Sản phụ chịu đau 15 tiếng để sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện

14:00 24/06/2020

Người mẹ nào cũng mong con của mình sẽ chào đời một cách khỏe mạnh. Cũng chính bởi vậy, giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, một người mẹ ở Mexico đã nhất quyết không muốn đến bệnh viện đẻ con vì lo sợ dịch Covid-19.

Vì vậy, người mẹ này đã quyết chịu đau hàng chục tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà.

 
Cô Lopez đã chịu cơn đau suốt 15 tiếng để sinh con tại nhà.
Cô Lopez đã chịu cơn đau suốt 15 tiếng để sinh con tại nhà.

>>> Có thể đọc thêm: Sản phụ 19 tuổi hạ sinh ngay tại bar, quán miễn phí cho bé vào cửa

Chịu đau 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà

Sản phụ Karla Lopez Rangel ở Mexico đã chấp nhận đẻ con tại nhà vì lo sợ sẽ phải đến bệnh viện. Sau 15 tiếng chịu các cơn đau, sản phụ này đã nhận được một lời cảnh báo của bà đỡ rằng, nếu cô không chịu sinh đứa bé ngay khi đó thì cô sẽ phải đến bệnh viện.

Mặc dù chịu đau liên hồi từ những cơn co thắt, cô Karla Lopez Range vẫn cố gắng dùng hết sức lực còn lại để sinh đứa bé. Cô hiểu rằng, nếu cô không cố gắng thì cô và con sẽ phải tới bệnh viện.

 
Em bé đã chào đời khỏe mạnh.
Em bé đã chào đời khỏe mạnh.

Chính vì lo sợ phải đến bệnh viện, cô Lopez đã dùng hết sức để rặn và kết quả là đứa con trai thứ 2 của cô đã chào đời với cân nặng 3,4kg. Cả nhà đã vô cùng hạnh phúc khi chào đón thành viên mới kháu khỉnh vào lúc 5h30 sáng. "Tôi đã dùng mọi sức lực còn lại để rặn", cô Lopez kể lại khoảnh khắc đó.

>>> Đọc thêm: Bệnh viện Bạch Mai cứu sống sản phụ ngừng tim 120 phút

Không dám đến bệnh viện vì lo sợ Covid-19

Lý do khiến vợ chồng cô Lopez không đến bệnh viện để sinh con thực sự là do cặp đôi sợ Covid-19 sẽ đe dọa đến sự an toàn của 2 mẹ con. Bởi số ca mắc Covid-19 ở thành phố Mexico vẫn tiếp tục tăng nhanh. Hàng chục cơ sở y tế chật cứng bệnh nhân, thậm chí đã có hơn 30 nhân viên y tế thiệt mạng vì Covid-19.

Hơn thế, khu vực Iztapalapa chính là tâm dịch Covid-19 ở Mexico - đây cũng là nơi mà gia đình côc Lopez sinh sống. Vì thế họ đã chuyển đến một căn hộ nhỏ ở gần thành phố - nơi có ít ca mắc hơn để chuẩn bị sinh nở.

Xem thêm cách chăm sóc trẻ tại fanpage Mẹ sành con khỏe!

Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
Cô Lopez được bà đỡ mình thuê chăm sóc trước khi lâm bồn.

Theo Reuters, cô Lopez chia sẻ rằng, "Tôi nghĩ chuyện này quá nhiều rủi ro. Tôi khiếp sợ không biết chuyện gì có thể xảy ra nếu tôi nhập viện".

Sinh con tại nhà chính là điều được cho là bất thường ở Mexico vì theo dữ liệu từ chính phủ thì có đến hơn 90% ca sinh nở đều được tiến hành ở bệnh viện. Dù vậy, nỗi sợ bị lây bệnh đã khiến Lopez quyết định chịu đau đớn để sinh con tại nhà.

Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
Cô và chồng vật vờ trong khi chờ em bé chào đời.

Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
Cô đã phải chịu đau suốt 15 tiếng đồng hồ.

Tự sinh con tại nhà, cô Lopez chỉ có thể thuê bà đỡ đã có kinh nghiệm sinh con tại nhà. Nhưng Lopez không thể đoán trước được cơn đau từ việc sinh con. Lần sinh con này cơn đau cứ kéo đến thử thách sức chịu đựng của bà mẹ trẻ.

Thế nhưng cuối cùng, sức mạnh của tình mẫu tử đã khiến cô Lopez có thể hạ sinh cậu con trai một cách thuận lợi. 

Cập nhật những câu chuyện về tình mẫu tử tại YAN Kids!

 
Rất may là em bé đã chào đời một cách thuận lợi.
Rất may là em bé đã chào đời một cách thuận lợi.

>>> Có thể đọc thêm: Bật ngửa với người phụ nữ Ấn Độ hạ sinh 11 đứa con trong một lúc

Tình mẫu tử quả thật là thiêng liêng. Vì con, người mẹ có thể chấp nhận những cơn đau để con có thể chào đời một cách khỏe mạnh. Tin rằng, em bé được sinh ra từ sự hy sinh to lớn của Lopez sẽ luôn khỏe mạnh.

Nguồn: Reuters

Cha mẹ chắc chắn là những người luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Chính vì thế mà người làm cha làm mẹ ai cũng chấp nhận hy sinh để con cái có thể có được những gì tốt nhất. Và mỗi người làm cha mẹ đều chọn cách dạy con khác nhau. Có người muốn tạo động lực cho con bằng cách này, nhưng cũng có người muốn tạo cho con động lực bằng cách khác. 

Trên Cộng đồng Oh!man, có một câu hỏi khiến nhiều người tranh cãi là: 

"Cha mẹ nên hay không nên có biểu hiện “gia đình mình chẳng khá giả gì” trước mặt con cái?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI