Sáng 26/8, không có ca mắc mới, 592 bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh

06:45 26/08/2020

Trong bản tin lúc 6h sáng ngày 26/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19 đã thông tin về tình hình dịch tại Việt Nam.

Theo đó, cả nước có tất cả 1029 bệnh nhân mắc Covid-19, không tăng thêm so với chiều 25/8

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho mọi người (Ảnh: Nhân Dân)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho mọi người (Ảnh: Nhân Dân)

>>Xem thêm: Đà Nẵng có thêm 7 ca mắc Covid-19, Việt Nam hiện có 1.029 bệnh nhân​

Không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc Covid-19

Trong sáng 26/8, Việt Nam không ghi nhận thêm bất cứ bệnh nhân nào mắc Covid-19. Tổng số bệnh nhân trên cả nước mắc Covid-19 hiện vẫn là 1029 trường hợp, trong đó có 592 người đã được chữa khỏi cùng 409 người khác đang được điều trị ở các cơ sở y tế. Trong đó, có 156 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.

 
Các tiểu thương tại một chợ ở Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Nhân Dân)
Các tiểu thương tại một chợ ở Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Nhân Dân)

Hiện có 27 trường hợp đã được xác định là không qua khỏi, do mắc Covid-19 trên nền nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

>>Đừng bỏ lỡ: Một ca nhập cảnh trái phép nghi mắc Covid-19 bỏ trốn khỏi khu cách ly​

Hơn 70.000 người thực hiện cách ly phòng dịch

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch, có 71.821 người đã được yêu cầu cách ly để phòng chống dịch Covid-19. Trong số đó, có 1.963 người đang cách ly ở các bệnh viện, 20.237 người khác cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung. Ngoài ra, có 49.621 trường hợp hiện đang thực hiện cách ly tại nơi lưu trú và được theo dõi chặt chẽ về mặt sức khỏe.

 
Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Báo Quốc tế)
Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Báo Quốc tế)

Tiểu ban Điều trị cũng thông tin thêm, cho biết trong số các bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị có 30 trường hợp là tiên lượng nặng. 15 trường hợp trong số này là các bệnh nhân rất nặng, nhiều trường hợp có nguy cơ không qua khỏi cao.

>>Bạn có biết: Huế: Bệnh nhân mắc Covid-19 có nền đái tháo đường 20 năm đã khỏi bệnh​

Những lưu ý khi sử dụng khẩu trang phòng dịch Covid-19

Bên cạnh việc rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách khi tiếp xúc thì đeo khẩu trang là một trong những biện pháp được Bộ Y tế khuyến cáo để phòng, chống dịch Covid-19. Khi sử dụng khẩu trang, chúng ta cần đeo đúng cách, che kín mũi, miệng để hạn chế lây nhiễm virus khi tiếp xúc.

 
Mọi người đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng để phòng dịch (Ảnh: TTXVN)
Mọi người đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng để phòng dịch (Ảnh: TTXVN)

Ngoài ra, sau khi sử dụng khẩu trang vải, phải giặt sạch bằng xà phòng rồi phơi tại nơi khô ráo để tái sử dụng. Với khẩu trang dùng một lần, cần vứt khẩu trang đã qua sử dụng vào thùng rác có nắp đậy theo đúng quy định. Sau khi tháo khẩu trang, cần rửa tay sạch sẽ với xà phòng và nước sạch hoặc với dung dịch sát khuẩn có chứa cồn.

Mọi người cần tự nâng cao ý thức phòng dịch, thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh, cùng chung tay sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Bệnh viện Đà Nẵng được gỡ bỏ các biện pháp cách ly từ 25/8

Vào lúc 16h chiều 25/8, Bệnh viện Đà Nẵng đã chính thức nhận quyết định gỡ bỏ các biện pháp cách ly sau 1 tháng bị phong tỏa.

Sau khi gỡ bỏ cách ly, bệnh viện sẽ đi vào hoạt động theo 4 giai đoạn, nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và các nhân viên của bệnh viện.

Trước giây phút được gỡ bỏ các biện pháp cách ly, hàng trăm nhân viên đã cùng vỗ tay, hò reo, thậm chí bật khóc vì quá đỗi vui mừng...>>ĐỌC THÊM