Sáng 5/3, vàng lao dốc như đứt phanh, dự đoán còn giảm nữa

13:10 05/03/2021

Giá vàng trên thế giới vẫn đang không ngừng đi xuống và hiện đã rớt tới dưới ngưỡng 1.700 USD. Theo xu hướng thế giới, giá vàng trong nước cũng đang "lao dốc" khiến người mua mất khoảng 200 nghìn đồng sau một đêm.

 
Vàng là kim loại quý được chế tác làm trang sức (Ảnh: Hoatieu)
Vàng là kim loại quý được chế tác làm trang sức (Ảnh: Hoatieu)

>>Xem thêm: Giá vàng lao dốc không phanh sau ngày Thần tài

Giá vàng lao dốc như đứt phanh trong sáng 5/3

Theo thông tin trên báo Dân Việt, giá vàng thế giới vào lúc 8g30 sáng 5/3 (theo giờ Việt Nam) được niêm yết ở mức 1.690 USD/ounce (tương đương hơn 39 triệu đồng), so với cùng giờ sáng ngày trước đó, đã giảm 26 USD/ounce (hơn 600 nghìn đồng).

Giá vàng thế giới "lao dốc không phanh" khi trong đêm qua đã "xuyên thủng" mức kháng cự quan trọng là 1.700 USD (tương đương 39,3 triệu đồng) và sau đó dao động trong khoảng 1.690-1.695 USD (từ 39,1 đến 39,2 triệu đồng).

 
Nhiều người chọn mua vàng miếng để hạn chế rủi ro khi giá biến động (Ảnh minh hoạ: Pinterest).
Nhiều người chọn mua vàng miếng để hạn chế rủi ro khi giá biến động (Ảnh minh hoạ: Pinterest).

Nguyên nhân khiến giá vàng bị kéo xuống mạnh mẽ là do lãi suất thực tiếp tục tăng tác động lên các loại tài sản bao gồm cả vàng và đồng USD tăng, gây sức ép lên giá vàng.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, thì đây vẫn chưa phải là điểm "lao dốc" cuối cùng của kim loại quý này. Chuyên gia Christopher Lewis, có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường và tài sản - tiền tệ quốc tế dự đoán, vàng có thể xuống mức 1.550 USD (khoảng 35,9 triệu đồng) trong ngắn hại, thậm chí có thể là 1.500 USD (khoảng 34,7 triệu đồng) trong dài hạn.

>>Đọc thêm: Vàng có thể đạt ngưỡng gần 80 triệu đồng/lượng trong vòng 18 tháng tới

Vàng trong nước cũng giảm đáng kể

Trong khi đó, theo Thanh niên, sáng 5/3, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng là 55,45 - 55,85 triệu đồng/lượng, so với cuối ngày hôm qua giảm 150.000 đồng ở cả 2 hai chiều.

Tại Phú Quý SJC, vàng giao dịch ở mức 55,38-55,8 triệu đồng/lượng, so với chốt phiên chiều hôm qua, ở chiều mua vào giảm 220.000 đồng/lượng và chiều bán ra 150.000 đồng/lượng. Tương tự vàng Doji cũng giảm 200.000 đồng/lượng và 250.000 đồng/lượng ở lần lượt hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên gần nhất, hiện đang niêm yết ở mức 55,35-55,8 triệu đồng/lượng.

 
Người dân đi mua vàng (Ảnh: Vietnamnet)
Người dân đi mua vàng (Ảnh: Vietnamnet)

>>Có thể bạn chưa biết: Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Với những biến động của thị trường vàng, người dân nếu có ý định mua hoặc bán nên cân nhắc thật kỹ và lựa chọn cửa hàng uy tín.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÁCH ĐẦU TƯ VÀNG HIỆU QUẢ ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN, KHÔNG SỢ LỖ

Nhiều gia đình hiện nay đang có xu hướng chọn mua vàng để làm tài sản tích trữ. Tuy nhiên nếu không có một số kinh nghiệm trong việc mua vàng thì rất có thể gặp rủi ro, khiến mọi người mất đi một khoản tiền kha khá. 

Vì vậy, trước khi chọn mua vàng, người dân nên tìm hiểu rõ và chấp nhận mức giá tại thời điểm đó. Để tránh bị lỗ, chúng ta nên mua vàng 24K, không mua vàng trang sức. Sau đó, tiếp tục theo dõi sát sao thị trường vàng. Một lưu ý quan trọng là chúng ta không nhất thiết phải đầu tư vàng khi có nhiều tiền. Kể cả khi chỉ có một số tiền nhỏ, nhưng nếu lúc đó giá vàng đang giảm thì hãy tranh thủ cơ hội mua ngay.

Xem thêm tại đây!