Sao Hoa Ngữ đến Hàn Quốc học hỏi để thành công

Trong thời điểm Hallyu đang tấn công mạnh, rất nhiều tài năng trẻ của Hoa Ngữ đã đến Hàn Quốc với hy vọng được đổi đời.

Trong thời điểm Hallyu đang tấn công mạnh ở các quốc gia châu Á, rất nhiều tài năng trẻ của Hoa Ngữ đã đến Hàn Quốc với hy vọng được đổi đời nhờ công nghệ đào tạo nghệ sĩ của quốc gia này.

Đồng thời các công ty Hàn Quốc bắt đầu nhận được rất nhiều thực tập sinh đến từ Trung Quốc với hy vọng làm tăng sự đa dạng và tạo cơ hội để các nghệ sĩ tấn công vào quốc gia đông dân nhất thế giới. Không biết ai mới là người được lợi nhất trong việc này nhưng rõ ràng những "gà ngoại quốc" này đã giành được rất nhiều thành công khi quay về quê hương mình.

1. Hàn Canh (Han Geng - cựu thành viên nhóm Super Junior)

Hàn Canh

Hàn Canh luôn được coi là ngôi sao Trung Quốc đầu tiên được debut ở Hàn Quốc. Năm 2005, anh gia nhập Super Junior và bắt đầu nổi tiếng khắp châu Á. Năm 2009 Hàn Canh quyết định cắt đứt hợp đồng với SM Entertainment để quay về Trung Quốc. Sau khi quay về quê hương, Hàn Canh đã trở thành con cưng của ngành quảng cáo nước này. Không chỉ giữ vững được vị trí hàng đầu ở lĩnh vực ca hát, anh chàng còn lấn sân thành công sang mảng điện ảnh với các bộ phim điện ảnh như Đại Vỹ Sinh, Tiền Nhâm Công Lực, Gửi Tuổi Thanh Xuân... Hiện tại anh chàng còn là cổ đông của một công ty giải trí lớn của Trung Quốc. Từ một anh chàng không một đồng xu dính túi ở xứ Hàn, Hàn Canh đã trở thành tiểu sinh hàng đầu Hoa Ngữ với số tài sản lên đến hàng chục triệu CNY.

2. Ngô Diệc Phàm (Kris - cựu thành viên nhóm EXO)

Ngô Diệc Phàm

Năm 2007, Ngô Diệc Phàm trở thành thực tập sinh của SM Entertainment và chính thức gia nhập ngành giải trí với tư cách là đội trưởng của EXO. Tuy nhiên khi danh tiếng của nhóm đang lên cao thì anh chàng lại tuyên bố ra đi. Ngay lập tức chàng trai trẻ này đã trở thành "miếng bánh ngọt" được rất nhiều công ty và đơn vị nghệ thuật của Trung Quốc chú ý. Không chỉ được mời hát nhạc chủ đề của Tiểu Thời Đại 3 mà anh còn làm diễn viên chính trong Có Một Nơi Chỉ Chúng Ta Biết của Từ Tịnh Lôi. Gần đây nhất, có nhiều nguồn tin cho rằng Ngô Diệc Phàm đã đầu quân vào tập đoạn điện ảnh Hoa Nghị và trở thành đàn em của Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh...

3. Châu Mịch (Zhou Mi - thành viên nhóm Super Junior)

Zhou Mi

Khác với nhiều thực tập sinh người Trung Quốc khác, Châu Mịch debut với tư cách là thành viên của Super Junior nhưng lại được công ty sắp xếp để tập trung hoạt động ở Trung Quốc. Trước đó, Châu Mịch đã được công chúng chú ý khi giành được giải nhất trong một cuộc thi dẫn chương trình. Tuy nhiên khi quay về với với ánh hào quang là thành viên của nhóm nhạc Super Junior thì anh mới chính thức được tỏa sáng. Ngoài việc làm người dẫn chương trình, Châu Mịch còn được mời đóng phim điện ảnh và truyền hình.

4. Tống Thiến (Victoria - thành viên nhóm f(x))

Victoria

Năm 2007, Tống Thiến lọt vào mắt xanh SM Entertainment khi tham gia một cuộc thi vũ đạo ở Bắc Kinh và trở thành thực tập sinh của công ty này. Năm 2009, cô debut với tư cách là đội trưởng của nhóm nhạc f(x) và nổi tiếng hơn khi tham gia chương trình We Got Married. Thời gian gần đây cô bắt đầu quay về Trung Quốc và gần như dành phần lớn thời gian để hoạt động ở quê hương. Năm 2012, Tống Thiến giành được giải Diễn viên mới và liên tục nhận được rất nhiều lời mời đóng phim ở Trung Quốc. Năm 2013, cô được mời làm giám khảo cuộc thi Super Star China.

5. Lưu Hân (cựu nghệ sĩ của JYP Entertainment)

Lưu Hân

Ngôi sao nổi tiếng Lưu Hân cũng từng là thực tập sinh của Hàn Quốc. Sau khi chiến thắng trong một cuộc thi, cô gia nhập JYP Entertainment. Tuy nhiên công ty chỉ cho Lưu Hân ra 2 bài hát rồi ngưng mọi hoạt động quảng bá cho cô gái tài năng này. Năm 2011, Lưu Hân đột nhiên chấm dứt hợp đồng với JYP Entertainment, cùng năm đó cô tham gia cuộc thi Super Girl và giành được giải 3. Hiện tại, Lưu Hân không chỉ phát hành album ca nhạc mới mà còn cho ra mắt tự truyện và tham gia bộ phim Chế Tạo Mỹ Nhân của Vu Chính.

6. Lưu Triều (Ryan - cựu nghệ sĩ SM Entertainment)

Lưu Triều

Lưu Triều từng mất đến 8 năm để làm thực tập sinh cho SM Entertainment. Trong khi đàn em EXO đã được SM cho ra mắt và gây được tiếng vang lớn thì anh vẫn chưa được công ty trao cho bất cứ cơ hội nào. Năm 2012, Lưu Triều cắt đứt hợp đồng với SM Entertainment và lựa chọn một công ty ở Trung Quốc để hoạt động. Hiện tại anh là diễn viên cưng của đạo diễn Điền Tráng Tráng và được mời đóng phim Dương Quý Phi do Trương Nghệ Mưu sản xuất.

7. Trương Bích Thần (Bi Chen - cựu thành viên nhóm nhạc Sunny Days)

Trương Bích Thần

Năm 2009, Trương Bích Thần khăn gói bay sang Hàn Quốc để du học. Năm 2010, cô gia nhập công ty Haeun Entertainment và làm thực tập sinh của công ty này đến năm 2012 thì được debut với tư cách là thành viên nhóm nhạc Sunny Days. Sau khi ra mắt được một thời gian thì cả nhóm bị công ty bỏ bê. Không chịu nổi gian khổ, Trương Bích Thần khởi kiện công ty và quay về Trung Quốc. Năm 2014, cô tham gia cuộc thi The Voice của Trung Quốc và trở thành quán quân mới. Nhiều người suy đoán so với 2 quán quân trước của chương trình, Trương Bích Thần chắc chắn sẽ thành công hơn rất nhiều và có khả năng sẽ trở thành thế hệ Thiên Hậu mới của làng âm nhạc Hoa Ngữ.

Hàn Canh

Kris

Zhou Mi

Trương Bích Thần