúc One world one dream chào mừng Thế vận hội Olympic Bắc Kinh. Huỳnh Hiểu Minh hát "Not at all" bị nhận xét là nghe như "Nao thai thao". Cụm từ này gắn với nam diễn viên trong thời gian dài, trở thành từ thịnh hành trên mạng lúc bấy giờ, thậm chí khiến anh bị ám ảnh đến mức trầm cảm.

Sau đó, Huỳnh Hiểu Minh ra sức học tiếng Anh, lấy lại sự tự tin. Mới đây, ông xã Angelababy thể hiện khả năng tiếng Anh khá tốt khi tham gia show thực tế Chinese Restaurant. Anh được nhận xét là tuy vốn từ không nhiều, đôi khi phát âm chưa chuẩn nhưng rất chịu khó nói, không ngại sai.

Huỳnh Hiểu Minh nói tiếng Anh trong 'Chinese Restaurant'
Huỳnh Hiểu Minh nói tiếng Anh trong "Chinese Restaurant"

Đặng Siêu

Những lần sao Hoa ngữ biến mình thành

Đặng Siêu từng không ít lần tạo trò cười trên truyền hình khi thể hiện khả năng nói tiếng Anh. Ghi hình Running Man, Đặng Siêu phát âm "family" trong câu "We are family" theo kiểu phiên âm tiếng Trung thành "pha mu lây", bị mọi người cười trêu. Không ngờ cụm từ "pha mu lây" của chồng Tôn Lệ sau đó lại trở thành từ thịnh hành trên mạng, được nhiều người sử dụng cho lời nói thêm hài hước.

Những lần sao Hoa ngữ biến mình thành

Đặng Siêu còn từng bị bà xã Tôn Lệ "bóc mẽ" khả năng tiếng Anh kém trên show Happy Camp. Tôn Lệ trêu chọc Đặng Siêu ra nước ngoài chỉ biết 4 từ "happy", "nice", "great", "amazing" nhưng cũng đủ "chém gió" với người nước ngoài suốt mấy ngày.

Hoàng Tử Thao

Những lần sao Hoa ngữ biến mình thành

Khi còn hoạt động cùng nhóm EXO, Hoàng Tử Thao (Tao) từng khiến mọi người cười lăn vì cách phát âm tiếng Anh hài hước, nghe không hiểu gì. Không giỏi ngoại ngữ nhưng anh chàng thích trổ tài rap ngẫu hứng chèn thêm vài từ tiếng Anh.

Những lần sao Hoa ngữ biến mình thành

Hoàng Tử Thao từng "nổi rần rần" với cách phát âm "go die" thành "câu đai" trong concert. Từ này sau đó bị chế ảnh, làm meme, đến giờ vẫn được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội. Dù bị trêu chọc, nam ca sĩ - diễn viên 9x không lấy đó làm buồn, anh coi đây là chuyện vui cho mọi người giải trí, nhắn nhủ "cứ thoải mái sử dụng không cần trả tiền bản quyền".

Rất nhiều sao Hoa ngữ nổi tiếng với tài năng diễn xuất xuất chúng ấy vậy mà lại "trở thành trò cười" khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhớ đón đọc YAN để cập nhật thêm tin tức nhé!

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!