Săn sale chỉ 1 ngàn đồng, khách tá hỏa vì ship hơn 17,5 triệu đồng

18/07/2021, 14:00 GMT+07:00

Để kích cầu mua sắm, nhiều sàn thương mại điện tử đã tung ra các chương trình khuyến mại để thu hút sự chú ý của khách hàng. Đặc biệt trong số đó phải kể đến việc bán những món đồ chỉ với giá 1.000 đồng được săn đón nhiệt tình.

Những mặt hàng siêu rẻ này cũng thường không được áp dụng miễn phí vận chuyển hay chương trình khuyến mại khác đi kèm nhưng nếu giá thanh toán cuối cùng vẫn hợp lí, rẻ hơn giá thực tế thì khách hàng vẫn sẵn sàng trả thêm tiền ship mà không phàn nàn.

 
Các sàn thương mại điện tử rất hay đẩy mạnh chương trình khuyến mại. (Ảnh: VietNamNet)
Các sàn thương mại điện tử rất hay đẩy mạnh chương trình khuyến mại. (Ảnh: VietNamNet)

Thế nhưng cái gì mà chẳng có ngoại lệ. Chẳng hạn như mới đây, mạng xã hội đang xôn xao trước hình ảnh đơn hàng săn sale của một vị khách có mức giá ship vượt xa tưởng tượng của mọi người.

Cụ thể, người này khoe mua được sản phẩm là vật dụng bảo vệ cáp sạc chỉ với giá 1.000 đồng. Đã vậy, shop còn cho thêm voucher giảm giá 1.000 đồng nữa, tức là vị khách chẳng mất đồng nào cho đơn hàng này.

Thế nhưng đến lúc chuẩn bị thanh toán thì người mua mới tá hỏa khi nhìn thấy phí vận chuyển lên đến hơn 17,5 triệu đồng. Lúc này thì chỉ còn cách ngậm ngùi xóa sản phẩm trong giỏ hàng chứ làm gì đủ dũng cảm ấn mua nữa.

 
Đơn hàng với mức phí ship cao gấp hơn 17 triệu lần tiền hàng. (Ảnh: FB N.V)
Đơn hàng với mức phí ship cao gấp hơn 17 triệu lần tiền hàng. (Ảnh: FB N.V)

Nhiều người đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên vì không hiểu chủ cửa hàng định vận chuyển đồ từ đâu về cho khách mà giá ship còn đắt hơn cả tiền vé máy bay đi nước ngoài. Thậm chí ngay bên dưới phần bình luận, cũng có người cho thấy mình cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi săn khuyến mại được chai dầu ăn cũng chỉ 1.000 đồng mà bị đòi đến hơn 800.000 tiền vận chuyển.

 
Một người mua khác cũng choáng váng với số tiền vận chuyển phải trả. (Ảnh: FB N.N.C)
Một người mua khác cũng choáng váng với số tiền vận chuyển phải trả. (Ảnh: FB N.N.C)

Một số ý kiến còn đặt giả thiết rằng shop chỉ chạy khuyến mại để tăng tương tác và lượt theo dõi. Còn những sản phẩm được đặt giá 1.000 đồng thế này sẽ bị tăng thông tin kích thước và trọng lượng dẫn đến giá ship bị đội lên cao chót vót để khách hàng không mua được và shop sẽ không phải bù lỗ.

Dĩ nhiên điều này là rất khó để xác minh nhưng trước việc tiền vận chuyển cao một cách bất thường như trên đây thì không khỏi khiến nhiều khách hàng thắc mắc.

 
Tình huống hài hước khiến nhiều người bán tán. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tình huống hài hước khiến nhiều người bán tán. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Thức đêm thức hôm săn đồ 1.000 đồng rồi nó nhảy ra từng kia tiền vận chuyển chắc tức lắm.

- Hay có phải do ứng dụng bị lỗi không. Chứ cái đầu cáp sạc nó bé tí tẹo, nhẹ hều. 17 triệu đồng chắc đủ mua cả cái kho toàn đầu cáp luôn đấy.

- Này chắc shipper đi đường bộ. Tiền vận chuyển bao gồm cả tiền ăn, ngủ, nghỉ. Mà quãng đường chắc cũng xuyên Việt thì mới hết từng kia tiền.

- Tưởng vô lí mà đúng là có thật à. Sale giá “hủy diệt” thì tiền ship đúng nghĩa “hủy diệt” luôn còn gì nữa.

Đơn hàng với mức phí ship cao không tưởng này hiện vẫn đang được nhiều người bán tán. Bạn đã từng rơi vào trường hợp éo le nào thế này khi mua hàng chưa, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

BÍ QUYẾT SĂN SALE CHO CÁC TÍN ĐỒ SHOPPING

Là người yêu thích mua sắm thì không thể bỏ qua các đợt giảm giá, khuyến mại để rinh về sản phẩm yêu thích với giá hời được. Tuy nhiên để săn sale thành công cũng cần phải có bí kíp cả.

Trước tiên, hãy lên danh sách những món cần mua theo thứ tự nhu cầu ưu tiên để tránh sa chân vào các đồ khuyến mại khác mà bỏ lỡ món yêu thích. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhất là khi phải nhanh tay vì số lượng có hạn.

Ngoài ra phải nắm rõ thông tin về chương trình khuyến mại như ngày, giờ bắt đầu, điều kiện áp dụng để có kế hoạch “săn hàng” hợp lí. Điều này sẽ giúp bạn tránh được cảnh ngồi canh cả tiếng đồng hồ nhưng vì không đọc rõ thể lệ mà đến lúc mua lại không thành công.

Xem thêm tại đây!