Sam: "Hy vọng anh Nguyên Khang may mắn và được khán giả đón nhận"

04/03/2019, 07:50 GMT+07:00

Sam cho biết những ngày qua, cô vô cùng hạnh phúc khi cảm nhận được tình yêu thương của khán giả dành cho mình sau những lần "ném đá" không thương tiếc tại chương trình "Confetti Vietnam".

"Confetti Vietnam" đang trở thành cơn sốt trên mạng xã hội thời gian qua. Với hình thức chơi toàn hoàn mới và độc đáo, trò chơi tương tác trên Facebook này thu hút cả trăm ngàn người tham gia và tranh luận sôi nổi cùng lúc. Kèm theo đó, những bình luận đổ dồn về cô nàng MC Sam sau mỗi số phát sóng cũng nhiều không kém.

Tuy nhiên, tập phát sóng vào thứ 5 (28/2) chính là số cuối cùng mà Sam còn đồng hành cùng chương trình với vai trò MC. Gương mặt mới sẽ thay Sam dẫn dắt chính là MC Nguyên Khang. 

Có vẻ như vì đã quá quen thuộc với hình ảnh một cô Sam đáng yêu, hay "câu giờ" nên sự thay thế của Nguyên Khang vẫn chưa làm hài lòng số đông khán giả, thậm chí một số bộ phận khán giả còn "gào thét": "Hãy mang trả Sam lại đây!", nhưng đỉnh điểm nhất là rất nhiều khán giả "dọa" sẽ bỏ chương trình vì MC mới không "hợp gu" với họ.

Giữa những sự quan tâm lớn của đông đảo khán giả, YAN đã có buổi trò chuyện với Sam - cựu MC của "Confetti Vietnam" để cùng nghe cô nàng tâm sự những kỉ niệm buồn vui trong suốt thời gian hơn 3 tháng đồng hàng cùng chương trình.

"Tôi và ê kíp đã quá mạo hiểm khi nhận lời làm MC Confetti Vietnam"

Sam:

Cơ duyên nào đưa Sam đến với "Confetti Vietnam"?

Ngay từ ban đầu, tôi cũng như tất cả các bạn MC khác đều phải tham gia casting cho chương trình "Confetti Vietnam". Tôi đã vượt qua rất nhiều bạn để có thể làm MC cho chương trình "Confetti Vietnam".

Nói một cách thẳng thắn Sam có từng nghĩ chương trình "Confetti Vietnam" được mọi người quan tâm nhiều như vậy không?

Thật ra, đối với tôi đây là một quyết định rất mạo hiểm. Để đảm nhận vai trò MC cho "Confetti Vietnam" tôi đã hủy toàn bộ hoạt động của mình. Tôi đã phải từ chối hơn 3 show truyền hình, tôi cùng như ê kíp của mình đã cân nhắc rất là nhiều.

Như các bạn cũng biết "Confetti Vietnam" là chương trình đầu tiên tại Việt Nam có sự tương tác với khán giả, tôi cũng muốn thử xem khả năng bản thân mình như thế nào? đi được đến đâu và làm được những gì?

Ngoài ra tôi cũng biết được rằng khi nhận lời làm MC "Confetti Vietnam" thì tôi sẽ có cơ hội được làm việc với một ê kíp đến từ nước ngoài, tôi muốn học hỏi những kĩ năng làm việc của họ.

Sam:

Sam:

"Confetti Vietnam" có bao giờ cho biết lí do họ chọn Sam để làm MC cho chương trình khi Việt Nam có rất nhiều MC nổi tiếng và được đào tạo bài bản?

Tôi nghĩ đó chính là Duyên và Hợp. Như tôi cũng đã chia sẻ ê kíp "Confetti Vietnam" đã lựa chọn rất nhiều gương mặt nam có nữ có, nhưng cuối cùng họ quyết định chọn tôi làm MC mở màn. Nghĩ lại tôi cũng tự thấy mình quá may mắn.

Chắc chắn tôi có điều gì đó mà "Confetti Vietnam" cần và tôi cũng dần chứng minh cho mọi người thấy đó là quyết định đúng đắn.

Giờ nghĩ lại Sam có thấy mình quá mạo hiểm khi đến với "Confetti Vietnam"?

Đúng là tôi và ê kíp của mình đã chơi một ván cờ quá mạo hiểm khi quyết định nhận lời làm MC "Confetti Vietnam".

Tôi còn nhớ những ngày đầu tiên dẫn MC chỉ có vài trăm người tham gia, tôi liên tục vào xem mỗi ngày coi có bao nhiêu người chơi, có bao nhiêu người bình luận. Tôi xem "Confetti Vietnam" như chính là đứa con tinh thần của mình. Đến bây giờ chương trình nhận được sự quan tâm lớn của khán giả thì đối với tôi là quá hạnh phúc rồi.

Sam:

Sam:

Khó khăn của Sam khi tham gia hơn 51 số của "Confetti Vietnam"?

Mọi người cũng biết đó, khi làm việc với ê kíp người nước ngoài, điều mà tôi gặp trở lại duy nhất chính là ngôn ngữ, thú thật tôi cũng không có giỏi khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, mọi người trong ê kíp hỗ trợ tôi rất nhiều.

Một khó khăn tiếp theo đó chính là lần đầu tôi dẫn một chương trình quay trực tiếp nên rất sợ bị phạm những lỗi khi dẫn chương trình.

"Từng không hiểu vì sao khán giả lại đòi chôn sống tôi với chiếc đồng hồ!"

Sam:

Những ngày lên sóng đầu tiên, Sam gặp phải khá nhiều ý kiến trái chiều nhưng đa số là chê cách dẫn, bản thân chị lúc đó như thế nào?

Thú thật là tất cả những bình luận của khán giả tôi đọc hết, tôi xem "Confetti Vietnam" như đứa con tinh thần nên quan tâm tất cả những ý kiến của mọi người.

Tôi cũng thú nhận bản thân mình là một MC tay ngang, không qua trường lớp đào tạo nên việc gặp lỗi khi dẫn chương trình trực tiếp là không tránh khỏi. Bản thân tôi luôn tâm niệm với những lời góp ý đúng thì phải sửa, những bình luận không đúng thì mình nên bỏ qua và không quan tâm.

Nhưng nghĩ lại thì chắc khán giả chỉ đang bình luận vui thôi chứ không có ác ý gì đâu nên tinh thần tôi lạc quan hơn.

Khi nhắc đến Sam của "Confetti Vietnam" thì phải nói đến câu "Hãy nên chôn sống Sam với chiếc đồng hồ để cô ta biết quý thời gian hơn" bản thân chị nghĩ gì khi nghe câu nói này?

Lúc đầu khi đọc được câu "Hãy nên chôn sống Sam với chiếc đồng hồ để cô ta biết quý thời gian hơn" bản thân thấy rất sượng vì không hiều sao khán giả phản ứng với tôi quá trong khi tôi đang làm đúng theo kịch bản mà BTC yêu cầu. Thế là tôi chỉ biết cố gắng trao dồi bản thân mình qua các tập phát sóng.

Thú thật không chỉ riêng tôi mà Host Confetti của các nước khác họ cũng bị áp lực không kém tôi.

Mỗi lần ngồi nói chuyện với nhau tôi tâm sự với các  bạn ấy là không sao hết đâu "bạn còn đỡ ấy ở đất nước tôi họ còn đòi chôn sống tôi với chiếc đồng hồ nữa kìa". (Cười lớn)

Sam:

Sam:

Sam:

Thế có bao giờ nghĩ rằng Sam trở thành "món ăn tinh thần" không thể thiếu đối với khán giả như bây giờ không?

Show này quá mạo hiểm, tôi cũng không hề lường trước được mọi chuyện. Hiện tại, tôi cảm thấy mình quá may mắn khi được rất nhiều khán giả xem mình là một thành viên của "Confetti Vietnam", những ngày tôi không xuất hiện được mọi người lại nhớ đến. Tôi đang quá hạnh phúc vì điều này.

"Khán giả của Confetti Vietnam sẽ gặp lại tôi vào một thời gian không lâu nữa"

Sam:

Ngoài những phản ứng về lối dẫn thì trang phục khi của Sam cũng bị nhiều điểm trừ tại "Confetti Vietnam"?

Tôi không được phép can thiệp về trang phục dẫn chương trình của mình. Tôi phải tôn trọng ê kíp, tất cả trang phục được ê kíp chuẩn bị sẵn trước giờ lên sóng.

Những bộ trang phục đều có liên quan đến nội dung của mỗi tập. Tôi cũng biết là trang phục cũng chưa đẹp nhưng tôi không dám đổ lỗi cho ai cả.

Khi mà mọi người dần đón nhận và yêu mến Sam, lí do vì sao Sam lại quyết định dừng làm MC "Confetti Vietnam"?

Lí do là tôi và "Confetti Vietnam" đã kí hợp đồng với nhau là sẽ dẫn chương trình trong 51 số, và đến thời gian hiện tại tôi đã hết hợp đồng làm việc nên không còn xuất hiện tại "Confetti Vietnam".

Sam:

Sam có tiếc nuối khi mà những ngày qua khán giả liên tục kêu gọi "Hãy trả Sam lại cho Confetti Vietnam"?

Tôi có đọc được những chia sẻ này, nói thật, những ngày qua tôi hạnh phúc vô cùng. Là một nghệ sĩ khi được khán giả yêu mến và muốn mình xuất hiện tại một chương trình nào đó đối với tôi là thành công rồi.

Có thể khán giả của "Confetti Vietnam" sẽ gặp lại tôi vào một thời gian không lâu nữa thì sao?

Vậy Sam có đọc được những phản ứng tiêu cực như không muốn tham gia "Confetti Vietnam" khi không có Sam?

Tôi chỉ hy vọng khán giả sẽ luôn ủng hộ và tham gia "Confetti Vietnam" như ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua.

Tôi xem "Confetti Vietnam" như là ngôi nhà thứ hai của mình nên tôi mong muốn mọi người hãy luôn ủng hộ và yêu ngôi nhà của tôi.

Bản thân Sam nghĩ gì trước những ý kiến không ủng hộ và phản đối MC mới của "Confetti Vietnam"?

Tôi mới từ nước ngoài về nhà có 2 ngày là liền quay vào guồng công việc.  Tôi có đọc được những bình luận của khán giả khi nói về Host mới của chương trình. Nói thẳng ra tôi chỉ là một MC tay ngang còn anh Nguyên Khang là bậc tiền bối của mình nên tôi không dám nhận xét, chỉ hy vọng anh Nguyên Khang được may mắn và được khán giả đón nhận.

Sam:

Vậy bao lâu nữa Sam sẽ trở lại "Confetti Vietnam"?

Thời gian qua, tôi cũng đã nhận được lời mời quay trở lại làm MC cho "Confetti Vietnam", nhưng vì tôi cũng đã kí hợp đồng với 2 chương trình tại Việt Nam từ trước nên phải hoàn thành.

Hiện tại, tôi và ê kíp của mình đang sắp xếp thời gian và nếu như không có gì vướng bận thì tôi sẽ quay trở lại "Confetti Vietnam" trong thời gian sớm nhất.

Sam:

Sam:

Xin cảm ơn Sam về những chia sẻ vô cùng thú vị, chúc cho những dự án của Sam trong thời gian sắp tới sẽ luôn thành công!

Ảnh: QuangDuc

Video: CuongNguyen

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!