Sao Hoa Ngữ và những góc tối không thể quên trong đời

12/10/2014, 08:00 GMT+07:00

Bị đánh, bắt cóc tống tiền, cưỡng bức... là những nỗi đau và sợ hãi mà những ngôi sao như Lưu Gia Linh, Trần Quán Hy... đã phải trải qua

Trở thành người nổi tiếng không chỉ đem đến danh tiếng, tiền bạc, tăng địa vị cho các ngôi sao mà còn khiến họ vướng vào những rắc rối và đau đớn mà không phải ai cũng trải qua. Vì làm người nổi tiếng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải tiếp xúc với nhiều thành phần trong xã hội hơn, bao gồm những vị đại ca xã hội đen.

Bị đánh, bắt cóc tống tiền, cưỡng bức... là những nỗi đau và sợ hãi mà những ngôi sao như Lưu Gia Linh, Trần Quán Hy đã phải trải qua và không muốn nhớ lại.

1. Trần Quán Hy

Trần Quán Hy

Ngày 15/03/2004, Trần Quán Hy bị 2 người đàn ông nước ngoài khiêu khích và tấn công ngay tại một khu mua sắm, vụ tấn công bạo lực này kéo dài đến gần nửa tiếng đồng hồ với cảnh la hét và chạy trốn của 2 bên. Cùng đường, Trần Quán Hy đã phải gọi điện thoại cho công ty quản lý cầu xin giúp đỡ mới tránh thoát được 2 người đàn ông hung hãn kia.

2. Triệu Vy

Triệu Vy

Ngày 03/12/2001, Triệu Vy đã vướng phải scandal cực kỳ lớn khi xuất hiện trên một tờ tạp chí trong bộ quân phục Nhật Bản. Trung Quốc nổi tiếng là đất nước "thù Nhật", vì vậy hành động này của Triệu Vy đã khiến mọi người cực kỳ phẫn nộ. Dù Triệu Vy đã phải ra mặt để giải thích và xin lỗi vụ việc nhưng vẫn có rất nhiều người tỏ ra bất mãn với cô. Đỉnh điểm là việc Triệu Vy xuất hiện trong chương trình cuối năm của đài Hồ Nam và bị một người đàn ông ném phân vào người khi đang đứng trên sân khấu.

3. Lưu Gia Linh

Lưu Gia Linh

Nhiều năm trước, Lưu Gia Linh từng bị một ông trùm xã hội đen của Hong Kong "ghi thù" vì từ chối hợp tác đóng phim với người này. Hậu quả là cô bị đàn em của vị đại ca kia bắt cóc, chụp ảnh khỏa thân và bán cho các trang tạp chí lá cải.

4. Bạch Băng Băng

Bạch Băng Băng - Bạch Hiểu Yến

Ngày 14/04/1997, cô con gái 16 tuổi của Bạch Băng BăngBạch Hiểu Yến bị bắt cóc khi đang đi học về. Tối đêm đó, bọn bắt cóc đã chụp ảnh khỏa thân, chặt đứt ngón út tay trái của Bạch Hiểu Yến và đòi Bạch Băng Băng phải trả cho mình 5 triệu USD tiền chuộc. Quá hoảng hốt, Bạch Băng Băng đã gọi điện thoại cho cảnh sát để nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên mọi việc lại bắt đầu xấu đi khi các trang truyền thông liên tục đưa tin về vụ việc và chọc giận nhóm bắt cóc. Hậu quả là Bạch Hiểu Yến bị đánh, cưỡng bức và qua đời vì bị bể gan dẫn đến xuất huyết trong bụng.

5. Tăng Chí Vỹ

Tăng Chí Vỹ

Ngày 06/07/2001, Tăng Chí Vỹ và bạn bè đã có mặt trong một quán rượu ở khu Vượng Giác, tại đây ông bị 3 người đàn ông lạ mặt tấn công. 5 phút sau 3 người này mới nghênh ngang bỏ đi, để lại Tăng Chí Vỹ bê bết máu nằm ở trên đất. Sau khi được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, Tăng Chí Vỹ đã phải khâu đến 15 mũi ở trên đầu. Nhiều người cho rằng anh bị ông chủ của Hoàng Anh đánh vì dám giễu cợt nhất tỷ của công ty này là Dung Tổ Nhi.

6. Ngô Nhược Phủ

Ngô Nhược Phủ

Rạng sáng ngày 03/02/2004, Ngô Nhược Phủ và bạn vừa rời khỏi quán bar thì bị 3 người đàn ông lạ mặt xuất hiện tự nhận là công an và đòi bắt anh đi theo với cớ là gây tai nạn bỏ trốn. Bị Ngô Nhược Phủ từ chối, 3 người này liền cố tình còng tay anh và uy hiếp bằng súng lục. Bị đe dọa tính mạng, Ngô Nhược Phủ phải đưa cho chúng cuốn sổ tiết kiệm 2,1 triệu CNY. Phải đến 22 tiếng đồng hồ sau anh mới được công an giải cứu.

7. Thái Tuệ Mẫn

Thái Tuệ Mẫn

Sau khi rời khỏi TVB, Thái Tuệ Mẫn đã lựa chọn Đài Loan làm nơi để phát triển sự nghiệp của mình. Trong một buổi gặp mặt với đơn vị sản xuất, Thái Tuệ Mẫn đã lỡ lời đắc tội với một người trong phòng. Ngay lập tức đối phương liền nổi điên và cho đàn em lên xé rách quần áo của cô và đòi cưỡng bức. May mắn Thái Tuệ Mẫn dọa chết nên vị đại ca kia mới tha cho cô. Dù vậy Thái Tuệ Mẫn vẫn bị trói và nhốt ở trong phòng suốt hơn 3 tiếng đồ hồ mới được cứu ra.