Saigon Heat suýt "ngậm trái đắng" ngay trên sân nhà trước Westports Malaysia Dragons

11:00 10/12/2018

Thi đấu sa sút trong hiệp cuối, Saigon Heat đã suýt phải trả giá trước đội khách Westports Malaysia Dragons.

Saigon Heat bước vào cuộc tiếp đón Westports Malaysia Dragons trên sân nhà với sự xuất hiện lần đầu tiên của tân binh De Angelo Hamilton. Bên cạnh đó, trước một đối thủ không được đánh giá cao như Westports Malaysia Dragons, đoàn quân của HLV Kyle Julius đang rất quyết tâm để có được một chiến thắng.

Không nằm ngoài dự đoán, Saigon Heat với lợi thế sân nhà đã nhanh chóng thi đấu lấn lướt và thể hiện sự áp đảo của mình ngay từ những phút đầu. Với những tình huống lên rổ hiệu quả của Sang Đinh và Chris Dierker, Saigon Heat đã dẫn điểm 16-11 sau khi hiệp 1 kết thúc.


De Angelo Hamilton đã có màn ra mắt đầu tiên trong màu áo Saigon Heat tại ABL 9.
De Angelo Hamilton đã có màn ra mắt đầu tiên trong màu áo Saigon Heat tại ABL 9.

Sau đó, khi mà đại diện Việt Nam đã bắt nhịp tốt hơn rất nhiều, khu vực rổ của đội khách luôn bị đặt vào tình thế báo động. Mặc dù vậy, Westports Malaysia Dragons cũng đã có những thời điểm bùng lên nhưng những cố gắng của họ vẫn chưa mang lại hiệu quả cao. Sau 3 hiệp thi đấu, Saigon Heat có được cách biệt 10 điểm (52-42) và nắm lợi thế cao để giành chiến thắng chung cuộc.


Saigon Heat là đội bóng tỏ ra lấn lướt hơn.
Saigon Heat là đội bóng tỏ ra lấn lướt hơn.

Mọi chuyện lại bất ngờ chuyển hướng khi bước vào hiệp 4, Saigon Heat đột ngột thi đấu sa sút và tay ném Winston Shepard của Westports Malaysia Dragons  đã nhanh chóng tận dụng để rút ngắn khoảng cách cho đội khách. Đặc biệt, những pha mất bóng vô duyên của Sang Đinh chính là mấu chốt khiến cho Saigon Heat tỏ ra hụt hơi trong khoảng thời gian này.

Khi trận đấu chỉ còn 1 phút và tỉ số đang là 63-60 cho Saigon Heat, NHM vô cùng lo lắng khi Westports Malaysia Dragons đang trên đà hưng phấn. Thế nhưng, cú ném ghi điểm của De Angelo Hamilton đã chấm dứt mọi hi vọng của đội khách và trận đấu khép lại với chiến thắng chung cuộc 65-60 cho đại diện Việt Nam.


Saigon Heat suýt nữa đã đánh rơi chiến thắng ngay trên sân nhà.
Saigon Heat suýt nữa đã đánh rơi chiến thắng ngay trên sân nhà.

Ở trận đấu này, Kyle Barone chính là cầu thủ ghi điểm nhiều nhất bên phía Saigon Heat với 20 điểm và 19 rebounds. Với trận thắng này, Saigon Heat đã cải thiện được tỷ lệ thắng của mình và sắp tới, họ sẽ có chuyến làm khách trước đội bóng cuối bảng Zhuhai Wolf Warriors vào ngày 13/12.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!