Sáng 10/8: Không ghi nhận ca nhiễm mới, có 46 bệnh nhân âm tính

07:00 10/08/2020

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam trong những ngày vừa qua phức tạp khi liên tiếp ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát, khoanh vùng để có thể dập dịch một cách nhanh chóng. 

Tính đến 6h sáng ngày 10/8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới; hiện cả nước có 841 bệnh nhân.

 
Nhân viên y tế đang đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: Pháp Luật)
Nhân viên y tế đang đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: Pháp Luật)

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong sáng 10/8

Theo như Bản tin vào lúc 6h sáng ngày 10/8 từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, không ghi nhận thêm trường hợp dương tính với nCoV. 

 
Một khu vực cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Lao Động)
Một khu vực cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Lao Động)

Hiện cả nước có tổng cộng 841 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có đến 46 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 2 lần trở lên với nCoV.

>>> Xem thêm: Bỏ việc ở quê, nữ điều dưỡng giấu gia đình đến Đà Nẵng chống dịch

Số người phải cách ly y tế tăng lên

Theo thống kê từ Bộ Y tế cho biết, đến sáng 10/8, Việt Nam có 841 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 317 ca nhiễm nhập cảnh (được cách ly ngay). Ghi nhận từ Bộ Y tế, có đến 384 trường hợp dương tính với nCoV liên quan đến thành phố Đà Nẵng (tính từ 25/7 cho đến nay). 

 
Một khu vực cách ly tế tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)
Một khu vực cách ly tế tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Thống kê từ Bộ Y tế còn cho biết thêm, hiện tại số người phải thực hiện việc cách ly y tế đã tăng lên đến con số 182.267 trường hợp. Trong đó, có 5.139 người hiện đang cách ly tập trung tại các bệnh viện; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 28.408 người và 148.720 người phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

>>> Xem thêm: Quảng Nam: Ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm là học sinh 11 tuổi

48 trường hợp âm tính với nCoV từ 1-2 lần

Bên cạnh đó, Báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 395/841 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Con số bệnh nhân khỏi bệnh này chiếm đến 47% tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn quốc.

 
Nhân viên y tế đang thực hiện các quy trình xét nghiệm nCoV tại Việt Nam. (Ảnh: Đời Sống Việt Nam)
Nhân viên y tế đang thực hiện các quy trình xét nghiệm nCoV tại Việt Nam. (Ảnh: Đời Sống Việt Nam)

Tính đến sáng ngày 10/8, trong số những bệnh nhân hiện đang được cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, có 46 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV từ 1-2 lần trở lên. Ngoài ra, Việt Nam cũng ghi nhận đã có 11 trường hợp bệnh nhân không qua khỏi vì bệnh lý nền mãn tính nặng và mắc Covid-19. 

>>> Xem thêm: TP.HCM cập nhật kết quả xét nghiệm của 6.600 người trở về từ Đà Nẵng

Các công tác phòng chống dịch Covid-19 như rà soát, khoanh vùng và cách ly y tế hiện đang được lực lượng chức năng và Bộ Y tế thực hiện khẩn trương và chuẩn bị tốt. Vì vậy, mọi người không nên quá hoang mang và lo lắng, hãy thực hiện tốt những khuyến cáo từ Bộ Y tế như rửa tay thường xuyên; đeo khẩu trang khi ra đường; tránh tụ tập đông người để có thể bảo vệ bản thân và những người xung quanh nhé!

Đà Nẵng: 18 ca mắc Covid-19 đã âm tính sau 10 ngày điều trị

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đang trải qua giai đoạn đầy thất thường khi liên tục phát hiện loạt ca nhiễm mới trong cộng đồng, đặc biệt tất cả đều có liên quan đến Đà Nẵng. 

Mới đây, theo thống kê từ Sở Y tế Đà Nẵng, hiện tại, trong tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại 1 số cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, đã có 18 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV từ 1-3 lần. 

Cụ thể, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết vào hôm 9/8 vừa qua, tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang,  có 5 bệnh nhân được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY