Sáng nay TP.HCM lạnh 19 độ C, người dân phải mặc áo ấm ra đường

12:50 13/01/2021

Trong khi miền Bắc đang bước vào đợt giá rét kỷ lục, nhiệt độ liên tục giảm mạnh khiến hiện tượng băng tuyết xuất hiện ở nhiều nơi. Thì ở miền Nam, cụ thể là TP.HCM, thời tiết cũng đang có xu hướng chuyển lạnh vào sáng sớm và về đêm.

Nhiệt độ giảm xuống dưới 20 độ C, khiến người dân phải mặc áo ấm và quàng khăn kín mít khi ra đường nhưng vẫn phải co ro vì lạnh.

Nhiệt độ đo được tại TP. HCM sáng nay. (Ảnh: Page Sài Gòn Ơi)Nhiệt độ đo được tại TP. HCM sáng nay. (Ảnh: Page Sài Gòn Ơi)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Sài Gòn đột ngột chuyển lạnh 19 độ C, Hà Nội vẫn rét tê tái

Nhiệt độ xuống 19 độ, thấp nhất kể từ đầu năm 

Sáng nay ngày 13/1, thời tiết TP.HCM trở lạnh, nhiệt độ giảm xuống còn 19 độ C. Rất hiếm khi thời tiết Sài Gòn lạnh đến vậy, nên nhiều người vô cùng thích thú.

Những ai ra đường vào sáng sớm có thể cảm nhận rõ ràng nhất cái lạnh. Nhiều người đã phải mặc áo ấm và quàng khăn kín mít những vẫn co ro vì lạnh.

 
Cụ bà ngồi bên đường cũng phải trang bị áo len, mền để chống lại cái lạnh. (Ảnh: Zing)
Cụ bà ngồi bên đường cũng phải trang bị áo len, mền để chống lại cái lạnh. (Ảnh: Zing)

 
Người dân mặc áo khoác để tập thể dục vào sáng sớm. (Ảnh: Zing)
Người dân mặc áo khoác để tập thể dục vào sáng sớm. (Ảnh: Zing)

Đây là lần đầu tiên nhiệt độ TP.HCM xuống dưới 20 độ C kể từ đầu năm tới nay. Theo Zing, vào lúc 6h40, nhiệt độ trong trung tâm thành phố là 19 độ C. Đến hơn 7h, nhiệt độ đã ních lên 20 độ, song trời vẫn khá lạnh. 

Nhiều người đi tập thể dục từ sáng sớm phải mặc áo khoác, đeo găng tay. Cái lạnh 19 độ C duy trì từ khoảng 4h - 7h sáng, sau đó trời hửng nắng và nhiệt độ tăng dần. 

 
Nhiệt độ có nhích nhẹ vào lúc 7h tuy nhiên vẫn se lạnh. (Ảnh: Thanh niên)
Nhiệt độ có nhích nhẹ vào lúc 7h tuy nhiên vẫn se lạnh. (Ảnh: Thanh niên)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Anh CSGT không cho cô gái Sài Gòn lên cầu Long Biên vì sợ nàng bị lạnh

Từ ngay mai nhiệt độ tăng, chấm dướt chuỗi ngày 19 độ C

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam, trong 2 đến 3 ngày tới, không khí lạnh sẽ hoạt động ổn định và suy yếu dần.

Do chịu ảnh hưởng chính bởi trường gió đông bắc, nên thời tiết của các tỉnh Nam bộ trong các ngày tới sẽ diễn biến tốt. Hình thái thời tiết sẽ chủ yếu là trời mây thay đổi, nắng gián đoạn với cường độ nắng nhẹ, mưa chỉ xảy ra cực bộ với lượng nhỏ.

  
Trong những ngày tới, nhiệt độ có nhích nhẹ nhưng vẫn se lạnh vào sáng và đêm. (Ảnh: Zing) 
Trong những ngày tới, nhiệt độ có nhích nhẹ nhưng vẫn se lạnh vào sáng và đêm. (Ảnh: Zing)

Mặc dù trong những ngày tới, nhiệt độ có nhích nhẹ lên một chút. Nhưng trời vẫn se lạnh về đêm và sáng sớm với nhiệt độ khoảng 20 độ C. Người dân vẫn sẽ có cảm giác Sài Gòn lạnh chẳng khác gì Đà Lạt vào buổi sớm. 

Trong những ngày có biên độ nhiệt cao, nhiệt độ sáng sớm khá lạnh, mọi người nên chuẩn bị áo ấm khi phải đi ra đường vào sáng và đêm khuya. Tuy nhiên đừng quên đem theo mũ, nón và áo chống nắng khi ra đường bởi giữa ngày nhiệt độ có thể tăng lên trên 32 độ C.

 
Mọi người nên mặc ấm ra đường để bảo vệ sức khỏe của mình. (Ảnh: Thanh niên)
Mọi người nên mặc ấm ra đường để bảo vệ sức khỏe của mình. (Ảnh: Thanh niên)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Năm nay, người Sài Gòn sẽ được đón Tết Dương lịch tiết trời se lạnh

Thời tiết TP.HCM những ngày giáp Tết nguyên đán vô cùng chiều lòng người, tạo động lực cho người dân xuống phố vui chơi và mua sắm. Tuy nhiên, các bạn đừng quên bảo vệ và giữ gìn sức khỏe để luôn khỏe mạnh nhé.

Hãy tham gia group Việt Nam Ơi! để đón đọc nhiều tin tức khác tại Việt Nam nhé!

CÁCH MẶC QUẦN ÁO ĐỂ GIỮ ẤM CƠ THỂ TRONG NHỮNG NGÀY LẠNH

Trong những ngày Sài Gòn trở lạnh và các tỉnh miền Bắc cũng đang giá rét, việc chọn trang phục phù hợp để giữ ấm cơ thể, bảo vệ sức khỏe là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo các cách chọn đồ dưới đây:

Áo khoác dáng dài chắn gió cho cả cơ thể

Một chiếc áo khoác quá ngắn sẽ để lộ phần cơ thể của bạn khiến gió lạnh làm bạn có cảm giác càng tê buốt. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.

Khi bị nhiễm lạnh, nó sẽ gây ảnh hưởng cả tới các vùng cơ thể khác. Lựa chọn những chiếc áo khoác dáng dài qua thắt lưng và che kín cổ tay sẽ là gợi ý tốt cho bạn.

Quàng khăn giữ ấm chiếc cổ, tránh việc viêm họng

Vùng cổ thường rất nhạy cảm, nếu giữ ấm không tốt sẽ dẫn đến nguy cơ mắc rất nhiều bệnh lí khác nhau. Bởi vậy, quàng khăn là việc rất cần thiết trong những ngày giá lạnh.

Đọc tiếp tại đây!