Sao Hàn đối mặt với những tin đồn ác ý

10:10 12/10/2013

Giờ đây, các sao Hàn không còn im lặng khoanh tay đứng nhìn những tin đồn phá hỏng hình tượng mà họ đã cất công xây dựng hàng năm trời.

Gần đây ngày càng có nhiều các ngôi sao lên án các cư dân mạng vì những bình luận thiếu suy nghĩ ấy ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh và tinh thần của họ.

Tháng 7 vừa qua, nữ ca sĩ Baek Ji Young đã kiện các cư dân mạng - những người đã đưa ra những lời lẽ thiếu đứng đắn về việc nữ ca sĩ bị sảy thai hồi cuối tháng 6 như “Tôi thương hại cho con của họ", "Cô ta tự gây ra hậu quả này thôi". Đỉnh điểm của những lời nói lăng mạ đó là những cư dân mạng này còn photoshop một bức ảnh con của Baek Ji YoungJung Suk Won. Đây thực sự là một cú sốc lớn với nữ ca sĩ khi cô vừa trải qua nỗi đau mất mát lớn.

Baek Ji Young

Đại diện công ty của Baek Ji Young cũng thông báo rằng: "Chúng tôi đã nhân nhượng đến mức có thể và không thể để tình trạng này kéo dài thêm được nữa khi mà họ liên tục đăng ảnh và đưa ra những bình luận ngoài sức tưởng tượng. Chúng tôi quyết định phải kiện họ. Chúng tôi sẽ không tha thứ cho hành động ác ý này".

Baek Ji Young không phải ngôi sao duy nhất có phản ứng mạnh mẽ lại với những nhân vật thiếu đạo đức này. Lee Young Ae cũng từng kiện một số cư dân mạng chuyên đăng những tin đồn sai sự thật về cô và gia đình cô. Theo đó, một cư dân mạng đã tung tin rằng, ông Jung Ho Young (chồng của Lee Young Ae) là cha của giám đốc công ty Rush & Cash - người kết hôn với kiều nữ Han Chae Young năm 2007. Vì lẽ đó, mối quan hệ của Lee Young AeHan Chae Young sẽ là mẹ chồng - nàng dâu.

Lee Young Ae

Phía Lee Young Ae đã khởi kiện những người tung ra tin đồn vô căn cứ để hủy hoại danh tiếng, hạnh phúc của gia đình cô. Luật sư của Lee Young Ae cũng cho biết: "Đây không phải một trường hợp xỉ nhục đơn giản, mà những người thân bên cạnh Lee Young Ae cũng bị kéo vào vì những lý do không rõ ràng. Tin đồn đó không có 1% sự thật nào cả".

Em gái quốc dân IU vô cùng tức giận và kiện những cư dân mạng lên cảnh sát về việc đã tung tin cô mang thai vào hồi tháng 5 vừa qua. Tin IU mang bầu với thành viên Eunhyuk (Super Junior) và chuẩn bị làm đám cưới đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hình ảnh trong sáng của em gái quốc dân. Vì vậy, cơ quan đại diện của IU đã nhờ cảnh sát can thiệp và kẻ tung tin đồn ngay sau đó đã bị bắt.

IU

Ngọc nữ của màn ảnh Hàn Song Hye Kyo cũng không thoát khỏi bẫy tin đồn của các cư dân mạng rảnh rỗi. Có khoảng 41 cư dân mạng bịa đặt chuyện Song Hye Kyo là gái bao cao cấp và hưởng lợi tài chính từ một chính trị gia giàu có. Sau khi khởi kiện, phía công tố đã xác định danh tính của 24 người trong số 41 người phao tin đồn về Song Hye Kyo và họ phải chịu hình thức xử phạt đích đáng. Chiến thắng của Song Hye Kyo trong vụ kiện này là bước đệm và cũng là động lực để các ngôi sao nổi tiếng khác đứng lên chống lại những thành phần "ăn không ngồi rồi", chuyên dựng chuyện bịa đặt bôi xấu hình ảnh của các ngôi sao.

Một đại diện công ty giải trí từng chia sẻ rằng: "Khi chúng tôi kiện một ai đó thì tin đồn đã vang xa và được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Trong trường hợp này, tin đồn đã được dập tắt một cách triệt để. Trường hợp của Song Hye Kyo đã chứng minh được việc phản kháng lại những tin đồn thất thiệt có thể làm giảm những lời bình luận mang tính chất đổ thêm dầu vào lửa, và có vẻ như đang ngày càng có nhiều ngôi sao thẳng tay lên án những kẻ gây rối đó mà không có bất kỳ một sự khoan dung nào".

Song Hye Kyo

Trước đây, các ngôi sao xứ Hàn thường làm ngơ với những tin đồn vớ vẩn, không đúng sự thật, rồi cuối cùng mọi sự thể đều lắng xuống như chưa có gì xảy ra. Nhưng bây giờ, khi đang sống trong một xã hội hiện đại, công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, vì thế mà các tin đồn được truyền tải nhanh đến mức không thể kiểm soát được. Đã có không ít người lâm vào tình trạng tồi tệ, sức khỏe không ổn định, thậm chí nghĩ đến việc tự tử chỉ vì những lời nói buông thả của những kẻ vô tâm, thiếu đạo đức và chưa trưởng thành trên mạng. Các công ty giải trí tuyên bố giờ đây họ sẽ không nín nhịn và đứng nhìn những tin đồn có ảnh hưởng đến danh tiếng, uy tín của thần tượng tự lan ra và tự tắt. Họ sẽ phản ứng đến cùng để dằn mặt những kẻ "rỗi hơi".