Sáng tạo mùa Covid-19: Bệnh viện sử dụng robot phục vụ bệnh nhân

15:30 12/03/2020

Dịch viêm phổi cấp liên quan tới virus Corona chủng mới vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19, nhiều ý tưởng độc đáo đã ra đời, được áp dụng không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn xuất hiện ở bệnh viện. 

 
Khu vực cách ly ở Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 (Ảnh: Tổ quốc)
Khu vực cách ly ở Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 (Ảnh: Tổ quốc)

>>Xem thêm: Thất nghiệp vì Covid-19, chủ trọ đuổi, chàng trai được CĐM giúp đỡ

Bệnh viện TW Huế sử dụng robot giao đồ cho bệnh nhân

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội chia sẻ hình ảnh ở bệnh viện TW Huế, nơi đang điều trị cho 3 bệnh nhân dương tính với Covid-19. Hình ảnh này nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ CDM. Theo đó, bệnh viện này đã sáng tạo khi sử dụng robot để cung cấp đồ ăn và vật dụng hằng ngày cho bệnh nhân. 

 
Hình ảnh robot giao đồ ở bệnh viện TW Huế (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh robot giao đồ ở bệnh viện TW Huế (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, "chú đầu bếp" này đã được chính Ban Giám đốc bệnh viện TW Huế "chế tạo" từ đầu tháng 2/2020, khi mà Huế chưa có ca bệnh nào dương tính với nCoV.

Theo chia sẻ của người đăng, robot này được cải tiến từ xe điều khiển từ xa, có tên gọi là "chú đầu bếp", nó "có thể mang đồ ăn, nước, chăn màn v.v... lên đến 50kg". Bên trong robot có hệ thống thùng chứa, có thể mang đồ ăn đi khắp bệnh viện.

 
Trong robot có các khay đựng thức ăn và đồ dùng (Ảnh: Dân trí)
Trong robot có các khay đựng thức ăn và đồ dùng (Ảnh: Dân trí)

Khi chính thức được "làm nhiệm vụ", chú robot này đã giúp ích cho công việc chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện TW Huế. Bài đăng về "chú đầu bếp" nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người ủng hộ cách làm này, bởi việc sử dụng "chú đầu bếp" vừa sạch sẽ mà không lo lây nhiễm bệnh. Đồng thời, cũng có thể tiết kiệm được đồ bảo hộ, khẩu trang và các thiết bị cho công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

>>Xem thêm: Phòng Covid-19, nhân viên Apple nghỉ vô thời hạn nhưng vẫn nhận lương

Dân mạng sáng tạo cách nhận hàng phòng Covid-19

Không chỉ sáng tạo khi sử dụng robot phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19, ngay trong cuộc sống hằng ngày, dân mạng cũng có cách phòng chống dịch vô cùng độc đáo. Mới đây, dân tình truyền nhau hình ảnh một người khi nhận hàng được giao tới.

 
Bài đăng thu hút cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng thu hút cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, nhằm tránh tiếp xúc trực tiếp với người giao hàng, người này đã dùng vật dụng gia đình là chiếc chổi để nhận hàng. Cách làm tuy có cồng kềnh, nhưng cũng cho thấy được ý thức phòng ngừa dịch bệnh của nhiều người. 

Dưới bài đăng, không ít bình luận bày tỏ sự thích thú trước cách làm độc đáo này. 

 
Dân mạng hưởng ứng cách nhận hàng sáng tạo mùa dịch bệnh (Ảnh chụp màn hình)
Dân mạng hưởng ứng cách nhận hàng sáng tạo mùa dịch bệnh (Ảnh chụp màn hình)

>>Xem thêm: Virus Corona có 4 biến chủng khác so với Vũ Hán

Ý tưởng dùng robot giao đồ cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 hay cách nhận hàng phòng chống lây nhiễm đều nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội. Từ đây, cho thấy sự chủ động trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh của cộng đồng.

Bạn có suy nghĩ gì về ý tưởng độc đáo trên, hãy chia sẻ và cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tính đến sáng 12/3, tại Việt Nam đã ghi nhận 39 ca dương tính với nCoV. 

Ở tuyến đầu của công tác đẩy lùi dịch bệnh không chỉ có bác sĩ, y tá mà còn cả những người lính ngày đêm làm nhiệm vụ hỗ trợ, đảm bảo an ninh và chăm sóc ở những khu cách ly. 

Trong đó, có những người đã gác lại việc trọng đại nhất cuộc đời để thực hiện nghĩa vụ với đất nước. Câu chuyện về đám cưới chỉ có cô dâu, còn chú rể không thể về vì đang chống dịch Covid-19 khiến nhiều người không khỏi xót xa. Bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.