Sản phụ được cảnh sát giúp "vượt cạn", quyết định lấy tên đặt cho con

31/07/2021, 20:20 GMT+07:00

Do không gọi được xe để đến bệnh viện vì đang trong thời điểm giãn cách, một sản phụ ở Hà Nội đã được các cán bộ công an tại chốt kiểm dịch giúp đỡ sinh con.

Theo Infonet, chiều ngày 31/7, công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết trong sáng cùng ngày, công an phường Xuân Tảo khi đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch đã phối hợp giúp đỡ một sản phụ “vượt cạn” an toàn.

Cụ thể vào khoảng 8h sáng, chị Đ.T.N. (sinh năm 1997), trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm có dấu hiệu chuyển dạ, sinh con. Chị cố gắng liên hệ tìm xe taxi để đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhưng không được do thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội. Vì vậy, chị N. quyết định đến phòng khám đa khoa gần nhà để được giúp đỡ.

 
Chị N. sắp sinh nhưng không gọi được xe để đến bệnh viện. (Ảnh: Infonet)
Chị N. sắp sinh nhưng không gọi được xe để đến bệnh viện. (Ảnh: Infonet)

Trước tình huống cấp bách, nữ nhân viên của phòng khám đã đến chốt kiểm soát dịch của công an phường Xuân Tảo gần đó để nhờ giúp đỡ gọi xe. Ngay sau đó, thiếu tá Nguyễn Văn Lộng và đại úy Nguyễn Đình Chiểu đang trực tại chốt đã nhanh chóng báo cáo với Trưởng công an phường Xuân Tảo để liên hệ với khoa Cấp cứu, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Công an phường đồng thời lập tức bố trí xe cá nhân của đồng chí Chiểu để đưa chị N. đi sinh. Song khi vừa vào xe ô tô, sản phụ có dấu hiệu sắp sinh nên các cán bộ đã hỗ trợ đưa chị N. quay lại phòng khám trước. Chỉ ít phút sau đó, em bé ra đời mạnh khỏe khiến mọi người vừa vui vẻ, vừa thở phào nhẹ nhõm.

 
Em bé ra đời mạnh khỏe nhờ sự giúp đỡ của nhân viên phòng khám và các cán bộ công an. (Ảnh: Infonet)
Em bé ra đời mạnh khỏe nhờ sự giúp đỡ của nhân viên phòng khám và các cán bộ công an. (Ảnh: Infonet)

Để đảm bảo sức khỏe cho hai mẹ con, tổ công tác vẫn sắp xếp 1 xe của công an phường đi trước dẫn đường qua chốt để đưa chị N. cùng cháu bé đến bệnh viện trong thời gian nhanh nhất. Các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, chăm sóc và hiện tại tình trạng của hai mẹ con chị N. đều ổn định.

Cảm kích trước sự hỗ trợ kịp thời, nhiệt tình và trách nhiệm của các cán bộ công an, gia đình chị N. đã gửi lời cảm ơn chân thành đến họ. Chị N. còn quyết định đặt tên con là “Công An” để ghi nhớ sự kiện đặc biệt này.

 
Hai mẹ con đã được đưa vào Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kiểm tra sức khỏe. (Ảnh: Tuổi Trẻ Xã Hội)
Hai mẹ con đã được đưa vào Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kiểm tra sức khỏe. (Ảnh: Tuổi Trẻ Xã Hội)

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Hầu hết bình luận đều là tán thưởng hành động đẹp của các cán bộ công an đã rất kịp thời hỗ trợ chị N. trong lúc cấp bách. Không ít ý kiến còn bày tỏ hi vọng em bé sau này cũng sẽ mạnh mẽ, dũng cảm giống như cái tên dành cho em vậy.

 
Cư dân mạng dành lời khen cho việc làm của các cán bộ công an. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng dành lời khen cho việc làm của các cán bộ công an. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Một hành động tốt đẹp của người công an. Mong hai mẹ con cũng sẽ khỏe mạnh nhé.

- Đây có thể sẽ là một trong những kỉ niệm đẹp nhất của em bé đấy. Cảm ơn những chiến sĩ công an đã giúp đỡ hai mẹ con.

- Hai mẹ con thật may mắn vì được giúp đỡ kịp thời. Những câu chuyện đẹp thế này rất đáng được chia sẻ.

- Một em bé có cái tên đặc biệt, ra đời cũng trong hoàn cảnh đặc biệt luôn. Ấm lòng với hành động của các anh công an.

Những hình ảnh đẹp này thực sự đã mang đến nguồn năng lượng tích cực trong lúc dịch bệnh khó khăn. Bạn nghĩ sao về việc làm ý nghĩa của các cán bộ công an này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

ÔM CON MỚI SINH ĐI DƯỚI TRỜI NẮNG, NGƯỜI MẸ TRẺ ĐƯỢC CSGT HỖ TRỢ

Chị V.H.C, 28 tuổi, sống tại thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An sau khi sinh em bé tại Bệnh viện Hùng Vương, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh được 3 ngày thì xuất viện. Tuy nhiên cũng vì TP.HCM khi đó đang thực hiện giãn cách nên người nhà không thể đến đón mẹ con chị về được.

Tài xế taxi chị đặt từ trước lại không có giấy xét nghiệm âm tính nên khi đưa 2 mẹ con chị đến chốt kiểm dịch phải dừng lại. Chị C. đành phải ôm con đi bộ dưới tiết trời nắng nóng.

Biết được tình huống này, chiến sĩ CSGT tại chốt đã huy động xe ô tô đặc chủng để đưa 2 mẹ con về tận nhà. Chị C. sau khi bàn với chồng quyết định lấy tên người CSGT đặt cho con để lưu giữ kỉ niệm.

Xem thêm tại đây!