Sao gốc Hoa phẫn nộ với kết luận của Malaysia về MH370

10:28 26/03/2014

Trần Khôn tuyên bố tẩy chay hàng hóa Malaysia; Chương Tử Di, Lý Băng Băng đòi bằng chứng và sự thật... sau khi giới chức Malaysia khẳng định MH370 rơi xuống Ấn Độ Dương.

Xem thêm:

>> Malaysia xác nhận MH370 rơi tại Ấn Độ Dương, không còn ai sống sót

>>  Vụ máy bay mất tích: MH370 đã gởi xung động điện tử mờ nhạt sau khi mất tích

>> Giới trẻ toàn thế giới cầu nguyện cho MH370

Tại buổi họp báo tối 24/3, Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố MH370 rơi xuống Ấn Độ Dương, 239 người có mặt trên máy bay không ai sống sót - dù chưa tìm được mảnh vỡ nào. Kết luận của Malaysia khiến người Trung Quốc chìm trong đau buồn và phẫn nộ.


	
	Trần Khôn đăng ảnh con hổ gào thét, thể hiện sự tức giận.
Trần Khôn đăng ảnh con hổ gào thét, thể hiện sự tức giận.

Nhiều người nổi tiếng gốc Hoa lên tiếng sau vụ việc. Diễn viên Trần Khôn thể hiện sự tức giận qua trạng thái trên trang cá nhân: "Vì sự đùn đẩy, dối trá của chính phủ và hãng hàng không Malaysia; vì các người không tôn trọng sinh mệnh của đồng bào tôi, tôi bắt đầu tẩy chay vô thời hạn những gì liên quan đến Malaysia, từ hàng hóa đến du lịch. Trừ khi chính phủ Malaysia nói ra sự thật".

Cùng dòng trạng thái, Trần Khôn đăng bức ảnh đen trắng hình con hổ đang gào thét. Không ít nghệ sĩ làng giải trí Hoa ngữ chia sẻ trạng thái, ủng hộ Trần Khôn.


	
	Chương Tử Di và Uông Phong đều thể hiện sự tức giận.
Chương Tử Di Uông Phong đều thể hiện sự tức giận.

Hoa đán Chương Tử Di viết: "Chính phủ Malaysia đã làm tổn thương cả thế giới. Chúng tôi đang tìm máy bay còn các người đang tìm cớ". Chuyến MH370 mang theo một người bạn của Tử Di Cúc Khôn - thành viên tổ chỉ đạo võ thuật phim Nhất đại tông sư do Tử Di đóng chính.

Người tình của Chương Tử Di, ca sĩ Uông Phong, chia sẻ trạng thái của Tử Di và chỉ trích Malaysia đùa cợt mạng sống của hành khách, đùa cợt công sức tìm kiếm của quốc tế.

Lý Băng Băng, Quách Phú Thành, Hồ Tịnh... đều cho biết họ cần sự thật, cần bằng chứng chứng minh kết luận của Malaysia.

Chuyến bay MH370 mang theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, mất tích sáng sớm 8/3 khi đang bay đến Bắc Kinh, Trung Quốc. Lực lượng cứu hộ của nhiều nước vào cuộc tìm kiếm, các chuyên gia hàng không đã phân tích, phán đoán khả năng có thể xảy ra, cảnh sát đã điều tra phi công máy bay... tuy nhiên MH370 vẫn còn là bí ẩn chưa có lời giải.