Samsung Galaxy S6 sẽ có camera chuyên nghiệp “vượt mặt” iPhone 6

14/02/2015, 08:10 GMT+07:00

Samsung luôn đầu tư rất mạnh vào camera, đặc biệt đối với những mẫu điện thoại chiến lược và Samsung Galaxy S6 sẽ không phải ngoại lệ.

Một nguồn tin nội bộ của SamMobile cho biết Galaxy S6 sẽ được trang bị camera 20MP với tính năng ổn định ảnh quang học, cùng với camera trước 5MP. Đây có thể là đặc điểm cạnh tranh nổi bật so với cảm biến 8MP của iPhone.

Theo thông tin này, camera sau có thể chụp ảnh 20MP, 15MP, 11MP, 8MP, 6MP và 2.4MP, trong khi camera mặt trước vẫn chụp bình thường như dòng máy Galaxy A.

Có lẽ phần mềm là yếu tố sẽ không được cải tiến. Mặc dù đương nhiên ứng dụng camera sẽ phải có chức năng Pro như cài đặt ba tiêu điểm ảnh khác nhau, hỗ trợ RAW và cho người dùng thêm tính năng và kiểm soát, nhưng tất cả thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

Ứng dụng xem ảnh có thể sẽ dễ dùng hơn, với việc hiển thị dòng chữ bên cạnh biểu tượng. Ví dụ, thay vì hình ảnh thùng rác, bạn có thể thấy chữ “xóa”.


	/
	Galaxy Note 4 của Samsung cũng chụp được chi tiết chiếc bật lửa cực kỳ sắc nét trong bóng tối. /
Galaxy Note 4 của Samsung cũng chụp được chi tiết chiếc bật lửa cực kỳ sắc nét trong bóng tối.

Samsung khẳng định camera của chiếc điện thoại chiến lược này sẽ rất thông minh, cho phép người dùng chụp những bức hình tuyệt đẹp dưới mọi điều kiện, chỉ bằng cách ấn nút chụp duy nhất.

Thực ra, Samsung không phải dẫn đầu về megapixel. Lumia 1020 của Microsoft đã có cảm biến 41 megapixel từ năm 2013, nhanh chóng trở thành một trong những camera smartphone chất lượng cao nhất từng được sản xuất, dù Windows Phone chưa bao giờ giành được thị phần lớn như Apple hay các điện thoại Android.


	
	Lumia 1020 của Microsoft
Lumia 1020 của Microsoft

Thực sự, những gì Samsung cần giới thiệu trong đợt ra mắt này có thể không phải camera có nhiều megapixel, mà là xử lí ảnh chụp như thế nào. Mà đây lại là điều Apple đang làm rất tốt với camera chỉ có 8MP của iPhone 6.