Giết hàng trăm con hươu, tên tội phạm lĩnh án phải xem phim hoạt hình Bambi mỗi tháng để "sám hối"

19/12/2018, 09:00 GMT+07:00

Hình phạt của tòa án dành cho người đàn ông với tội danh săn bắt trộm hươu ở Mỹ đã khiến cho nhiều người bất ngờ. 

Theo đó, người săn trộm có tên David Berry đã bị một tòa án ở bang Missouri, Mỹ yêu cầu phải xem bộ phim Hươu con Bambi ít nhất một lần mỗi tháng trong thời gian ngồi tù 12 tháng của mình. Được biết, người đàn ông đã phải lĩnh án phạt tù giam cho hành vi săn bắt trộm hàng trăm con hươu tại phía Tây Nam của bang này.

Công tố viên Don Trotter của hạt Lawrence, nơi xảy ra vụ việc cho biết những con hươu đã bị giết hại một cách dã man, sau đó bị bỏ lại với phần thân mục ruỗng trên nền đất bởi tên Berry chỉ lấy đầu của những con vật đáng thương. 


Chân dung kẻ săn trộm David Berry
Chân dung kẻ săn trộm David Berry

Cùng với việc bị bắt giam, Berry cùng với cha, hai người anh em và một người đàn ông khác liên quan tới vụ việc đã bị tước giấy săn bắn tạm thời hoặc vĩnh viễn. Cả nhóm này cũng phải nộp 51.000 USD tiền phạt (tương đương khoảng 1,2 tỷ đồng) cho hành vi săn bắn trái phép và các chi phí pháp lý. Thẩm phán tại tòa cũng đã yêu cầu một hình phạt bổ sung đối với riêng Berry cho tội giết hại động vật hoang dã của anh ta.

Cụ thể, thẩm phán Robert George của tòa án hạt Lawrence đã kết án Berry 12 tháng tù giam tại nhà tù địa phương, đồng thời yêu cầu anh này phải xem bộ phim về chú nai Bambi của hãng Walt Disney bắt đầu từ ngày 23/12, và phải xem lại ít nhất một lần mỗi tháng trong các tháng sau đó.


Kẻ săn trộm đã bị tòa án bắt phải xem bộ phim Bambi mỗi tháng một lần trong suốt 12 thàng tù giam 
Kẻ săn trộm đã bị tòa án bắt phải xem bộ phim Bambi mỗi tháng một lần trong suốt 12 thàng tù giam 

Được biết, cuộc điều tra của cảnh sát đã bắt đầu từ cuối năm 2015, khi các nhân viên bảo vệ môi trường nhận được thông tin về tình hình giết hại hươu trái phép tại khu vực hạt Lawrence.

Bộ phim Bambi (hay Hươu con Bambi) là bộ phim hoạt hình kinh điển của hãng Walt Disney, được ra mắt vào tháng 8/1942. Mặc dù có kinh phí chỉ vỏn vẹn 858.000 USD, tuy nhiên doanh thu phòng vé của nó lại lên tới 276,4 triệu USD. Trong phim, mẹ của Bambi đã bị giết hại bởi những kẻ săn trộm và đây cũng là chi tiết từng lấy đi nước mắt của không ít người xem.

Nguồn: AP