Sáng 26/4 không ghi nhận ca nhiễm mới, 225 trường hợp được chữa khỏi

26/04/2020, 09:20 GMT+07:00

Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế, đến sáng ngày 26/4, cả nước không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, qua đó, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 270 trường hợp. Mặc dù không thêm ca bệnh mới nhưng công tác phòng dịch vẫn tiếp tục được triển khai và kiểm soát chặt chẽ.

Hiện tại, lệnh giãn cách xã hội đã được nới lỏng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác đã dần trở về với hoạt động bình thường như trước. Dĩ nhiên, quy định về phòng dịch vẫn được thực hiện, các hoạt động thể thao, giải trí, quán bar, Karaoke... vẫn bị cấm. 

 
Các biện pháp phòng dịch được triển khai chặt chẽ. (Ảnh: Thanh Niên).
Các biện pháp phòng dịch được triển khai chặt chẽ. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Xem nhanh:  Bộ kit xét nghiệm của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu

Không ghi nhận ca nhiễm mới

Sáng 26/4, Bộ Y tế chính thức thông báo Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới và tổng số ca mắc Covid-19 tính đến nay là 270 trường hợp. Được biết, trường hợp dương tính gần nhất là 2 ca dương tính Covid-19 được công bố vào ngày 24/4 và là du học sinh Nhật Bản trở về nước.  

Cả hai bệnh nhân này đều đã được cách ly y tế ngay sau khi nhập cảnh nên không có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao. Dù vậy, các biện pháp phòng dịch vẫn được triển khai nhanh chóng, 2 bệnh nhân được tiến hành cách ly điều trị tại bệnh viện. 

 
Việt Nam hiện có 270 ca nhiễm, trong đó có 225 bệnh nhân đã được điều trị khỏi. (Ảnh: YAN).
Việt Nam hiện có 270 ca nhiễm, trong đó có 225 bệnh nhân đã được điều trị khỏi. (Ảnh: YAN).

>> Xem thêm: Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị thực hiện chỉ thị 16 đến hết ngày 22/4

Tình hình ca bệnh tại Việt Nam

Theo ghi nhận từ trang chính thức của Bộ Y tế thì tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 270 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, số ca đang tiếp tục điều trị tại các bệnh viện là 45 ca (trong đó có 5 ca trong thời gian cách ly hậu xuất viện sau khi xét nghiệm kiểm tra lại cho kết quả dương tính nCoV). Như vậy, Việt Nam hiện tại có 225 người đã khỏi bệnh.

Trong số 45 bệnh nhân đang được điều trị có 3 ca tiến triển bệnh nặng là bệnh nhân số 91, 161 và người thân của bệnh nhân số 17. Hiện cả 3 trường hợp đều đã có những biến chuyển tốt, riêng bệnh nhân 91 tuy có tiến triển nhưng kết quả chụp X-quang phổi gần đây xấu hơn, tình trạng rối loạn đông máu tiếp diễn. 

 
Nhiều bệnh nhân được ra viện trong những ngày qua. (Ảnh: Hà Nội Mới).
Nhiều bệnh nhân được ra viện trong những ngày qua. (Ảnh: Hà Nội Mới).

>> Có thể bạn quan tâm: Ba bệnh nhân nặng đang có tiến triển tích cực, BN268 sức khỏe tốt lên

Còn 52.196 trường hợp đang thực hiện cách ly

Không có thêm ca nhiễm mới, Việt Nam hiện đang có số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch, cần cách ly theo dõi sức khỏe là 52.196 trường hợp. Trong đó, có 325 người tiến hành cách ly tại bệnh viện, 9.836 người cách ly tại các cơ sở tập trung và 42.035 trường hợp cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

 
Hiện Việt Nam còn 52.196 người đang tiến hành cách ly y tế để phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên).
Hiện Việt Nam còn 52.196 người đang tiến hành cách ly y tế để phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên).

Không có thêm ca nhiễm mới, song gần đây Việt Nam ghi nhận thêm 5 trường hợp tái dương tính và phải tiếp tục điều trị. Vậy nên, công tác phòng dịch vẫn phải được kiểm soát chặt chẽ, tránh virus lây lan khiến mọi việc trở nên khó kiểm soát. Mỗi người hãy tự nâng cao ý thức của mình trong việc phòng dịch để Covid-19 sớm được đẩy lùi nhé!

Cùng đón đọc những tin tức về cộng đồng với YAN nha!

SAU NHIỀU NGÀY KHÔNG GHI NHẬN CA NHIỄM MỚI, VIỆT NAM CÓ THÊM 2 CA NHIỄM 

Từ chiều ngày 16/4, Việt Nam đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới,  nhưng sau 8 ngày liên tiếp đã xuất hiện thêm bệnh nhân mắc Covid-19.

Được biết, 2 ca nhiễm mới là bệnh nhân 269 và bệnh nhân 270 đều là du học sinh Nhật Bản trở về nước.

Cả hai được cách ly y tế ngay sau khi nhập cảnh nên khả năng lây nhiễm ra ngoài cộng đồng là không nhiều.

Sau khi xác nhận ca nhiễm, cả hai bệnh nhân được tiến hành cách ly điều trị, và cũng từ ngày 24/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!