Sản phẩm comeback thành công hơn mong đợi, nhưng ai ngờ EXO đã đạo nhái lại ca khúc US-UK này

15/12/2018, 11:50 GMT+07:00

Là sản phẩm comeback thứ hai của EXO, "Love Shot" nhận lại thành công vượt ngoài mong đợi do sở hữu chất nhạc mang tính đột phá hơn trước. Tuy nhiên, ngay sau đó, cộng đồng mạng liền chỉ ra những đoạn giống nhau của ca khúc này và bản hit "Back to you", và đặt nghi vấn đạo nhạc vào EXO.

Ngày 13/12, EXO đã chính thức "thả xích" album repackage với ca khúc chủ đề Love Shot. Đây là sản phẩm thứ 2 của nhóm nhạc nam nhà SM trong năm 2018 và đồng thời cũng là repackage album thứ 5 trong sự nghiệp của nhóm.


EXO chính thức comeback với bản hit "Love Shot" vào ngày 13/12.
EXO chính thức comeback với bản hit "Love Shot" vào ngày 13/12.

Đây là ca khúc nhạc pop dance với âm bass nặng 808. Điểm nhấn của ca khúc nằm ở nhịp điệu dồn dập, những đoạn drop bắt tai, gây nghiện và mang đến cảm giác phấn khích cho người nghe.


Love Shot sở hữu vũ đạo mạnh mẽ đầy thu hút.
Love Shot sở hữu vũ đạo mạnh mẽ đầy thu hút.

Tuy nhiên, khi cộng đồng mạng cứ ngỡ đây sẽ là "điểm sáng" đánh dấu sự trở lại của nhóm nhạc nam đình đám EXO, thì ngay lúc đó, dư luận lại phát hiện ra giai điệu của MV có một số đoạn giống với bản hit Back to you của Louis Tomlinson Bebe Rexha. 


Tuy nhiên, Love Shot lại "dính" phải nghi án đạo nhái ca khúc Back to you phát hành vào năm 2017.
Tuy nhiên, Love Shot lại "dính" phải nghi án đạo nhái ca khúc Back to you phát hành vào năm 2017.

Back to you là bài hát được thể hiện bởi Louis Tomlinson (cựu thành viên One Direction) và nữ ca sĩ, nhạc sĩ người Albani - Mỹ Bebe Rexha, phát hành vào ngày 21/7/2017. Đây là bản EDM khá thành công của năm 2017 bởi sở hữu giai điệu gây nghiện và được truyền tải qua chất giọng đặc biệt của Bebe.

Hiện D.O và công ty quản lý SM vẫn chưa có bất cứ lên tiếng gì về điều này nhưng công tâm mà nói thì giai điệu của hai ca khúc chỉ gần-giống-nhau chứ không hẳn là đạo nhạc. Có thể cảm quan âm nhạc của khán giả đã có chút nhầm lẫn về điều này và trách oan cho SM.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!