Sáng 5/5: Việt Nam không thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng

05/05/2020, 08:40 GMT+07:00

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã cơ bản được khống chế. Trong 19 ngày qua, chúng ta đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Tính đến sáng ngày 5/5, tổng số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam vẫn dừng lại ở con số 271. Đây là 1 tín hiệu đáng mừng trong công tác phòng, chống dịch của chúng ta.

 
Đã có nhiều bệnh nhân xuất viện trong thời gian qua. (Ảnh: YAN) 
Đã có nhiều bệnh nhân xuất viện trong thời gian qua. (Ảnh: YAN) 

>> Xem nhanh: 92 người ở chung cư bị phong tỏa có xét nghiệm âm tính

Không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 6 giờ sáng ngày 5/5, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới, qua đó nâng tổng số ngày chưa phát hiện thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng lên 19 ngày. Được biết, hiện Việt Nam ghi nhận 271 ca nhiễm nCov, trong đó có 50 ca đang điều trị, 221 bệnh nhân khỏi bệnh và chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do Covid-19. 

 
Cập nhật tình hình Covid-19 sáng 5/5. (Ảnh: YAN).
Cập nhật tình hình Covid-19 sáng 5/5. (Ảnh: YAN).

>> Xem thêm: Năm 2020, bị đình chỉ thi sẽ hủy toàn bộ kết quả

Tình hình cách ly

Tính đến sáng ngày 5/5, tổng số người đang trong diện cách ly tại Việt Nam còn 25.625 trường hợp. Trong đó có 246 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 6.165 người cách ly tại các cơ sở khác trên toàn quốc, và 19.214 người cách ly ở nhà hoặc tại cơ sở lưu trú.

 
Hiện những người có tiếp xúc với các ca bệnh và người nhập cảnh từ nước ngoài vẫn được cách ly. (Ảnh: YAN)
Hiện những người có tiếp xúc với các ca bệnh và người nhập cảnh từ nước ngoài vẫn được cách ly. (Ảnh: YAN)

>> Đừng bỏ lỡ: Chợ đêm Đà Lạt 30/4 đông nghẹt người.

Tình hình điều trị

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, tới nay, Việt Nam đã có 221 người được công bố khỏi bệnh và xuất viện trên tổng số 271 ca nhiễm. Trong đó, có 10 ca đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 11 ca âm tính 2 lần trở lên với Covid-19. 

Các bệnh nhân hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Riêng ca nhiễm 91, 161 và người nhà bệnh nhân số 17 là trong tình trạng nặng. Được biết, bệnh nhân 161 đã có Tim mạch, huyết áp bình thường. Khả năng có thể chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị tiếp.

Người nhà bệnh nhân số 17 cũng có tình trạng khá tốt với huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không xuất huyết. Bệnh nhân 91 hiện vẫn trong tình trạng rất nặng, huyết áp, mạch ổn định, không sốt nhưng còn can thiệp ECMO và lọc máu, không tràn dịch màng phổi.

 
Các ca bệnh nặng vẫn tiếp tục được theo dõi sát sao. (Ảnh: YAN)
Các ca bệnh nặng vẫn tiếp tục được theo dõi sát sao. (Ảnh: YAN)

Trong nhiều ngày qua, chúng ta đã liên tục có những tín hiệu tốt về tình hình phòng chống Covid-19, mọi người đều đã dần trở lại làm việc, học tập. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn được đẩy lùi nên cần tiếp tục tuân thủ các nguyên tắc an toàn như rửa tay thường xuyên, giữ giãn cách khi tiếp xúc, không tụ tập đông người.

Cùng cập nhật những tin tức về cộng đồng với YAN nhé!

 HẠN CHẾ TỐI ĐA NGƯỜI VÀO THĂM VÀ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN

Để ngăn ngừa dịch Covid-19, mới đây, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đưa ra quyết định hạn chế tối đa người vào thăm cũng như số người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện.

Theo yêu cầu từ ông Hiền, số lượng thân nhân ra vào thăm bệnh cần được kiểm soát thật chặt chẽ mỗi ngày. Giờ thăm bệnh cũng cần được thông báo rõ ràng.

Chỉ 1 số trường hợp như cấp cứu mới được ra vào khi bệnh viện đã đóng cửa.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!