"Sân si" với nhà chồng từng chút một, cô vợ trẻ bị dân mạng "ném đá"

22/12/2020, 18:50 GMT+07:00

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vẫn luôn là chủ đề gây xôn xao, bàn cãi nhiều trên mạng xã hội.

Có những rắc rối xuất phát từ phía mẹ chồng, thế nhưng cũng có nhiều cuộc tranh cãi, "hục hặc" lại từ phía cô con dâu nhiều chuyện như trong bài đăng chia sẻ dưới đây.

 
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Con dâu tức tối vì mẹ chồng lục túi xách, hoá ra bà lén cho thêm tiền

Sợ chồng bị "ra rìa", cô vợ trẻ lên mạng "bóc phốt" mẹ chồng

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng của cô con dâu trẻ "bóc phốt" mẹ chồng phân chia tình cảm không đồng đều. Trái ngược với sự kỳ vọng của bản thân, cô nàng bị rất nhiều dân mạng chỉ trích vì có suy nghĩ tị nạnh, chia rẽ tình cảm gia đình chồng. Cụ thể, trong bài đăng của cô nàng đã chỉ ra việc mẹ chồng cưng chiều người anh thứ 3 nhất, luôn được miễn phần chăm sóc bố chồng, chỉ cần gửi đôi ba triệu là "êm xuôi".

Trong khi đó, gia đình người anh thứ 2 cũng không khá giả là mấy nên chỉ góp sức, còn cô vợ và chồng có kinh tế, thời gian nên dành phần lớn việc thuốc thang, ăn uống, chăm bệnh bố. Những việc làm này đều là do anh chồng tự nguyện, vui vẻ và thoải mái hi sinh cho gia đình, không một lời than thở. Thế nhưng chị vợ chẳng cần biết trái phải ra sao vẫn cho rằng mẹ chồng đang thiên vị những người anh còn lại. 

 
Bất cứ mối quan hệ nào cũng cần có sự cảm thông. (Ảnh minh họa: YouTube)
Bất cứ mối quan hệ nào cũng cần có sự cảm thông. (Ảnh minh họa: YouTube)

Thay vì cùng chồng chăm bố, lo toan việc nhà cùng mẹ thì cô vợ trẻ lại chỉ chú tâm vào việc tị nạnh, "bóc phốt" nhà chồng khiến cho tình cảm 3 anh em bị chia rẽ, hơn nữa có thể khiến cho cả 4 mẹ con khó xử với nhau. Bài đăng ngay lập tức nhận nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

>> Xem ngay: Mẹ chồng "dạy dỗ" con trai vì sợ con dâu buồn bã ảnh hưởng tới em bé

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu không phải lúc nào cũng "lâm li bi đát" như trên phim điện ảnh

Không chỉ ở trên phim mà rất nhiều trường hợp mâu thuẫn xảy ra trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu khiến cho các chị em luôn mang tâm lý lo lắng, rào cản mỗi khi bước chân vào một cánh cổng mới. Thế nhưng không phải bà mẹ chồng nào cũng đều gay gắt, ác cảm với con dâu, như trong câu chuyện của cô vợ trẻ trên đây, tình cảm của mẹ dành cho các con có thể khác nhau nhưng không ai dám chắc rằng sẽ có người được nhiều, kẻ được ít.

 
Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn nhận được sự quan tâm của dân mạng. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn nhận được sự quan tâm của dân mạng. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Tùy trong hoàn cảnh, thời gian mà cách đối xử của mẹ với các con cũng có phần khác nhau, tuy nhiên là một người con dâu, trước mắt vẫn đang được lòng mẹ chồng thì cô vợ cũng nên toàn tâm toàn ý chăm sóc, nuôi dưỡng tình cảm này. Việc "bóc phốt" mẹ chồng không những không nhận được sự đồng cảm mà còn khiến nhiều chị em "ngứa mắt", đánh giá cô con dâu lắm chuyện, xấu tính.

>> Đừng bỏ lỡ: Mẹ chồng nhà người ta rủ con dâu đi uống trà xanh kem phô mai

Không phải ai cũng hoàn toàn hòa hợp với gia đình chồng, thế nhưng thay vì tị nạnh, để ý, soi mói thì các nàng dâu vẫn có thể chăm sóc gia đình, coi nhà chồng như ngôi nhà thân thiết thứ hai để cùng chung sống với nhau suốt những năm tháng còn lại. Bạn nghĩ sao về quan điểm của nàng dâu này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

CỘNG ĐỒNG MẠNG DẬY SÓNG VỚI CHUYỆN MẸ CHỒNG - NÀNG DÂU THỜI HIỆN ĐẠI

Những câu chuyện về mẹ chồng - nàng dâu "nhan nhản" trên mạng xã hội luôn là chủ đề nóng hổi thu hút sự quan tâm của các chị em.

Ở thời buổi hiện đại như ngày này, mối quan hệ này dường như cũng chưa hạ nhiệt là bao, trái lại còn khiến chị em vô cùng bức xúc và dần sợ cảm giác lấy chồng.

Trong một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, anh chàng vì cưới một người vợ quá thông minh nên đã khiến cho mẹ cảm thấy không vừa lòng.

Bài đăng của anh chàng đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!