Có phải con gái thời nay yêu tới lúc "xài hết bạn trai" thì nghỉ yêu?

30/05/2016, 19:00 GMT+07:00

Yêu tới chừng nào xài hết bạn trai thì thôi nghỉ yêu đang là cách yêu của không ít các cô gái.

Chúng ta không còn lạ gì những cô nàng thích vật chất hơn tình yêu. Nhiều chàng trai đã phải quay trở về lại kiếp FA chỉ vì những lí do không thể vật chất hơn.

Chia tay vì hết tiền mời ăn
Những cô gái yêu vật chất hơn tình yêu thường bị “bóc mẽ” trong những dòng trạng thái đau khổ của chàng trai vừa bị đá. Thế nhưng ít ai biết được một cô nàng yêu vật chất thực sự nghĩ gì khi quyết định bắt đầu một mối quan hệ.

Một bức ảnh chụp màn hình trò chuyện của hai cô bạn gái gần đây được đăng tải trên mạng cho thấy sự thật khiến mọi người ngã ngửa. Trong đó một cô gái chia sẻ với bạn mình về tiêu chí chọn người yêu và duy trì mối quan hệ đến khi nào anh chàng hết tiền.

Cô viết: “Người yêu tao suốt ngày mời tao đi ăn. Tao sẽ kéo mày đi cùng. Tao với mày ăn, nó ngồi nhìn rồi trả tiền thôi. Nó hết tiền không cho mình ăn được nữa thì mình đá.”

Chưa dừng ở đó, cô gái còn rút ra kết luận rất nghiêm túc: “Bọn con trai bây giờ thằng nào cũng giống nhau nên mình phải chọn thằng nào có giá trị lợi dụng một tí.”


Đoạn chat của cô gái và những bình luận không đồng tình của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Đoạn chat của cô gái và những bình luận không đồng tình của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Đọc xong đoạn chat của cô gái, chúng ta hẳn sẽ nghĩ rằng cô ấy rất thích lê la hàng quán và sức ăn cũng không thua kém các đấng nam nhi. Nếu không như vậy thì cô đã không cần tính tới lúc anh chàng của mình hết sạch tiền vì trả tiền ăn hàng cho cô.

Sắp có một anh chàng xấu số nào đấy phải quay trở về kiếp FA vì lí do hết tiền mời bạn gái ăn. Nếu có FA trở lại, xin anh cũng đừng buồn, lỗi không phải do anh mà tại bạn gái anh... ăn nhiều quá.

Yêu vì vật chất

Lí do chia tay ở câu chuyện ở trên thật hài hước. Nhưng cũng có những câu chuyện chàng trai bị người yêu phản bội vì ham mê vật chất rất buồn bã. Từ lâu cộng đồng mạng đã rầm rộ câu chuyện anh chàng bị bạn gái lên án vì mang 100 ngàn đi chơi, một anh chàng khác bị đá vì đi xe Dream “ghẻ”…

Chuyện người yêu phụ bạc vì ham giàu sang, tưởng chỉ xuất hiện trong những ca khúc trữ tình não nề nhưng giờ đây lại rất phổ biến trong giới trẻ. Phổ biến đến mức các bạn nam luôn có tâm lí tự ti mình nghèo mà không dám đối diện với tình cảm thật của mình. Một cư dân mạng nickname Mậm Mậm tự sự: “Đàn ông chúng tôi cũng khổ lắm chứ, cày lưng ra mà kiếm tiền rồi xin nghỉ một ngày đưa các cô đi chơi đi ăn, các cô có nghĩ cho chúng tôi không, hay là chỉ lợi dụng chúng tôi? Xin lỗi chứ các cô nhầm rồi, chúng tôi không có nhiều tiền hay vật chất gì, nhưng chúng tôi có cái tình cảm, chúng tôi đi làm xoay sở kiếm tiền chỉ để đưa các cô đi ăn rồi các cô nói vậy sau lưng chúng tôi, thực sự các cô có nghĩ cho chúng tôi không, tôi vẫn đang đi làm đây, đã về đâu, mặc dù trời mưa rất to.”


Các bạn nam không nên đau khổ vì bị phụ bạc, bởi những cô gái như vậy thật sự không xứng đáng. (Ảnh: Internet)
Các bạn nam không nên đau khổ vì bị phụ bạc, bởi những cô gái như vậy thật sự không xứng đáng. (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, các cô gái lại giãy nãy lên cho rằng ham mê vật chất có gì là xấu? Họ cho rằng phụ nữ xinh đẹp có quyền lựa chọn những người đàn ông có điều kiện kinh tế để chăm sóc họ. Tuy nhiên phần lớn các cô gái cũng không đồng tình với ý kiến này. Bạn có nickname Tuyết Trinh phê phán gay gắt: “Khác gì mấy con tắc ngơ bại não không? Có chân có tay thì tự kiếm tiền mà ăn lao đầu vào đàn ông thế thì bạn tưởng bạn sướng à? Tưởng thế là hay ý? Nhục vãi ra. Cuộc đời không ai cho không ai cái gì đâu. Nên nhớ, bạn ăn được của người 1 thì cũng có lúc người khác ăn lại của bạn 10. Mất hết cả giá trị bản thân.”

Đa phần mọi người đều cho rằng những cô gái đam mê vật chất mà sẵn sàng đá người yêu sẽ gặp phải những “soái ca dỏm” lừa đảo, dùng tiền lừa tình. Các cô gái sẽ bị bỏ rơi không thương tiếc khi các “soái ca” có những người đẹp mới.

Những cô gái như thế này khó mà tìm được tình yêu chân thành. Còn các chàng trai bị người yêu mình "đá" vì lí do vật chất cũng đừng quá tự ti buồn phiền, vì những cô gái xứng đáng hơn cho các bạn còn rất nhiều.