Saigon Heat trước thềm ABL 2018/19: Đặt trọn niềm tin vào những "con số 0"!

05/11/2018, 18:30 GMT+07:00

Ở lần thứ 7 liên tiếp đại diện cho Việt Nam ở sân chơi bóng rổ châu lục, Saigon Heat đang tràn đầy tự tin sẽ tạo được bước đột phá lớn tại ABL 2018/19.

Với những thay đổi đáng kể ở giải đấu năm nay đặc biệt là ở số lượng đội bóng tham dự, có thể nói, đây chính là một mùa giải ABL gay cấn và căng thẳng nhất trong lịch sử. 10 đội bóng tham dự bao gồm: Đương kim vô địch San Miguel Alab Pilipinas (Philippines), Mono Vampire Basketball (Thái Lan), Saigon Heat (Việt Nam), Westports Malaysia Dragons (Malaysia), Singapore Slingers (Singapore), Hong Kong Eastern (Trung Quốc), Formosa Dreamers (Đài Loan), CLS Knights Indonesia (Indonesia) cùng với 2 cái tên mới là Macau Black Bears (Trung Quốc - tiền thân là Chong Son Kung Fu) và Zhuhai Wolf Warriors (Trung Quốc).

Một trong những thay đổi đáng kể nhất chính là việc mỗi đội sẽ được đăng ký tối đa 3 cầu thủ ngoại binh và không còn khái niệm Henritage (cầu thủ gốc Đông Nam Á) mà thay vào đó là tất cả những cầu thủ có bố hoặc mẹ sinh ra tại quốc gia có đội bóng mình thi đấu đều sẽ được tính là Local (nội binh).


Mascot "Ông 30" cùng với chiếc áo thi đấu chính thức của Saigon Heat tại ABL 2018/19.
Mascot "Ông 30" cùng với chiếc áo thi đấu chính thức của Saigon Heat tại ABL 2018/19.

Saigon Heat trước thềm ABL 2018/19: Đặt trọn niềm tin vào những

Tại mùa giải năm nay, Saigon Heat đã tạo nên một bất ngờ đối với giới chuyên môn khi tuyển chọn ra một đội hình với các cầu thủ chưa từng có kinh nghiệm tại giải đấu ABL trước đó. Người có kinh nghiệm nhất tại Saigon Heat lúc này chính là HLV trưởng, Kyle Julius. Bên cạnh các nội binh chất lượng từng thi đấu nổi bật tại VBA 2018, Saigon Heat còn có sự bổ sung ba ngoại binh chất lượng với kinh nghiệm thi đấu dày dặn là Trevor Hughes, Kyle Barone và Murphy Burnatowski. Theo chia sẻ từ HLV Kyle, các cầu thủ thiếu kinh nghiệm tại ABL là một bất lợi nhưng cũng là một lợi thế không nhỏ cho Saigon Heats. Khi các cầu thủ vẫn còn là những "trang giấy trắng" việc giúp họ hiểu và tiếp thu đấu trường mới mẻ này sẽ dễ dàng hơn khi họ có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, BHL cũng dành ra nhiều thời gian để trao đổi cũng như hướng dẫn cho các cầu thủ quen với môi trường mới mẻ. 


BLV cùng dàn hảo thủ của Saigon Heat ở buổi ra mắt tại HCM vào chiều nay.
BLV cùng dàn hảo thủ của Saigon Heat ở buổi ra mắt tại HCM vào chiều nay.

ABL 2018 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 16/11/2018 và kết thúc vòng bảng từ ngày 24/3/2019, 4 đội mạnh nhất của hai bảng sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên để bước vào vòng đấu Playoffs. Trận đấu ra quân của Saigon Heat sẽ là cuộc tiếp đón đối thủ CLS Knights Indonesia. 


Ông Connor Nguyễn - Chủ tịch của CLB Saigon Heat tự tin vào thành công của đội bóng ở giải đấu sắp tới.
Ông Connor Nguyễn - Chủ tịch của CLB Saigon Heat tự tin vào thành công của đội bóng ở giải đấu sắp tới.

Trong 4 mùa giải gần nhất, Saigon Heat luôn vượt qua vòng bảng nhưng lại dừng bước một cách khá đáng tiếc ở vòng Playoffs. Mùa giải trước, Saigon Heat đã dừng bước trước đại diện đến từ Thái Lan, Mono Vampire. Năm nay, đại diện của bóng rổ Việt Nam hứa hẹn sẽ vượt qua chính thành tích cũ của mình. 

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!