Sản phụ vượt cạn thành công ngay trên đường đi trong cơn mưa lũ

17/10/2020, 17:45 GMT+07:00

Nhiều tỉnh miền Trung trong đó có Quảng Trị vẫn đang chịu ảnh hưởng của bão lũ, mưa lớn rồi nước dâng cao khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn.

Nhưng trong tình cảnh đó, vẫn có một thiên thần nhỏ ra đời mạnh khỏe ngay trên đường đi bằng sự kiên cường của người mẹ và lòng tốt của cư dân quanh vùng.

 
Em bé ra đời khỏe mạnh ngay trên đường ở Quảng Trị. (Ảnh: Quảng Trị 24h)
Em bé ra đời khỏe mạnh ngay trên đường ở Quảng Trị. (Ảnh: Quảng Trị 24h)

>> Xem thêm: Sản phụ ở Huế vượt cạn thành công trên xe taxi nhờ nữ tài xế trợ giúp

Sản phụ vượt cạn thành công ngay trên đường

Mới đây, một tài khoản MXH tên H. đã chia sẻ lại câu chuyện xảy ra ở Phước Môn, Hải Lệ, thị xã Quảng Trị khiến nhiều người cảm thấy vui mừng. Theo đó, một sản phụ đã may mắn vượt cạn thành công ngay trên đường đi tới bệnh viện. Cũng vừa mới sinh con được vài tháng, chị H. thể hiện rõ sự đồng cảm với những khó khăn mà sản phụ này đã trải qua.

 
Người dân che mưa, trải bạt ngay trên đường để giúp sản phụ sinh con. (Ảnh: Quảng Trị 24h)
Người dân che mưa, trải bạt ngay trên đường để giúp sản phụ sinh con. (Ảnh: Quảng Trị 24h)

Vào thời điểm đó, Quảng Trị đang mưa to, gió lớn, mực nước lũ dâng cao nên việc di chuyển đều phụ thuộc vào ghe, xuồng. Lúc này sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ nhưng lực lượng y tế chưa thể đến kịp và phương tiện đi lại không có.

Cuối cùng dưới sự giúp đỡ của mẹ chị H. cùng người dân xung quanh, sản phụ đã vượt cạn thành công. Theo chia sẻ của người đăng bài, hoàn cảnh của sản phụ cũng khó khăn nên hành trang mang đi đẻ chỉ có vài thứ đồ cho em bé chứ mẹ thì không có gì. Sinh xong người sản phụ lạnh run dưới cơn mưa rét nhưng may mắn được tặng cho quần áo dùng tạm để đến bệnh viện.

 
Em bé nặng 3,5kg được sinh ra trong tình trạng sức khỏe ổn định. (Ảnh: Quảng Trị 24h)
Em bé nặng 3,5kg được sinh ra trong tình trạng sức khỏe ổn định. (Ảnh: Quảng Trị 24h)

>> Đừng bỏ lỡ: Nghẹn lòng giây phút đưa tiễn mẹ con sản phụ trong cơn mưa

Thai phụ sinh con ngay trên đò tại Huế

Trước sản phụ tại Quảng Trị trên đây, một trường hợp tương tự khác cũng xảy ra tại Huế khi một sản phụ đã sinh con ngay trên đò trong cơn mưa lũ. Theo chủ bài đăng chia sẻ, người phụ này đến ngày sinh đúng thời điểm ở Huế mưa lớn liên tiếp, không thể di chuyển bằng xe nên chỉ có thể dùng đò đến bệnh viện.

 
Sản phụ sinh con ngay trên đò khi đang đến bệnh viện. (Ảnh: Đ.L)
Sản phụ sinh con ngay trên đò khi đang đến bệnh viện. (Ảnh: Đ.L)

Tuy nhiên khi đi được một đoạn thì sản phụ chuyển dạ, mọi người phải ghé tạm vào bến gần nhất, che mưa rồi chờ cứu trợ từ bệnh viện đến. Thế nhưng trong lúc đó, thai phụ đã bất ngờ sinh ra bé gái ngay trên đò.

Sau khi em bé ra đời, dưới sự hỗ trợ của 2 nữ y tá, các thanh niên quanh khu vực đã dùng cáng vải đưa hai mẹ con đến trạm y tế xã. Theo kết quả sơ khám, dù sinh ra trong môi trường không đảm bảo vô trùng nhưng may mắn là cả mẹ và bé đều khỏe mạnh.

 
Người dân đưa 2 mẹ con đến nơi an toàn. (Ảnh: Đ.L)
Người dân đưa 2 mẹ con đến nơi an toàn. (Ảnh: Đ.L)

>> Có thể bạn quan tâm: Hơn 250 triệu đồng được gửi đến gia đình sản phụ bị lũ cuốn trôi tại Huế

Bên cạnh những hình ảnh đáng buồn về hậu quả của mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, nhiều người vẫn thấy ấm lòng trước những khoảnh khắc đầy ắp tình người này. Sự giúp đỡ nhau giữa những người dân đã trở thành điểm sáng trong giai đoạn khó khăn vì bão lũ này.

SẢN PHỤ CHUYỂN DẠ BỊ CUỐN TRÔI TRÊN ĐƯỜNG ĐI SINH CON

Cách đây vài ngày, sự việc một sản phụ bị nước lũ cuốn trôi khi đang trên đường đến bệnh viện đã khiến nhiều người không khỏi thương xót.

Theo đó, một người phụ nữ tại Phong Điền, Thừa Thiên Huế đã dùng thuyền để vượt qua dòng nước lũ đến bệnh viện sinh con. Nhưng không may chiếc thuyền bị lật úp khiến sản phụ rơi xuống nước và bị cuốn đi.

Cơ quan chức năng cùng rất nhiều người dân khu vực quanh đó đã dốc sức nhanh chóng tìm kiếm sản phụ nhưng phép màu đã không xảy ra. Thi thể của người này đã được tìm thấy cách nơi xảy ra tai nạn 100m khiến không chỉ người chồng đau đớn mà những ai chứng kiến cũng không cầm nổi nước mắt.

Xem thêm tại đây!