Sáng 30/1, thêm 34 ca Covid-19: Cả nước 1.739 ca

30/01/2021, 07:50 GMT+07:00

Hải Dương và Quảng Ninh tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới, trong khi đó, TP.HCM cũng xuất hiện ca nghi nhiễm có liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương.

Sáng ngày 30/1, Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới tại 2 ổ dịch ở Quảng Ninh và Hải Dương.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng đang có 1 ca nghi nhiễm quê quán tại Hải Dương, từng về Hải Dương dự đám cưới với bệnh nhân 1612.

 
Chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 tại Hải Dương. (Ảnh: Thanh Niên)
Chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 tại Hải Dương. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Hải Dương, Quảng Ninh thêm 34 ca mắc mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, vào sáng ngày 30/1, Việt Nam đã ghi nhận thêm 34 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.739 người.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh đã ghi nhận tổng cộng 20 ca nhiễm từ ngày 28/1 đến nay. Còn tại tỉnh Hải Dương, riêng ổ dịch tại thành phố Chí Linh đã ghi nhận 32 ca nhiễm. Tính từ ngày 28/1 đến nay, Hải Dương ghi nhận tổng cộng 157 ca nhiễm. Tổng cả 3 ngày từ 28-30 tháng 1, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 180 ca nhiễm trong cộng đồng.

 
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cũng theo nguồn tin từ Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận ca bệnh 1658 có địa chỉ thường trú tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh có liên quan đến bệnh nhân dương tính tại tỉnh Hải Dương. Trong khi đó, bệnh nhân 1659 có địa chỉ thường trú tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh có tiếp xúc gần bệnh nhân 1553 là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn.

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

TP.HCM xuất hiện ca nghi nhiễm liên quan đến Hải Dương

Theo Zing đưa tin, vào tối 29/1, đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết người có kết quả ban đầu nghi nhiễm SARS-CoV-2 là B.T.T. (nam, 28 tuổi), quê quán tại xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

 
Người dân thực hiện khai báo y tế phòng dịch Covid-19. (Ảnh: VNExpress)
Người dân thực hiện khai báo y tế phòng dịch Covid-19. (Ảnh: VNExpress)

Trước đó vào ngày 18/1, thanh niên này đã cùng bệnh nhân 1612 tham dự đám cưới tại Hải Dương. Đến ngày 26/1, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, không khó thở, không sốt nhưng bị mất khứu giác. Sáng 28/1, thanh niên này vào TP.HCM lưu trú tại nhà nghỉ ở quận 11. Tối cùng ngày, B.T.T. chủ động khai báo y tế với HCDC, đồng thời được chỉ định cách ly tại Bệnh viện quận 11 vào ngày 29/1.

Được biết, thanh niên này sau đó đã được lấy mẫu bệnh phẩm và chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm. Các trường hợp tiếp xúc gần thanh niên này cũng được xét nghiệm. Khu vực nhà nghỉ nơi thanh niên lưu trú cũng được phong tỏa từ tối 28/1.

 
Khu vực khách sạn nơi nam thanh niên lưu trú đã được lập chốt phong tỏa. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Khu vực khách sạn nơi nam thanh niên lưu trú đã được lập chốt phong tỏa. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Quảng Ninh cho toàn bộ sinh viên, học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Hiện, dịch Covid-19 vẫn đang lây lan nhanh, người dân cần đề cao cảnh giác và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Hi vọng, với những nỗ lực này, dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi để người dân đón một cái Tết vui vẻ, yên bình.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TP.HCM NGƯNG VẬN TẢI HÀNH KHÁCH ĐẾN QUẢNG NINH, HẢI DƯƠNG VÀ NGƯỢC LẠI

Để phòng, chống dịch Covid-19, TP.HCM đã có kế hoạch tạm ngừng vận tải hành khách đến Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại.

Cụ thể, Sở GTVT TP.HCM đã yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường bộ từ TP.HCM đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại kể từ 28/1 đến khi có thông báo mới.

Đối với các phương tiện đang có hành trình vận chuyển hành khách, từ TP.HCM đi Quảng Ninh, Hải Dương và chiều ngược lại, cần liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn biện pháp an toàn trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, hành khách có hành trình từ TP.HCM đi Quảng Ninh, Hải Dương hoặc chiều ngược lại phải nhanh chóng khai báo y tế để phục vụ công tác giám sát, theo dõi.

Xem thêm TẠI ĐÂY!