Sao Hoa ngữ "hốt bạc" ở phòng vé, nhưng "vô duyên" với giải thưởng

22/10/2015, 02:49 GMT+07:00

Họ từng được truyền thông gọi bằng những cái tên như "ông hoàng" hay "bà hoàng" phòng vé. Những tác phẩm điện ảnh họ tham gia đều được coi là "át chủ bài" của các rạp chiếu với lượng khán giả khổng lồ. Tuy nhiên dù đạt được thành tích doanh thu phòng vé cao đến đâu thì họ vẫn "vô duyên" trong các lễ trao giải lớn.

Sao Hoa ngữ

Cho dù là làm đạo diễn hay diễn viên, Từ Tranh đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả. Nhiều năm trước, anh từng được vinh danh trong lễ trao giải Bạch Ngọc Lan với danh hiệu nam diễn viên xuất sắc nhất. Thời gian sau anh cực kì thành công với các tác phẩm truyền hình như Chàng Trư Si Tình, Lý Vệ Làm Quan... Từ Tranh cũng rất thành công khi chuyển hướng phát triển sự nghiệp sang mảng điện ảnh. Anh tham gia và làm đạo diễn hàng loạt bộ phim thành công lớn như Lạc Lối Ở Thái Lan hay Lạc Lối Ở Hồng Kông... Dù vậy các nhà phê bình lại không đánh giá cao các tác phẩm này và xếp nó vào dòng phim thị trường. Cũng vì vậy mà vài năm trở lại đây, Từ Tranh dần vắng mặt trong các lễ trao giải điện ảnh uy tín.

Sao Hoa ngữ

Chân Tử Đan là một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu làng điện ảnh Hoa ngữ. Không chỉ gây ấn tượng với những màn võ thuật đẹp mắt, Chân Tử Đan còn được đánh giá rất cao về diễn xuất. Thời gian gần đây, Chân Tử Đan gần như chuyển hướng hẳn sang dòng phim võ thuật và lơ là việc diễn xuất. Cũng vì vậy mà anh chỉ mới nhận giải dành cho đạo diễn võ thuật và chưa từng được vinh danh Ảnh Đế trong các lễ trao giải điện ảnh.

Sao Hoa ngữ

Dù không có ngoại hình xinh đẹp nhưng Diêu Thần lại cực kì nổi tiếng trong ngành công nghiệp điện ảnh Hoa ngữ. Tham gia rất nhiều bộ phim điện ảnh ăn khách, nhưng vì nổi lên từ mảng phim truyền hình nên Diêu Thần vẫn bị đóng khung trong những tác phẩm cũ. Cũng vì vậy mà dù có tài diễn xuất nhưng cô vẫn chưa được gọi tên trong các lễ trao giải điện ảnh. 

Sao Hoa ngữ

Lưu Diệc Phi - một trong những ngôi sao được coi là có sự nghiệp suôn sẻ nhất. Ngay từ tác phẩm đầu tay, cô đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả nhờ ngoại hình xinh đẹp. Chỉ thời gian ngắn sau đó, Lưu Diệc Phi đã được đóng vai chính trong nhiều bộ phim. Vài năm sau đó, Diệc Phi được mời tham gia rất nhiều tác phẩm điện ảnh lớn như Tân Thiện Nữ U Hồn, Hồng Môn Yến, Tứ Đại Danh Bổ, Đổng Tước Đài... nhưng đều không được đánh giá cao về diễn xuất. Cũng chính vì vậy mà đến tận bây giờ Lưu Diệc Phi vẫn chưa được chạm tay đến giải thưởng điện ảnh nào.

Sao Hoa ngữ

Nhiều năm trước, Dương Mịch cùng với Lưu Diệc Phi, Huỳnh Thánh Y Vương Lạc Đan được gọi là "tứ tiểu Hoa đán" của làng điện ảnh. Thời điểm đó Dương Mịch cũng được đánh giá rất cao vì có kĩ năng diễn xuất. Tuy nhiên, vì không có công ty quản lí tốt mà Dương Mịch không thể tham gia những tác phẩm điện ảnh chất lượng. Series Tiểu Thời Đại hay Chuyên Gia Chia Tay đều rất ăn khách khi chiếu ở rạp, nhưng bản thân Dương Mịch lại vấp phải rất nhiều phản ứng tiêu cực của khán giả và các nhà phê bình.