Sản phụ vỡ ối, tài xế taxi nhanh trí đưa tới CDC Hà Nội "cầu cứu"

22/05/2020, 18:00 GMT+07:00

Mới đây, một ca đỡ đẻ “không tưởng” đã diễn ra ngay tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội bởi lý do quá... tắc đường, khiến thai phụ không thể kịp tới bệnh viện Phụ sản Hà Nội chờ sinh con.

Phản ứng nhanh nhạy của tài xế taxi chở thai phụ và các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội đang được cộng đồng mạng rất khen ngợi.

 
Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội. (Nguồn: Báo Sài Gòn giải phóng)
Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội. (Nguồn: Báo Sài Gòn giải phóng)

>>> Có thể bạn muốn xem: Sợ xui xẻo, tài xế đuổi sản phụ xuống đường, bé trai vừa chào đời đã tử vong thương tâm​

Tình huống khẩn cấp 

Theo báo Tiền Phong đưa tin, vào khoảng 9h sáng nay (ngày 22/05/2020), một thai phụ đã bắt xe taxi từ Thường Tín để tới bệnh viện Phụ sản để sinh con. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển qua đoạn đường Nguyễn Chí Thanh đã xảy ra tắc đường, sản phụ lúc này vỡ ối nguy hiểm. Tài xế taxi nhanh trí đưa xe chạy vào sân Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ sản phụ.

Ngay sau đó, lái xe taxi cũng chủ động vào báo cho cán bộ phòng tiêm chủng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội ra xe kiểm tra tình hình cho thai phụ.

>>> Cùng theo dõi những thông tin hot nhất trong ngày tại fanpage YAN Netizen nhé.

Đỡ đẻ ngay trên xe taxi

Sau khi thảo luận, các nhân viên y tế nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé và đây không phải là phương án hữu hiệu lúc này. Do tình huống cấp bách, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ.

 
Em bé ra đời trên xe taxi. (Nguồn: Đ.N)
Em bé ra đời trên xe taxi. (Nguồn: Đ.N)

Ca đỡ đẻ diễn ra suôn sẻ, sản phụ sinh thành công một bé gái. Ngay sau đó em bé gái được di chuyển vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. 

Tình huống khẩn cấp đã được giải quyết kịp thời, sau khi sức khỏe của hai mẹ con sản phụ ổn định đã được di chuyển sang bệnh viện Phụ sản Bạch Mai dưới sự hỗ trợ của CDC Hà Nội.

>>> Đọc thêm: Bệnh viện Bạch Mai cứu sống sản phụ ngừng tim 120 phút​

Lời chúc mừng của cư dân mạng

Sau khi đọc được thông tin về tình huống bất ngờ này, rất nhiều cư dân mạng đã gửi lời cảm ơn đến các cán bộ nhân viên y tế tại CDC Hà Nội, đặc biệt là tài xế taxi đã nhanh chóng cùng sản phụ xoay sở tình huống.

 
Rất nhiều bình luận cảm thán hành động của các nhân viên y tế và tài xế. (Nguồn: Đ.M)
Rất nhiều bình luận cảm thán hành động của các nhân viên y tế và tài xế. (Nguồn: Đ.M)

Nhiều người còn không quên dặn nhau nên cẩn thận những tình huống phát sinh như tắc đường, xe hỏng không thể lường trước khi tham gia giao thông.

Video xem thêm: Tắc đường 2 giờ đồng hồ, người phụ nữ "tranh thủ" tập thái cực quyền ngay giữa đường

Hiện nay, hai mẹ con sản phụ đã được bệnh viện phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận và  theo dõi sau khi sinh. Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. 

>>> Xem thêm: Bữa cơm đoàn viên đầu tiên của mẹ con sản phụ ung thư vú sau khi về nhà: Một hành trình kỳ diệu!​

Ngoài ra còn có các nhân viên trong ca trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung. Tất cả họ đều ứng biến nhanh nhẹn, kịp thời trong quá trình đỡ đẻ và chăm sóc ca sinh bất ngờ này.

 
Sức khỏe của em bé rất ổn định. (Nguồn: Đ.P)
Sức khỏe của em bé rất ổn định. (Nguồn: Đ.P)

Việc “đi đẻ” cũng cần có nhiều sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhất là trong những ngày dự sinh, các mẹ bầu nên thông báo với người nhà về tình trạng, cũng như lịch trình để có những ứng biến kịp thời và tránh rủi ro không mong muốn.

Cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Bạn nghĩ sao về câu chuyện: Muốn biết đàn ông tốt hay xấu thì cứ đến khoa sản. Vấn đề này được các mem trong Cộng đồng Ohman tranh luận sôi nổi, có bạn chia sẻ rằng:

Vợ mình sau khi đẻ xong lúc nào cũng nghĩ cho con, thân hình thay đổi, sau 2 năm rồi mà vẫn chưa được về như cũ, nhiều lúc còn quên luôn cả ngại ngùng cũng chỉ vì con mình.>>>XEM TIẾP