VBA Pre-season 2018 : Ông ba mươi bẻ cánh đại bàng!

10/06/2018, 18:00 GMT+07:00

Bỏ lại đằng sau những vấn đề rắc rối trước thềm mùa giải, Saigon Heat đã có một trận đấu tuyệt hay người láng giềng HCM City Wings. Tạo đà tâm lý thuận lợi cho VBA 2018.

Bằng lối chơi tấn công rực lửa, áp đảo đối thủ ngay từ những phút đầu trận đấu, cộng thêm sự xuất sắc của các cá nhân như Trần Đăng Khoa hay ngoại binh Tavarion Nix, Saigon Heat đánh nhanh diệt gọn Hochiminh City Wings với tỉ số 94-70.

Sau đây là những lí do khiến Saigon Heat có một trấn đấu bùng nổ trước đội bóng cùng thành phố:

Lối chơi tấn công tốc độ :

Saigon Heat vẫn thể hiện lối chơi tấn công mà đội bóng này theo đuổi trong những năm qua. Ngay trong hiệp một, Ông ba mươi đã nới rộng cách biệt lên thành 20 điểm và hoàn toàn kiểm soát thế trận theo ý muốn. Qua đó, duy trì cách biệt tới cuối trận đấu. Tỉ số từng hiệp lần lượt là :  29-10, 44-34, 72-52 và 94-70.

VBA Pre-season 2018 : Ông ba mươi bẻ cánh đại bàng!

Cá nhân xuất sắc :

Khoa Mr Wiggle vẫn là ngôi sao sáng sau 2 trận của Saigon Heat khi ghi được 26 điểm, 13 rebound và 6 kiến tạo, cùng với đó là 4 pha cướp bóng thành công.


Trần Đăng Khoa có một trận đấu xuất sắc
Trần Đăng Khoa có một trận đấu xuất sắc

Cầu thủ ngoại binh Tavarion Nix có màn ra mắt rất thành công, khi giành danh hiệu MVP trận đấu, lối chơi rất thông minh, phòng thủ không biết mệt mỏi, xen lẫn là những pha úp rổ, bắn 3 điểm làm náo loạn cầu trường CIS của anh hứa hẹn sẽ đốt cháy các sàn đấu ở VBA 2018.


MVP của trận đấu
MVP của trận đấu

Triệu Hán Minh - Quyết định chính xác của Heat : 

Hán Minh đến với Heat trong một hoàn cảnh mà đội bóng này không thể nào khó khăn hơn. Và trong trận đấu vừa qua, anh đã có đóng góp không hề nhỏ cho chiến thắng của đội bóng. Ngôi sao 3 điểm của tuyển Việt Nam mang đến cho Saigon Heat kinh nghiệm, thứ mà đội bóng này đang thiếu. Khả năng ném xa của anh phần nào giải quyết vấn đề vòng ngoài của Ông ba mươi.

Hochiminh City Wings quá nóng vội và tấn công khá tệ :

Trong khi đội chủ sân CIS có một trận đấu rất hay, thì đối thủ của họ thể hiện bộ mặt vô cùng bạc nhược. Ngoài trung phong Quinton Doggett ghi được 30 điểm, thì dàn đánh chính của họ chỉ ghi được ... 4 điểm. Lối chơi nóng vội khi liên tiếp bị dẫn điểm, khiến các cầu thủ trẻ của Wings sập bẫy phản công của Heat và nhanh chóng bị Blow-out ngay trong hiệp thi đấu đầu tiên.

Điểm sáng duy nhất của Wings trong trận này là 2 cầu thủ trẻ thi đấu khá tốt, Lê Trần Đăng Huỳnh (9 điểm) và Nguyễn Quốc Thanh (10 điểm).


Henry Nguyen có một trận đấu không như mong đợi.
Henry Nguyen có một trận đấu không như mong đợi.

(Ảnh : Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!