Sản phụ ở Huế vượt cạn thành công trên xe taxi nhờ nữ tài xế trợ giúp

18/09/2020, 14:30 GMT+07:00

Theo thông tin từ cơ quan khí tượng quốc gia, trong sáng ngày 18/9, khu vực Quảng Trị - Thừa Thiên Huế là nơi tâm bão số 5 hướng vào. Vì vậy, trong nhiều giờ liền, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã gây ảnh hưởng rất nhiều tới 2 tỉnh này. 

Cũng trong sáng ngày 18/9, giữa bối cảnh mưa lớn, gió mạnh như vậy, một sản phụ rất may mắn đã vượt cạn thành công trên xe taxi nhờ sự trợ giúp đắc lực của nữ tài xế. 

 
Mưa lớn do bão số 5 gây ra khiến cây cối trên tuyến đường ở Huế bị quật ngã. (Ảnh: Beat)
Mưa lớn do bão số 5 gây ra khiến cây cối trên tuyến đường ở Huế bị quật ngã. (Ảnh: Beat)

>>> Xem thêm: Tài xế taxi trở thành "bà mụ" bất đắc dĩ

Thông tin về sản phụ và người đỡ đẻ

Theo thông tin từ VTC News cho biết, trong sáng 18/9, sản phụ L. đã vượt cạn thành công không phải ở bệnh viện mà là trên một chiếc xe taxi ở khu vực thành phố Huế. Được biết, sản phụ này có tên là N.T.L (sinh năm 1992, trú Tân Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế). 

 
Sản phụ L. "vượt cạn" trên xe thành công và hạ sinh một bé trai kháu khỉnh. (Ảnh: Người Đưa Tin)
Sản phụ L. "vượt cạn" trên xe thành công và hạ sinh một bé trai kháu khỉnh. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Người đỡ đẻ cho sản phụ L. là một nữ tài xế xe taxi có tên là T.T.N.B. (sinh năm 1974, trú phường Hương Sơ, TP Huế). Được biết, sản phụ L. hiện tại đã hạ sinh thành công nhờ sự trợ giúp đắc lực từ nữ tài xế tốt bụng này. 

>>> Xem thêm: Tài xế taxi đỡ đẻ khi đang chở người phụ nữ đi sinh

Đỡ đẻ ngay trên... xe taxi

Cụ thể, trong sáng ngày 18/9, nữ tài xế xe taxi có tên là B. đã nhận được một cuộc điện thoại từ người thân của sản phụ L cần xe đến đón gấp để đưa đi bệnh viện và sinh con. Được biết, ngôi nhà mà sản phụ L. nằm ở thôn Tân Dương (thị trấn Thuận An, Huế). 

 
Bệnh viện Đại học Y dược Huế - nơi sản phụ L. sau khi hạ sinh bé trai trên taxi được nữ tài xế đưa vào để chăm sóc sức khỏe. (Ảnh: Lao Động)
Bệnh viện Đại học Y dược Huế - nơi sản phụ L. sau khi hạ sinh bé trai trên taxi được nữ tài xế đưa vào để chăm sóc sức khỏe. (Ảnh: Lao Động)

Khi nhận được cuộc gọi, nữ tài xế B. đã cấp tốc lái xe đến và đưa sản phụ L. đến bệnh viện nhanh nhất. Tuy nhiên, khi xe di chuyển chưa được 5km, sản phụ L. đã có dấu hiệu chuyển dạ, vỡ ối và bắt đầu kêu đau ở vùng bụng liên tục.

Trước tình hình cấp bách như vậy, nữ tài xế cùng với người thân của sản phụ L. đã tiến hành hỗ trợ đỡ đẻ ngay trên xe taxi. Sau khi sản phụ L. hạ sinh bé trai thành công, nữ tài xế B. đã tiến hành đưa đến bệnh viện Đại học Y dược Huế để các bác sĩ ở đây tiến hành chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và bé. Hiện tại, tình hình sức khỏe của mẹ con sản phụ L. đã ổn định.

>>> Xem thêm: Em bé được sinh ra trên chuyến tàu Thống Nhất

Bạn nghĩ như thế nào về sự việc trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN với nhé!

Sản phụ vỡ ối, tài xế taxi nhanh trí đưa tới CDC Hà Nội "cầu cứu"

Liên quan đến việc đỡ đẻ trên xe, trước đó, vào hôm 22/5/2020 tại khu vực Hà Nội cũng đã xảy ra sự việc tương tự. Cụ thể, theo thông tin từ báo Tiền Phong cho biết, khoảng 9h sáng ngày 22/5/2020, 1 sản phụ đã bắt taxi đi từ Thường Tín để đến bệnh viện phụ sản để sinh con. 

Tuy nhiên, trong lúc xe đang di chuyển trên đường, sản phụ đã bị vỡ ối. Tài xế taxi đã nhanh trí lái xe vào Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và nhờ sự trợ giúp từ các y bác sĩ ở đây.

Sau khi thảo luận, các bác sĩ ở CDC Hà Nội cho biết, với tình trạng của sản phụ này không thể tiếp tục di chuyển đến bệnh viện. Trước tình trạng cấp bách như vậy, các nhân viên y tế đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe taxi.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY