Sáng 11/9: Không ghi nhận ca mắc Covid-19, Việt Nam có 1059 bệnh nhân

07:15 11/09/2020

6h sáng ngày 11/9, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19 đã cập nhật bản tin sáng, thông tin tới mọi người về tình hình dịch tại Việt Nam.

Theo đó, Việt Nam hiện có tổng cộng 1059 trường hợp được xác định là mắc Covid-19. 


Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ khi làm nhiệm vụ (Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ khi làm nhiệm vụ (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: Nữ phụ xe bị xúc phạm khi nhắc khách đeo khẩu trang​

Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới

Tính tới 6h sáng ngày 11/9, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1059 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó đã có 893 người được chữa khỏi hoàn toàn và cho xuất viện. Cả nước còn 128 bệnh nhân khác đang tiếp tục được điều trị và cách ly ở các cơ sở y tế theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.


Mọi người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Thanh Niên)
Mọi người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Thanh Niên)

Kể từ khi xuất hiện dịch cho tới nay, cả nước đã có 35 trường hợp không qua khỏi vì mắc Covid-19 trên nền nhiều bệnh lý nghiêm trọng như suy đa tạng, suy tim, suy thận mạn, ung thư giai đoạn cuối,...

>>Đừng bỏ lỡ: Thêm 5 ca nhiễm mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh​

Hơn 35.000 người cách ly phòng Covid-19

Để hạn chế sự lây lan của dịch, 35.799 người đã được yêu cầu cách ly để phòng dịch. Đây là các trường hợp nhập cảnh trở về từ vùng có dịch hoặc đã từng tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19.


Mẫu xét nghiệm Covid-19 được dán nhãn cẩn thận (Ảnh: VNExpress)
Mẫu xét nghiệm Covid-19 được dán nhãn cẩn thận (Ảnh: VNExpress)

Trong số đó, có 603 người đang thực hiện cách ly ở các bệnh viện, 16.432 người cách ly tập trung tại nhiều cơ sở khác. Ngoài ra, có 18.765 trường hợp hiện đang tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

>>Bạn có biết: Tin vui: Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, Đà Nẵng thu dọn trang thiết bị

Chuyến bay đưa người Việt về nước tiêu tốn khoảng 10 tỷ đồng

Kể từ khi xuất hiện dịch tới nay, Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các quốc gia và cơ quan chức năng của những nước này tổ chức nhiều chuyến bay đưa người Việt trở về nước. Mỗi chuyến bay đưa người Việt Nam hồi hương đều mang ý nghĩa vô cùng nhân văn, nhưng kinh phí đặt ra khi được tiết lộ lại gây nên nhiều bất ngờ.


Người Việt trở về từ Liên bang Nga ngồi chờ phân khu cách ly (Ảnh: Thanh Niên)
Người Việt trở về từ Liên bang Nga ngồi chờ phân khu cách ly (Ảnh: Thanh Niên)

Ghi nhận từ báo Tuổi Trẻ, đại diện Hãng hàng không quốc gia của Việt Nam đã công bố kinh phí cho 1 chuyến bay đưa người Việt Nam hồi hương rơi vào khoảng 10 tỷ đồng. 

Chi phí này phục vụ cho các khoản như công tác trên mặt đất, nạp nguyên liệu... Đồng thời việc trang bị toàn bộ các thiết bị y tế như máy lọc không khí, giường bệnh dã chiến, máy thở... đến công tác khử trùng đều rất tốn kém.


Nhân viên y tế phun khử trùng máy bay để đảm bảo an toàn (Ảnh: VNA)
Nhân viên y tế phun khử trùng máy bay để đảm bảo an toàn (Ảnh: VNA)

Toàn bộ nhân lực tham gia trong chuyến bay hỗ trợ người Việt Nam về nước cũng phải cách ly 14 ngày. Các máy bay sau khi thực hiện "sứ mệnh" đều phải "nghỉ ngơi" từ 3 đến 5 ngày để khử trùng. Bên cạnh đó, vì không thể khai thác thương mại nên mỗi chuyến bay "giải cứu" đều chỉ có chiều về, bỏ trống chiều đi.

Mọi người đều được khuyến cáo thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 mà Bộ Y tế đã đưa ra để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Tình hình Covid-19 thế giới

Tính đến 6h sáng ngày 11/9, thế giới ghi nhận tổng cộng 28.313.390 ca nhiễm Covid-19. Trong số đó, có 20.326.137 ca đã được chữa khỏi bệnh, 913.090 ca không qua khỏi. 

Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Nga, Peru vẫn là 5 quốc gia có số ca nhiễm cao nhất trên thế giới tính từ đầu mùa dịch đến nay. 

24h vừa qua là 1 ngày đáng buồn đối với Ấn Độ khi ghi nhận số người không qua khỏi lên đến cả ngàn trường hợp, cụ thể là 1.213 ca. Đồng thời, số ca mắc mới tại Ấn Độ trong vòng 24h qua theo Wordometer thống kê là 96.760 ca.