Sao Hoa ngữ "phát hoảng" vì bị chế thành búp bê người lớn

24/05/2017, 16:41 GMT+07:00

Hàng loạt các nữ minh tinh nổi tiếng của Hoa ngữ bị lấy hình ảnh để chế búp bê người lớn nhưng lại không có biện pháp giải quyết.

Từ nhiều năm trước đây, làng giải trí Hoa ngữ đã bắt đầu rộ lên vụ việc hình ảnh của các nghệ sĩ nữ nổi tiếng bị lạm dụng trong công nghiệp chế tạo búp bê người lớn. Những mẫu mã, hình ảnh về các loại búp bê này được lan truyền rộng khắp trên internet, thậm chí còn rao bán công khai trên các trang mạng.

Năm 2013, dư luận xứ Trung được một phen xôn xao khi những tấm ảnh về một loại búp bê có gương mặt giống với diễn viên Thang Duy được cư dân mạng rôm rả truyền tay nhau. Theo đánh giá, búp bê này giống đến 99% người thật, từ ánh mắt, kiểu tóc cho đến thần thái đều gần như sao y từ Thang Duy. Dường như việc tên tuổi gắn liền với cảnh nóng trong bộ phim Sắc Giới đã vô tình "hại" Thang Duy trở thành nạn nhân của việc bị lạm dụng hình ảnh. Thang Duy đã phải nhờ đến luật pháp để bảo vệ uy tính và danh dự của mình, dẫu vậy nữ diễn viên cũng không thể đứng ra thưa kiện nhà sản xuất dòng búp bê đặc biệt kia vì không có bằng chứng xác thực.


Búp bê được cho là giống Thang Duy đến 99%.
Búp bê được cho là giống Thang Duy đến 99%.

Dương Mịch cũng từng "tá hỏa" khi biết trên trang mua bán trực tuyến hàng đầu xứ Trung rao bán những loại búp bê  người lớn có gương mặt giống hệt mình. Thậm chí những con búp bê "bản sao" này còn nằm trong top được tìm kiếm và đặt mua nhiều nhất trên mạng.


Búp bê giống Dương Mịch được rao bán tràn lan trên mạng.
Búp bê giống Dương Mịch được rao bán tràn lan trên mạng.

Chưa dừng lại ở đó, tháng 4 năm nay, trong một triển lãm bảo vệ sức khỏe sinh sản ở Thượng Hải có trưng bày hình ảnh búp bê người lớn với gương mặt giống Dương Mịch từ góc cạnh, đôi mắt, sống mũi đến trang phục. Nhiều người cho rằng nhà sản xuất đã lấy cảm hứng từ nhân vật Bạch Thiển của Dương Mịch trong phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Con búp bê này đã vấp phải làn sóng dữ dội, ban tổ chức triển lãm đã bị chỉ trích vì "lạm dụng hình ảnh" của nữ diễn viên. Tuy nhiên, phía Dương Mịch đã không thể thắng kiện vì bên ban triển lãm khẳng định chỉ có khuôn mặt mang nét tương tự chứ không phải búp bê Dương Mịch.


Mẫu búp bê được cho là giống với tạo hình của Dương Mịch trong phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa.
Mẫu búp bê được cho là giống với tạo hình của Dương Mịch trong phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa.

Không chỉ riêng gì Thang Duy hay Dương Mịch, một số mỹ nhân Hoa ngữ khác như Phạm Băng Băng, Lâm Chí Linh, Huỳnh Thánh Y... cũng bị lấy làm hình mẫu sản xuất đồ chơi phục vụ các quý ông. Các búp bê này phần lớn đều dựa theo gương mặt xinh đẹp của các nữ nghệ sĩ với phần cơ thể hết sức quyến rũ, 3 vòng đầy đặn và thường được bán với giá dao động từ 60 đến 300 triệu đồng.


Búp bê giống Huỳnh Thánh Y.
Búp bê giống Huỳnh Thánh Y.


Búp bê giống Lâm Chí Linh.
Búp bê giống Lâm Chí Linh.

Phạm Băng Băng là "nạn nhân" bị chế thành búp bê nhiều nhất và cũng là người đấu tranh quyết liệt nhất trong vấn nạn này. Năm 2011, hình ảnh búp bê có gương mặt giống hệt nữ diễn viên bị rao bán trên mạng. Chỉ cần thoạt nhìn ai ai cũng có thể nhận ra ngay đó là Phạm Băng Băng. Mỗi loại búp bê đều có trang phục, tư thế gợi cảm và thu hút. riêng. Ngay lập tức đại diện của nữ diễn viên đã gửi đơn tố cáo về hành vi của người sản xuất ra loại búp bê trên. Vài ngày sau, nhà sản xuất vội lên tiếng giải thích đó chỉ là búp bê cỡ nhỏ, không phải đồ chơi người lớn. Họ cũng rút lời rao bán trên mạng khi bị công ty Phạm Băng Băng dọa kiện.

Sao Hoa ngữ

Sao Hoa ngữ


Mẫu búp bê giống Phạm Băng Băng được rao bán trên mạng.
Mẫu búp bê giống Phạm Băng Băng được rao bán trên mạng.

Vấn nạn người nổi tiếng bị lạm dụng hình ảnh nếu còn chưa có biện pháp giải quyết triệt để thì chắc chắn trong tương lai sẽ còn nhiều ngôi sao khác bị nhái và sẽ có hàng loạt mẫu búp bê người lớn khác ra đời, ngày càng hoàn mĩ và giống thật hơn.

(Ảnh: Internet)