Sản phụ mắc Covid-19 cùng con gái hạnh phúc khi được xuất viện

21:20 22/08/2020

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, vào tối ngày 15/8 bệnh viện dã chiến Hòa Vang thành phố Đà Nẵng đã tiến hành ca mổ sinh cho một sản phụ bị nhiễm Covid-19. Ca mổ diễn ra thành công, sức khỏe của mẹ và bé đều được đảm bảo an toàn.

Mới đây, hai mẹ con đã được cho kết quả âm tính với Covid-19 và xuất viện trong sự vui mừng của đông đảo y bác sĩ tại thành phố Đà Nẵng.

 
Bệnh nhân xuất viện trong sự vui mừng của các bác sĩ. (Ảnh: Thanh Niên)
Bệnh nhân xuất viện trong sự vui mừng của các bác sĩ. (Ảnh: Thanh Niên)

Sản phụ mắc Covid-19 được sinh mổ trong bệnh viện dã chiến

Sản phụ là bệnh nhân 569 quê quán tại quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng. Thời điểm mang thai 35 tuần thì chị cho kết quả dương tính với Covid-19. Được biết đây là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam nhiễm dịch trong thời điểm mang thai và được chuyển đến bệnh viện dã chiến Hòa Vang để điều trị.

 
Bác sĩ tiến hành mổ cho thai phụ mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bác sĩ tiến hành mổ cho thai phụ mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sức khỏe của bệnh nhân 569 hoàn toàn khỏe mạnh nhưng vì đang mắc Covid-19 nên y bác sĩ đã chỉ định mổ ngay trong đêm. Các bác sĩ tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã phối hợp cùng với bác sĩ bệnh viện Phụ sản - Nhi để bàn bạc và chuẩn bị cho ca mổ. Ngay trong đêm, các dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật đã được chuyển tới bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Giám đốc Trung tâm Y tế Hòa Vang là bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh cho biết sau khi sinh ra cháu bé đều cho kết quả âm tính với Covid-19 sau 3 lần xét nghiệm. Sau khi sinh mổ, mẹ con giữ khoảng cách 2m mặc dù ở cùng phòng và bé được bú sữa mẹ trực tiếp. Các khâu vệ sinh đều được thực hiện nghiêm ngặt đúng quy trình trước khi bé bú mẹ.

 
Bác sĩ đang chăm sóc cho em bé và sản phụ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bác sĩ đang chăm sóc cho em bé và sản phụ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>Bạn có biết: Ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, cả nước có 1.009 bệnh nhân​

Sản phụ mắc Covid-19 và con gái đã được xuất viện

Mới đây vào chiều ngày 22/8, bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã chữa khỏi và cho xuất viện 16 trường hợp. Trong đó đáng chú ý là bệnh nhân 569, phải mổ sinh trong thời gian mắc Covid-19. Trong số 16 bệnh nhân có 2 người Quảng Nam và 14 người Đà Nẵng. 

Khi được ra viện, sản phụ là bệnh nhân 569 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ y bác sĩ đã điều trị và chăm sóc cho mẹ con chị trong suốt thời gian vừa qua. Chị cùng con cũng được các y tá tận tình, giúp đỡ dìu ra tận xe để xuất viện.

 
Sản phụ trong ngày xuất viện. (Ảnh: Dân Trí)
Sản phụ trong ngày xuất viện. (Ảnh: Dân Trí)

>>> Đừng quên: Hoãn cưới lần 2, nữ bác sĩ Nghệ An xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng

Cộng đồng mạng vui mừng, chúc mừng các bệnh nhân

Những hình ảnh xuất viện của chị cùng các bệnh nhân khác đã nhận về sự quan tâm lớn của đông đảo mọi người. Cư dân mạng gửi lời chúc mừng, mong rằng các bệnh nhân nhất là sản phụ sẽ luôn khỏe mạnh. Không chỉ vậy mọi người còn cảm phục, chân thành cảm ơn những “chiến binh áo trắng” đã luôn cố gắng hết mình để cứu chữa cho bệnh nhân.

 
Cộng đồng mạng gửi lời chúc mừng tới 2 mẹ con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng gửi lời chúc mừng tới 2 mẹ con. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Đừng bỏ lỡ: TP.HCM: Ca tái mắc Covid-19 không lây nhiễm từ cộng đồng​

Hiện tại dịch ở Đà Nẵng đã phần nào được kiểm soát. Điều cần thiết mọi người cần làm bây giờ đó chính là thực hiện nghiêm chỉnh những khuyến cáo từ Bộ Y tế để dịch nhanh chóng được đẩy lùi.

Khẩn: Tìm người tiếp xúc với 3 tiểu thương nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Mới đây Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về 3 trường hợp cho kết quả dương tính với Covid-19 và truy tìm những trường hợp tiếp xúc gần.

Theo đó người đầu tiên là tiểu thương bán mắm tại chợ Tân Lập phường Vĩnh Trung quận Thanh Khê. Năm nay 39 tuổi và trú tại quận Thanh Khê.

Người thứ 2 69 tuổi trú tại quận Thanh Khê hiện đang là tiểu thương bán gia vị tại chợ Siêu Thị quận Thanh Khê.

Cuối cùng là tiểu thương bán hải sản tại chợ Siêu Thị năm nay 51 tuổi và cư trú tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.