Sàn thương mại điện tử đổi hướng đặt tên sản phẩm "khó nói"

09/04/2021, 13:00 GMT+07:00

Mới đây, thông tin về chính sách mới của một sàn thương mại điện tử nổi tiếng đã và đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, chính sách với mục tiêu nâng cao trải nghiệm khách hàng đã quyết định thay đổi thông tin trên phiếu gửi hàng. Điều này có nghĩa khi khách hàng đặt những sản phẩm có phần “khó nói” như "ba con sâu", gel trơn, đồ dùng cá nhân cho phụ nữ... phiếu sẽ thay thế tên hàng thành “sản phẩm hỗ trợ sức khỏe”. 

 
Khách hàng sẽ không cần phải ngần ngại khi đặt những mặt hàng "khó nói". (Ảnh: Cắt từ clip)
Khách hàng sẽ không cần phải ngần ngại khi đặt những mặt hàng "khó nói". (Ảnh: Cắt từ clip)

Thông tin này hiện đang nhận được sự quan tâm đông đảo của người tiêu dùng. Trên mạng xã hội, những diễn đàn bắt đầu đưa tin về vấn đề này và nhận được vô vàn ý kiến đóng góp từ phía người bán lẫn người mua. Dù vẫn còn khá nhiều tranh luận xoay quanh chủ đề, song, có thể nhận thấy ba nhóm ý kiến phổ biến như sau. 

Đầu tiên phải kể đến chính là thái độ hài lòng với cơ chế mới của người tiêu dùng. Nhiều chị em đồng tình cho rằng việc thay đổi tên mặt hàng sẽ giúp khách đỡ ngại hơn trong việc đặt các sản phẩm. Hầu hết mọi người đều thừa nhận luôn có ít nhất một lần ngượng chín mặt vì đặt đồ lót, dung dịch vệ sinh phụ nữ,... nhưng shipper vô tư cứ thể “oang oang” gọi tên sản phẩm giữa thanh thiên bạch nhật, không cần quan tâm xung quanh có bao nhiêu người. 

 
Tên những món hàng nhạy cảm sẽ chuyển thành "sản phẩm hỗ trợ sức khoẻ". (Ảnh: Chụp màn hình)
Tên những món hàng nhạy cảm sẽ chuyển thành "sản phẩm hỗ trợ sức khoẻ". (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy vậy, một số cư dân mạng cũng tỏ thái độ lo lắng vì sợ việc đổi tên sản phẩm khiến người mua hàng khó phân biệt liệu đây có phải món hàng mình đã đặt hay không. Được biết, phía sàn thương mại điện tử khắc phục tình trạng này bằng cách yêu cầu khách đối chiếu thông tin mã vận đơn trên ứng dụng trước khi nhận. 

Song song đó, phía người bán hài lòng cho biết việc thay đổi không chỉ giúp người mua mà cả người bán cũng thuận tiện hơn. “Team bán hàng” cho hay nhu cầu người mua thực tế rất cao nhưng vì khá nhiều người ngại sẽ bị lộ việc mua hàng nên hay chần chừ mỗi lần “chốt đơn”. Do vậy sự thay đổi lần này cũng đồng thời khiến khách mạnh dạn mua đồ hơn. 

 
Để tránh giao nhầm hàng, khách có thể đối chiếu mã trên ứng dụng trước khi nhận hàng.​ (Ảnh: Chụp màn hình)
Để tránh giao nhầm hàng, khách có thể đối chiếu mã trên ứng dụng trước khi nhận hàng.​ (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận liên quan:

- Sao không làm cái này sớm hơn để tui đỡ ngại vậy trời. Thường đi làm ở công ty nên mỗi lần đặt hay để địa chỉ ở văn phòng cho dễ lấy hàng mà có lần gặp ông shipper chẳng tế nhị tí nào la làng lên mấy bà làm chung phòng chọc quê xỉu luôn. 

- Chưa trải qua tình trạng này bao giờ vì có đặt một lần nhưng lúc đó gặp trúng chị gái giao hàng cũng khá tế nhị nhưng cũng hiểu nỗi khổ tâm vì lúc đợi nhận hàng hồi hộp dữ lắm. Rất hoan nghênh sự thay đổi này. 

- Mình bán hàng còn ngại huống hồ gì các chị nên buôn bán mấy cái này cũng luôn cố hỗ trợ khách tối đa. Giờ có chính sách mới đỡ lo, đỡ vất vả hơn. 

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng? Còn bạn, bạn có ý kiến gì về sự thay đổi này? Hãy chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

MUA HÀNG ONLINE CÓ ƯU ĐIỂM GÌ MÀ GIỚI TRẺ MÊ MỆT?

Mua - bán hàng qua mạng là một trong những hình thức thương mại phổ biến trong thời điểm hiện tại. Dĩ nhiên so với việc mua hàng trực tiếp, việc mua qua mạng cũng có những ưu thế nhất định giúp hình thức này thu hút một lượng lớn khách, đặt biệt đối tượng chủ yếu là người trẻ. 

Một số những ưu điểm có thể dễ dàng nhận thấy của việc mua hàng online là tiết kiệm thời gian, nhận hàng tận nhà, so sánh giá cả dễ dàng, lựa chọn đa dạng, chủ động, an toàn ở mọi tình huống,... Thao tác mua hàng cũng đơn giản, thậm chí còn dễ dàng hơn cả việc đến tận nơi vì bạn chỉ cần lướt nhẹ điện thoại cũng đã có thể rinh về hàng đống món đồ theo nhu cầu bản thân. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!