Sao Cbiz ứng xử khi bạn vay tiền: Dương Mịch thẳng mặt từ chối

30/11/2021, 14:16 GMT+07:00

Trong cuộc sống, có rất nhiều trường hợp từ bạn biến thành thù chỉ vì chuyện vay tiền. Dù là minh tinh nổi tiếng thì ngay cả họ cũng khó tránh khỏi việc bị người khác vay mượn tiền. Vậy những ngôi sao Hoa Ngữ sẽ phản ứng ra sao trước tình huống khó xử này, hãy cùng điểm qua nhé!

Châu Kiệt: Hối hận vì tính sĩ diện và tin người

Lúc đó vào là khoảng năm 2000, sự nghiệp của Châu Kiệt đang lên như diều gặp gió, được nhiều bạn bè vây quanh. Có một người phụ nữ Hàn Quốc mở cửa hàng ở Bắc Kinh để kinh doanh, vì Châu Kiệt thường xuyên qua nhà cô ấy mua đồ, lâu dần trở thành người quen, nhưng nam diễn viên không biết nhiều về cô ấy. Một ngày nọ, người phụ nữ này bất ngờ gọi điện cho Châu Kiệt vay tiền vì bạn bè xung quanh đều đã từ chối cô.

 
Châu Kiệt rất hối hận vì khi ấy quá tin người lại có tính sĩ diện cao. (Ảnh: Baidu)
Châu Kiệt rất hối hận vì khi ấy quá tin người lại có tính sĩ diện cao. (Ảnh: Baidu)

Vào thời điểm đó, hàng chục ngàn NDT là một con số quá lớn, nhưng dù có do dự nhưng Châu Kiệt đã đồng ý và trả lời với thái độ hào phóng rằng: "Yên tâm, tôi sẽ cho cô vay, tôi không giống như những con người đó (bạn bè của người phụ nữ đã từ chối cho cô vay mượn)". Người phụ nữ rất vui mừng và đồng ý trả khoản vay trong nửa tháng. Nhưng đến thời hạn thì cô ấy lại xin Châu Kiệt thêm gia hạn thêm nửa tháng nữa, rồi ngôi sao Hoàn Châu Cách Cách lại đợi tới vài tháng sau, người phụ nữ đó đã đi Hàn Quốc và không bao giờ quay lại nữa.

>> Có thể bạn quan tâm: Dàn sao nữ Cbiz bước lên thảm đỏ là bị lộ khuyết điểm

 
Anh đã hối hận vì tính sĩ diện và tin người. (Ảnh: Baidu)
Anh đã hối hận vì tính sĩ diện và tin người. (Ảnh: Baidu)

May mắn thay, Châu Kiệt biết số điện thoại ở nước ngoài của cô ta, anh đã hạ giọng như van nài, bảo rằng mình đang kẹt tiền nên mong cô hãy trả tiền lại. Đến lúc này thì cô ta mới hoàn trả số tiền đã mượn Châu Kiệt. Qua sự việc này, Châu Kiệt rất hối hận vì khi ấy quá tin người lại có tính sĩ diện cao.

Dương Mịch: Từ chối thẳng thừng nhưng thể hiện EQ đỉnh cao

 
Dương Mịch thể hiện sự thông minh trước tình huống khó. (Ảnh: Baidu)
Dương Mịch thể hiện sự thông minh trước tình huống khó. (Ảnh: Baidu)

Trong một cuộc phỏng vấn, có người đã hỏi Dương Mịch rằng: “Nếu một người bạn vay tiền của bạn, bạn sẽ làm gì?” Sau khi nghe câu hỏi này, Dương Mịch đã trả lời rất nhanh chóng mà không cần suy nghĩ: “Tôi thường không cho ai vay cả". Về lý do, nữ diễn viên giải thích: “Nếu hôm nay tôi cho bạn mượn, bạn sẽ nghĩ: ‘Ồ, Dương Mịch đúng là một ngôi sao lớn, giàu có như vậy, cô ấy không nên đòi tôi 20 ngàn tệ này. Đúng không, cho nên cũng không cần trả số tiền ấy lại’. Mà tôi cũng không muốn xảy ra trường hợp gây lúng túng đó”.

Câu trả lời như vậy của Dương Mịch tuy có vẻ hờ hững, nhưng thực ra lại thể hiện EQ cao ngất ngưởng. Nếu không muốn gặp trường hợp gây khó xử thì ngăn chặn nó phát sinh ngay từ đầu là phương thức chính xác nhất rồi.

>> Đừng bỏ lỡ: Châu Đông Vũ và dàn tiểu thư màn ảnh Cbiz bị a hoàn lấn át nhan sắc

 
Dương Mịch thể hiện đúng câu nói "mất lòng trước, được lòng sau". (Ảnh: Weibo)
Dương Mịch thể hiện đúng câu nói "mất lòng trước, được lòng sau". (Ảnh: Weibo)

Bên cạnh phản ứng của Châu Kiệt và Dương Mịch về việc bị hỏi vay tiền, nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí đã áp dụng những “chiến lược” khác nhau. Ví dụ, Mã Y Lợi từng thẳng thắn tuyên bố rằng cô thuộc tuýp người cứu nguy hơn là cứu nghèo, cô không dễ dàng cho bất kỳ ai vay tiền, nhưng nếu gặp tình huống khẩn cấp nguy hiểm tính mạng thì cô sẽ trực tiếp giúp đỡ họ. 

 
Mã Y Lợi cho rằng cứu nguy hơn cứu nghèo. (Ảnh: Baidu)
Mã Y Lợi cho rằng cứu nguy hơn cứu nghèo. (Ảnh: Baidu)

Trong khi đó, Huỳnh Hiểu Minh tự đặt ra quy tắc “chỉ đưa tiền chứ không vay mượn”. Nếu bạn bè có ai khó khăn cần mượn tiền, Huỳnh Giáo chủ sẵn sàng đưa cho họ dứt điểm luôn mà không cần phải hoàn trả: “Nếu như đối phương khăng khăng đòi trả lại thì tôi sẽ không cho vay”. Với cách này của Huỳnh Hiểu Minh vừa duy trì tình bạn, giúp đỡ họ lúc khó khăn nhưng cũng khiến họ khó mở lời trong lần muốn vay mượn sau đó.

 
Huỳnh Hiểu Minh cho rằng “Nếu như đối phương khăng khăng đòi trả lại thì tôi sẽ không cho vay”. (Ảnh: Baidu)
Huỳnh Hiểu Minh cho rằng “Nếu như đối phương khăng khăng đòi trả lại thì tôi sẽ không cho vay”. (Ảnh: Baidu)

Với những cách ứng xử trên, chắc hẳn khán giả ấn tượng nhất với Dương Mịch. Tuy lúc đầu hơi mất lòng nhưng ít ra vẫn giữ được mối quan hệ, cũng như tránh được tình huống gây khó xử về sau, chứ rất nhiều trường hợp cho bạn vay tiền rồi mất luôn cả tiền lẫn tình bạn rồi đấy. 

Truy cập DienAnh.Net để cập nhật những bài viết nóng hổi nhất về môn nghệ thuật thứ 7

Bạn là một "mọt phim" chính gốc yêu thích những tác phẩm phim ảnh, diễn viên hay các câu chuyện bên lề của phim ảnh Việt Nam, Hoa ngữ, Hàn Quốc và Âu Mỹ? Vậy thì ngần ngại gì nữa mà hãy tham gia ngay với DienAnh.Net để được cập nhật những bài viết phim ảnh nóng hổi. Bên cạnh những thông tin đầy đủ có tính xác thực cao sẽ còn là các bài viết mang tính quan điểm cá nhân sắc bén, chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Xem và tìm hiểu nhiều hơn về cộng đồng phim ảnh DAN tại đây!!!