Sân bay Nội Bài hạn chế người nhà tiễn hành khách đi quốc tế nhằm giảm ùn tắc

10:00 01/02/2019

Phương án của sân bay Nội Bài sẽ hạn chế số lượng người nhà đưa tiễn các hành khách đi quốc tế, nhằm đảm bảo việc phục vụ hành khách được tốt nhất. 

Theo VNExpress đưa tin, từ nay cho tới ngày 28/2, sân bay Nội Bài sẽ tiến hành thực hiện phương án hạn chế người nhà đưa tiễn hành khách đi quốc tế giai đoạn 2.

Nội dung của phương án này là trong khung giờ cao điểm từ 9h - 11h và 20h30 - 23h, khu vực làm thủ tục cho hành khách đi các chuyến bay quốc tế sẽ chỉ cho phép hành khách vào.


Các hành khách đứng làm thủ tục tại quầy (Ảnh: Báo Lao Động)
Các hành khách đứng làm thủ tục tại quầy (Ảnh: Báo Lao Động)

Theo đó, phía sân bay sẽ bố trí lực lượng an ninh đứng kiểm soát, phân tách hành khách và người đưa tiễn tại hai cửa D1 và D2 dẫn tới nơi làm thủ tục hàng không. Chỉ có hành khách, nhân viên nội bộ cùng các đối tượng được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không, còn những người nhà đi tiễn khách sẽ không được vào khu vực này. 

Trước đó, từ ngày 15/1 đến ngày 25/1, sân bay Nội Bài đã thử nghiệm giai đoạn 1 cũng với phương án trên. Kết quả mang lại khá khả quan khi tình trạng ùn tắc cục bộ bên trong nhà ga giảm đi đáng kể, hành khách đi vào khu vực làm thủ tục hàng không được thuận lợi hơn, đồng thời hạn chế các nguy cơ về an ninh trật tự.


Chỉ có hành khách đi máy bay cùng các đối tượng được cấp phép mới được vào bên trong khu vực làm thủ tục hàng không (Ảnh: VNExpress)
Chỉ có hành khách đi máy bay cùng các đối tượng được cấp phép mới được vào bên trong khu vực làm thủ tục hàng không (Ảnh: VNExpress)

Được biết trong đợt cao điểm Tết Kỷ Hợi, mỗi ngày sân bay Nội Bài có khoảng 520 lượt máy bay cất/hạ cánh, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Lượng hành khách cao nhất đạt khoảng 83.000 người mỗi ngày, tăng 12% so với dịp Tết Âm lịch năm 2018.

Các hãng hàng không cũng đã đưa ra khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước 2 - 3 giờ so với giờ cất cánh để tránh xảy ra tình trạng trễ chuyến, ngoài ra có thể làm thủ tục trực tuyến trên trang web, điện thoại hoặc kiốt của hãng. 

Tổng hợp 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!