Nam sinh đeo kính cận học trường chuyên mất tích bí ẩn trên đường sang nhà bạn mượn sách

05/12/2017, 13:21 GMT+07:00

Khi đi, Huy đeo kính cận, đi xe đạp địa hình màu đen sọc xanh lá, đội mũ lưỡi trai, mặc quần màu ghi, áo khoác gió màu tím than và đi dép quai hậu.

Sáng 5/12, chị Lê Thị Thu Hòa (trú tại đường Phạm Bành, phường Ngọc Trạo, Tp. Thanh Hóa) cho biết, con chị là Lê Quang Huy (học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Lam Sơn (thành phố Thanh Hóa) mất tích đã được 3 ngày. Đến hôm nay vẫn chưa thấy Huy về nhà.

Theo đó, khoảng 21 giờ ngày 2/12, sau khi ăn cơm tối, rửa bát xong thì Huy xin phép sang nhà bạn (cách nhà khoảng 500m) mượn sách về học. Khi đi, Huy đeo kính cận, đi xe đạp địa hình màu đen sọc xanh lá, đội mũ lưỡi trai, mặc quần màu ghi, áo khoác gió màu tím than và đi dép quai hậu.

"Gia đình tôi rất lo lắng, đã hỏi bạn bè cùng lớp, gia đình anh em họ hàng nhưng đều không biết Huy đi đâu. Cháu lại không mang theo điện thoại, tiền bạc, nên không biết những ngày qua sống thế nào”, chị Hòa lo lắng nói.

Cũng theo chị Hòa thì Huy là người hiền lành, ít nói, ở nhà không xảy ra mâu thuẫn gì.


Sang nhà bạn mượn sách, em Lê Quang Huy mất tích bí ẩn.
Sang nhà bạn mượn sách, em Lê Quang Huy mất tích bí ẩn.

Sáng 5.12, thầy Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn, cho biết nhà trường cũng đã nhận được tin báo từ gia đình em Huy.

“Nhận được tin, thầy cô và các học sinh trong trường đều bất ngờ. Vì sau biết tin, trường có kiểm tra xem trong quá trình học gần đây, Huy có mâu thuẫn với bạn bè, hay bị thầy cô nói gì không, thì hoàn toàn không có. Huy cũng là người bình thường, không có bệnh lý gì. Đặc biệt, Huy là học sinh giỏi và nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi của trường, vừa mới đi ôn tập về”, thầy Tuấn nói.

Hiện gia đình chị Hòa đã trình báo việc Huy đi khỏi nhà cho chính quyền địa phương và cơ quan công an để tìm kiếm.

Ngày 12/11, mạng xã hội xuất hiện thông tin kèm hình ảnh về vụ việc nữ sinh đang theo học tại trường Đại học Hàng Hải mất tích cùng một người đàn ông được cho là bạn trai mới quen của cô gái này.

Ông Minh và gia đình đã mất liên lạc với con gái là nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hà (22 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 4, đại học Hàng Hải).

Ông Minh cho biết, sáng 7/11, Hà rời khỏi nhà, nói là đến trường học như thường lệ. Đến trưa cùng ngày, em trai Hà bất ngờ nhận được tin nhắn từ số điện thoại của Hà với nội dung "đi chơi một vài hôm cùng bạn trai”.

Kể từ thời điểm đó, điện thoại của Hà luôn trong tình trạng tắt máy.


Nữ sinh đại học Hàng Hải được cho là mất tích cùng bạn trai mới quen.
Nữ sinh đại học Hàng Hải được cho là mất tích cùng bạn trai mới quen.

Nói về nam thanh niên đi cùng con gái mình, ông Minh cho biết thêm, Hà mới quen người này được hơn 1 tháng và đã dẫn về nhà 2 lần. "Cháu Hà nói là sếp ở chỗ đi làm thêm và biết nhau thông qua một người giới thiệu. Thế nhưng gia đình tôi tìm hiểu thì anh này chỉ là công nhân", ông Minh nói.

Qua lời giới thiệu và tìm hiểu, gia đình nữ sinh Hà biết được thông tin nam thanh niên tên Vũ Thế K. (34 tuổi, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng). Khi gia đình ông Minh tìm đến nhà của bạn trai Hà thì hàng xóm của anh này nói, đã lâu không thấy nam thanh niên về nhà.