Saigon Heat thất bại chỉ vì 1 điểm nghiệt ngã

03/05/2013, 09:51 GMT+07:00

Pha ném phạt cuối cùng của Morrison-1 người cũ của Heat đã làm thay đổi cục diện trận đấu.

Đã lâu lắm rồi, khán giả mới được xem một trận đấu hay của Saigon Heat trên sân nhà. Gặp Singapore Slingers, một trong những đội bóng được đánh giá là vừa tầm, niềm tin chiến thắng của người hâm mộ càng tăng lên. Tuy nhiên, thi đấu xuất sắc là chưa đủ, chỉ thiếu một chút may mắn và sự am hiểu của Morrison về đội bóng cũ, Saigon Heat bị chính người cũ của mình "kết liễu" ngay những giây cuối cùng, đành chấp nhận thất bại đáng tiếc 62-63.


	
	Thi đấu cố gắng nhưng thiếu may mắn, Saigon Heat thất bại trước Singapore Slingers với tỉ số 62-63
Thi đấu cố gắng nhưng thiếu may mắn, Saigon Heat thất bại trước Singapore Slingers với tỉ số 62-63

Hai đội ngang nhau về lực lượng lẫn trình độ, vì thế cục diện trên sân là hết sức cân bằng. Hiệp 1 và hiệp 2 là những pha ăn miếng trả miếng của cả hai đội bóng, đem đến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, hiệu quả. Quyết liệt trong tranh bóng, cả hai đều tỏ rõ khao khát chiến thắng. Vì thế, khán giả đã được mãn nhãn với những pha úp rổ, ném ba điểm chuẩn xác đến từ hai đội. Hai hiệp đầu kết thúc với lợi thế nghiêng về Saigon Heat, tỉ số là 34-30.


	
	Hiệp 1 và hiệp 2 là những pha giằng co giữa hai đội.
Hiệp 1 và hiệp 2 là những pha giằng co giữa hai đội.

Sau giờ nghỉ giải lao, các cầu thủ Saigon Heat bất ngờ đẩy cao tốc độ trận đấu. Áp dụng lối chơi tấn công nhanh và lấy Jai Reyes làm trung tâm, Saigon Heat đã có lúc dẫn Slingers đến 11 điểm. Tuy nhiên, do những sai lầm không đáng có của cá nhân vào những giờ phút quyết định, Heat đã để cho Slingers dần thu hẹp khoảng cách và vươn lên dẫn điểm ngược lại. Khi trận đấu chỉ còn được tính bằng giây, tỉ số là 62-62 thì Slingers được hưởng một quả ném phạt. Morrison, một người cũ của Saigon Heat đã thực hiện chuẩn xác, ấn định tỉ số 63-62, chính thức biến Saigon Heat thành kẻ bại trận chỉ trong 0,7 giây cuối của trận đấu.


	
	Thua đáng tiếc ở những giây cuối, Saigon Heat thất bại trước Singapore Slingers với tỉ số 62-63.
Thua đáng tiếc ở những giây cuối, Saigon Heat thất bại trước Singapore Slingers với tỉ số 62-63.

Tuy thất bại nhưng đây sẽ là trận đấu mà các cổ động viên khó nào quên được. Cũng rất đáng khen ngợi cho các cầu thủ Saigon Heat khi họ đã chiến đấu đến giây phút cuối cùng. Hi vọng rằng những trận đấu cuối của mùa giải, Saigon Heat sẽ giữ được phong độ tốt để có thể cải thiện được vị trí của mình trên bảng xếp hạng.