Sáng 28/4, không có thêm ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

08:25 28/04/2020

Sáng 28/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, có 3 ca tái dương tính sau khi được công bố khỏi bệnh cũng đã có xét nghiệm âm tính trở lại. Tổng số ca mắc tính đến thời điểm này vẫn là 270 người.

Mặc dù đã có nhiều dấu hiệu tích cực trong việc phòng, chống Covid-19 nhưng chúng ta vẫn chưa thể chủ quan. Nhất là khi các hoạt động kinh tế, xã hội đang dần trở lại bình thường như hiện nay.

 
Kiểm tra thân nhiệt tại nơi công cộng. (Ảnh: BBC)
Kiểm tra thân nhiệt tại nơi công cộng. (Ảnh: BBC)

>> Xem thêm: Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tiềm ẩn tại các cây ATM

12 ngày không có ca mắc trong cộng đồng

Theo bản tin lúc 6 giờ sáng của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, đến sáng 28/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca lẫy nhiễm mới trong cộng đồng. Tổng số ca nhiễm Covid-19 hiện nay vẫn là 270 trường hợp, trong đó có 130 ca nhiễm từ khi nhập cảnh và đã được cách ly ngay. Như vậy, đã 12 ngày liên tiếp chúng ta không có thêm ca nhiễm trong cộng đồng. Số bệnh nhân tái dương tính tổng cộng là 8 ca, trong đó có 4 ca đã được kết quả xét nghiệm âm tính trở lại.

 
Tình hình dịch Covid-19 tính đến sáng 28/4. (Ảnh: YAN)
Tình hình dịch Covid-19 tính đến sáng 28/4. (Ảnh: YAN)

>> Xem nhanh: Thành phố Hồ Chí Minh cân nhắc sử dụng vách ngăn giữa các bàn học

Tình hình cách ly 

Hiện tại, Việt Nam có 45.466 trường hợp đang cách ly và theo dõi sức khỏe, tất cả đều là các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh hoặc nhập cảnh từ vùng dịch. Trong đó có 323 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 8.459 người cách ly ở các cơ sở cách ly tập trung, 36.684 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

 
Còn hơn 40 nghìn trường hợp đang thực hiện cách ly trên toàn quốc. (Ảnh: Báo Pháp Luật)
Còn hơn 40 nghìn trường hợp đang thực hiện cách ly trên toàn quốc. (Ảnh: Báo Pháp Luật)

>> Đừng bỏ lỡ: Phú Thọ: 1 ca dương tính sau khi xuất viện

Tình hình điều trị

Báo cáo của Tiểu ban điều trị thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết chúng ta còn 48 trường hợp đang được điều trị tại 9 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc, đã có 8 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, 6 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2.

2 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh đã có những tiến triển tốt khi bắt đầu tập cai máy thở. BN19 đã giao tiếp tốt hơn, huyết áp ổn định, o-xy hóa máu cải thiện. BN161 giảm chỉ điểm nhiễm trùng huyết, tim mạch và huyết áp bình thường, không có dấu hiệu xuất huyết, thông khí 2 bên rõ, phổi có tiến triển tốt. Riêng BN91 đã có 4 lần xét nghiệm âm tính, dù tình hình còn nặng nhưng siêu âm tim phổi thấy co bóp tốt.

 
Các bệnh nhân vẫn được đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc tận tình. (Ảnh: YAN)
Các bệnh nhân vẫn được đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc tận tình. (Ảnh: YAN)

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới cũng như tại Việt Nam vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Tuy chúng ta đã bắt đầu hoạt động kinh tế, xã hội trở lại nhưng cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch như thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, không tụ tập đông người nơi công cộng và đeo khẩu trang.

Cùng cập nhật những tin tức cộng đồng với YAN nhé!

 TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 TRÊN THẾ GIỚI

Tính tới nay, trên toàn thế giới đã có hơn 3 triệu ca nhiễm Covid-19. 

Riêng tại Mỹ, số ca nhiễm đã vượt mức 1 triệu, chiếm 1/3 tổng số ca trên thế giới. Trong 24 giờ qua, đất nước này có thêm 1.182 ca tử vong.

Nga ghi nhận số ca nhiễm mới nhiều thứ 2 trên thế giới với 6.198 ca.

Tại Tây Ban Nha và Pháp, tình hình đang có những dấu hiệu khả quan khi số ca nhiễm và tử vong đều giảm, các lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt tại 2 đất nước này đã bắt đầu được nới lỏng.

Singapore vẫn là ổ dịch tại Đông Nam Á nhưng trong 24 giờ qua, số ca nhiễm mới tại đây đã giảm.

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!