Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra khá phức tạp tại Hàn khi những ca nhiễm mới không ngừng tăng lên. Không chỉ gây ra lo lắng trong cộng đồng mà nhiều hoạt động của người Hàn cũng bị đình trệ từ công việc cho tới học hành.
Song song với đó, showbiz xứ Hàn cũng hạn chế nhiều hơn các hoạt động giải trí, nghệ sĩ cũng gặp khó khăn hơn trong việc thực hiện lịch trình của mình, thậm chí, có những ngôi sao còn bị chỉ trích vì có thái độ vô tâm trước tình hình dịch bệnh của nước nhà.
Hàng loạt idol Kpop bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19. (Ảnh: Twitter).
Hyun Bin và đoàn phim bị cấm nhập cảnh khi quay phim mới
Hyun Bin, nam thần “nổi đình nổi đám” của Hạ Cánh Nơi Anh đã nhận lời mời đóng phim trong bộ điện ảnh Bargaining. Anh sẽ hợp tác cùng Hwang Jung Min, cảnh quay được thực hiện tại Jordan và đoàn phim cũng nhanh chóng lên đường tới quốc gia vùng Trung Đông này.
Nam thần của Hạ Cánh Nơi Anh sẽ quay phim điện ảnh mới tại Jordan. (Ảnh: Pinterest).
Tưởng đâu mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ khi phim được quay đúng lịch trình vào tháng 3, thế nhưng, đoàn phim của Hyun Bin gặp rắc rối khi bị cấm nhập cảnh vào nước này. Được biết, Jordan đã ra lệnh cấm người Hàn nhập cảnh do diễn biến dịch Covid-19 tại xứ kim chi khá phức tạp, thế nên, Hyun Bin và đoàn phim đành từ bỏ ý định quay phim tại đây.
Được biết, phía đơn vị sản xuất đang xem xét việc chọn một quốc gia vùng Trung Đông khác để ghi hình hoặc có thể về Hàn để quay phim. Ngoài ra, trước khi xảy ra sự việc, Hyun Bin cũng đã gửi thư động viên người hâm mộ bằng 4 thứ tiếng Hàn, Anh, Trung, Nhật giữa lúc dịch Covid-19 còn đang hoành hành.
Hyun Bin và đoàn phim bị cấm nhập cảnh ở Jordan. (Ảnh: Twitter).
>> Có thể bạn chưa xem: Hyun Bin và đoàn phim "Bargaining" bị cấm nhập cảnh Jordan vì COVID-19
Seolhyun và Kim Poong bị chỉ trích vì vô tâm
Hai ngôi sao bị chỉ trích gần đây vì dịch Covid-19 là Seolhyun (AOA) và nam diễn viên Kim Poong. Cụ thể, nam diễn viên hài Kim Poong đã chụp lại khung cảnh vắng vẻ của đường phố Busan, Hàn Quốc rồi đăng tải lên mạng xã hội.
Kim Poong đăng ảnh chụp lại đường phố vắng vẻ. (Ảnh: Twitter).
Trên bài viết, Kim Poong cho biết mình đang ngồi tại một quán cà phê, xung quanh gần như chẳng có ai ngoài các nhân viên. Anh còn để lại lời động viên cho các cơ sở kinh doanh, mong họ có thể vượt qua thời điểm khó khăn này. Dù vậy, Kim Poong sau đó vẫn bị một bộ phận Knet chỉ trích, cho rằng anh đang cố tình gây ra tâm lý lo sợ cho mọi người.
Những tấm ảnh được Kim Poong đăng tải đã vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích của Knet. (Ảnh: Twitter).
Trường hợp của thành viên AOA khác hơn Kim Poong khi cô nàng đăng ảnh mình đang vui vẻ tận hưởng chuyến du lịch tại New York, Mỹ. Ngay sau khi tấm ảnh được đăng tải, Seolhyun đã nhận về rất nhiều phản hồi tiêu cực từ Knet, chỉ trích cô đi du lịch vui vẻ ngay lúc Hàn Quốc đang đối mặt với dịch Covid-19.
Seolhyun bị Knet chỉ trích vì đi du lịch trong khi Hàn Quốc đang trong thời điểm khó khăn vì dịch bệnh. (Ảnh: Twitter).
>> Có thể bạn quan tâm: Ép cân khắc nghiệt: Seolhyun bị cấm bánh mì, Momo không ăn chân giò
Nữ MC bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19
Đảm nhận công việc dẫn dắt trận đấu thuộc khuôn khổ giải League of Legends Champions Korea 2020 (Liên minh huyền thoại Hàn Quốc 2020) vào ngày 23/2 tại Seoul, nữ MC Kim Min Ah đã sớm rời khỏi nhà thi đấu khi cô cảm thấy không khỏe và có triệu chứng sốt nhẹ khoảng 37,5 độ C.
Kim Min Ah sau đó đã được nhập viện, cách ly và xin làm xét nghiệm xem có nhiễm Covid-19 hay không. Nữ MC cũng cho biết, cô sẽ công khai kết quả xét nghiệm ngay sau khi nhận được. Hành động minh bạch của Kim Min Ah đã nhận được nhiều lời khen ngợi của công chúng xứ Hàn, tuy nhiên, không ít ý kiến tỏ ra lo lắng, cho rằng nếu Kim Min Ah nhiễm bệnh thì có khả năng các nhân viên nhà đài cũng sẽ bị lây.
Nữ MC bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19. (Ảnh: Pinterest).
Hàng loạt hoạt động của sao Hàn bị hủy bỏ
Diễn biến dịch phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình hoạt động của các idol. Cụ thể, vào ngày 23/2, nhóm nữ G-FRIEND đã khóc không ngừng khi hay tin buổi fansign của nhóm bị hủy bỏ vào phút chót. Các fan có mặt ở đó đã vô cùng đau lòng cho các cô gái, đồng thời G-FRIEND cũng không ngừng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ của mình.
G-FRIEND khóc không ngừng khi buổi fansign bị hủy bỏ vào phút chót. (Ảnh: Twitter).
Không chỉ có thế, tình hình của BTS còn đáng buồn hơn khi buổi họp báo ra mắt album Map of the Soul: 7 của nhóm được phát trực tiếp trên BANGTANTV đã diễn ra trong không khí khá vắng lặng. Buổi họp báo diễn ra chỉ có MC và 7 thành viên của BTS để hạn chế tụ tập đông người nhằm phòng tránh dịch Covid-19.
Buổi họp báo của BTS diễn ra vắng vẻ vì dịch Covid-19. (Ảnh: Instagram).
Về phía JYP, concert của TWICE diễn ra vào ngày 7 và 8 tháng 3 cũng đã bị hủy vì dịch bệnh. Buổi xuất ngũ của Wooyoung (2PM) cũng không được công ty cho tổ chức công khai vì lo rằng tạo điều kiện cho dịch lây lan.
TWICE phải hủy bỏ concert. (Ảnh: Pinterest).
Taemin, thành viên của nhóm SHINee cũng phải hoãn concert vô thời hạn do dịch Covid-19. Hàng loạt idol, nhóm nhạc cũng phải điều chỉnh lại lịch trình của mình vì dịch Covid-19 như Lisa (Black Pink), MOMOLAND, Taeyeon, PENTAGON, NCT DREAM, CHERRY BULLET, Ren (NU’EST), nam ca sĩ Son Dong Pyo...
Ngoài ra, những buổi họp fan cũng đã bị hủy để tránh việc tụ tập đông người, các sự kiện âm nhạc, lễ trao giải cũng không thể diễn ra, như The Fact Music Awards 2020, thậm chí, The Korean Music Awards 2020 (Giải thưởng Âm nhạc Hàn Quốc 2020) còn phải chuyển đổi hình thức công bố giải thưởng trên mạng.
Được biết, các sự kiện, concert, fansign bị hoãn đều được các idol và công ty gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, đồng thời đưa ra các phương án bồi hoàn tiền vé cho khán giả khi sự kiện không thể diễn ra. Tất cả những hành động này đều chung một mục tiêu duy nhất, đó là có thể hạn chế việc tụ tập đông người, đảm bảo việc phòng ngừa dịch bệnh lây lan.
Hay CHERRY BULLET cũng phải thay đổi lịch trình vì Covid-19. (Ảnh: Twitter).
>> Xem thêm: Mỹ nhân TWICE "lột xác" sexy khoe body gợi cảm ngày comeback
Ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các ngôi sao, dịch Covid-19 đang khiến giới giải trí xứ Hàn trở nên đình trệ hơn. Dù vậy, đây là điều dễ hiểu thôi bởi trong lúc dịch bệnh còn đang lây lan, việc hạn chế hoạt động là đúng đắn và nhiều người hâm mộ cũng ủng hộ hành động này của các idol và công ty giải trí. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi và các ngôi sao xứ Hàn có thể trở lại với công việc của mình nhé!
Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!
DỊCH COVID-19 LÂY LAN NHANH TẠI HÀN QUỐC
Mặc dù đã áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, thế nhưng những ngày gần đây, lượng người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc vẫn không ngừng tăng lên.
Trong những cập nhật mới nhất về dịch Covid-19 tại xứ sở kim chi, đến sáng ngày 26/2, số người nhiễm mới đã thêm 169 người, nâng tổng số ca mắc lên 1146 trường hợp.
Bên cạnh đó, số trường hợp tử vong vì nhiễm Covid-19 là 11 người, trong đó có 1 người ngoại quốc đến từ Mông Cổ, tới Hàn Quốc để tiến hành ghép gan.
Không chỉ tăng số ca mắc, Hàn Quốc còn ghi nhận thêm nhiều tỉnh thành mới có trường hợp nhiễm Covid-19.
Hiện tại, việc kiểm soát dịch bệnh tại Hàn Quốc vẫn đang diễn ra chặt chẽ, song tình hình vẫn chưa thực sự khả quan và nhiều quốc gia khác cũng đã tiến hành việc hạn chế nhập cảnh với khách du lịch Hàn Quốc.
Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!
Tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona cùng YAN tại: https://www.yan.vn/viruscorona/