Săn sale cuối năm: Sản phẩm 1.000 đồng nhưng phí ship gần 2 triệu đồng

13/12/2020, 20:25 GMT+07:00

Cuối năm, liên tiếp các đợt khuyến mại giảm giá được nhiều trang thương mại điện tử đưa ra khiến người mua phấn khích, đua nhau săn sale.

Tuy nhiên, không phải lúc nào khách hàng cũng được món hời, bởi đôi khi giá đã giảm còn đắt hơn lúc chưa giảm, thậm chí, săn được món hàng 1.000 đồng thì phí vận chuyển lại lên tới cả triệu đồng.

 
Trang thương mại điện tử với deal giá rẻ chỉ 12.000 đồng/món. (Ảnh: Chụp màn hình).
Trang thương mại điện tử với deal giá rẻ chỉ 12.000 đồng/món. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem thêm: Mách bạn chiến lược mua sắm hữu ích ngày Black Friday

Sôi động mua bán qua mạng

Nếu các sự kiện mua bán trước đó như ngày 11/11 hay Black Friday liên tiếp lập kỷ lục mua bán cho ngành thương mại điện tử tại Việt Nam thì mới đây, ngày hội mua sắm 12/12 cũng được dân tình quan tâm không kém. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, người tiêu dùng có thể dễ dàng đặt mua các sản phẩm được giảm giá 70%, thậm chí có món giảm đến 90%... Dĩ nhiên, với mức giảm lớn thế này, người dùng sẽ không thể bỏ qua, liên tiếp đặt mua giúp các trang thương mại điện tử đắt hàng như tôm tươi.

 
Khách hàng liên tiếp "chốt đơn" giúp các trang thương mại điện tử bội thu. (Ảnh: Chụp màn hình).
Khách hàng liên tiếp "chốt đơn" giúp các trang thương mại điện tử bội thu. (Ảnh: Chụp màn hình).

Không riêng gì các trang thương mại điện tử mà các đơn vị vận chuyển cũng “cá kiếm” trong ngày này. Nhiều đơn vị đã phải chuẩn bị từ sớm cho các ngày hội mua sắm, nhằm rút ngắn và tiết kiệm thời gian trong việc vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng. Có thể nói, mùa cuối năm, trang thương mại điện tử và các đơn vị vận chuyển bận rộn hơn bao giờ hết vì loạt ngày hội giảm giá.

 
Có những khách hàng mua cả trăm đơn làm dân tình "choáng váng". (Ảnh: Chụp màn hình).
Có những khách hàng mua cả trăm đơn làm dân tình "choáng váng". (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Đừng bỏ lỡ: Khách săn sale khủng, shipper phải bày đồ ra trả như cửa hàng

Cảnh giác với chiêu trò giảm giá

Ai cũng nghĩ mua đồ trong những ngày hội giảm giá là kiếm được món hời, bởi bình thường những món đồ có giá vài chục, vài trăm nay giảm đến 50, 70, 90%... thậm chí chỉ còn 1.000 đồng/món. Tuy nhiên, không phải lúc nào khách hàng cũng nhận được món “hời” như thế, bởi đằng sau đó lại có những chiêu trò khó có ai ngờ.

Cụ thể, có những khách hàng nhận ra giá của một món hàng đã giảm lại đắt hơn cả mức giá chưa giảm. Điển hình nhất chính là đoạn clip gây bão trong dịp Black Friday vừa qua, khi chàng trai cứ ngỡ mua được chiếc cặp với mức giá giảm còn 350.000 đồng. Tuy nhiên, khi lật lại mức giá cũ, thanh niên mới “tá hỏa” vì biết chiếc cặp giá chưa giảm chỉ... 320.000 đồng, vậy là mua giá giảm còn đắt hơn giá gốc.

 
Giá đã giảm là 350.000 đồng nhưng giá gốc của món hàng chỉ 320.000 đồng. (Ảnh: Cắt từ clip).
Giá đã giảm là 350.000 đồng nhưng giá gốc của món hàng chỉ 320.000 đồng. (Ảnh: Cắt từ clip).

Trong khi đó, mức giá iPhone 11 Pro max phiên bản 64GB hàng quốc tế xách tay từ Mỹ được quảng cáo là giảm 26%, từ 38 triệu đồng xuống còn 28 triệu đồng. Tuy nhiên, giá của iPhone 11 Pro Max hàng chính hãng chỉ 26 triệu đồng, tức là rẻ hơn cả giá đã giảm trên trang thương mại điện tử.

Một trường hợp khác còn “dở khóc dở cười” hơn, đó là vị khách săn được chiếc sạc pin dự phòng với giá 1.000 đồng. Ấy vậy mà khi thanh toán, người này “tá hỏa” khi biết giá vận chuyển cho chiếc sạc pin dự phòng là 1,8 triệu đồng. Như vậy tổng đơn hàng phải thanh toán là hơn 1,8 triệu đồng, đắt gấp mấy lần chiếc sạc pin mua ở ngoài.

 
Sạc pin dự phòng có giá 1.000 đồng nhưng phí vận chuyển đội lên tới 1,8 triệu đồng. (Ảnh: VTV).
Sạc pin dự phòng có giá 1.000 đồng nhưng phí vận chuyển đội lên tới 1,8 triệu đồng. (Ảnh: VTV).

>> Có thể bạn quan tâm: Thức đêm săn sale 3 ngày liền, cô gái bỗng điếc tai trái, ù tai phải

Thực tế, hoạt động khuyến mại giảm giá của các nhãn hàng vào mùa cuối năm là có thật. Không ít người săn được các món hàng có giá rẻ hơn rất nhiều so với giá gốc. Tuy nhiên, người mua cũng cần tỉnh táo trước những chiêu trò để tránh gặp phải những tình huống “dở khóc dở cười” như trên.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

QUẢNG CÁO SALE TO 12/12, CHỢ ĐIỆN TỬ GÂY THẤT VỌNG VÌ LÈO TÈO, LẮM LỖI

Ngay từ trước khi diễn ra ngày hội mua sắm 12/12, chợ điện tử đã bắt đầu quảng cáo những chương trình giảm giá, thu hút sự quan tâm của người mua hàng.

Tuy nhiên, đến ngày 12/12, người tiêu dùng không khỏi thất vọng khi dạo qua các mặt hàng giảm giá trên trang thương mại điện tử.

Hầu hết, những mặt hàng deal 1.000 đồng đều chẳng có gì để người mua lựa chọn, thậm chí deal 12.000 cũng không khá khẩm hơn.

Không ít người dùng đành chịu trắng tay trong ngày 12/12 dù đã canh me, chờ trực từ đêm để săn sale, mua hàng giảm giá.

Xem thêm TẠI ĐÂY!