Sài Gòn: Truy tìm xe container cán chết người rồi nhấn ga bỏ chạy

23:23 03/11/2017

Khi đến ngã 3 với đường Gò Cát, phường Phú Hữu, quận 9, người đàn ông điều khiển xe máy không may té ngã xuống đường và bị bánh xe container chạy cùng chiều cán qua, tử vong tại chỗ.

Tối ngày 3/11, một vụ va chạm giao thông giữa xe máy và xe container tại phường Phú Hữu, quận 9, TPHCM khiến cho 1 người đàn ông bị cán tử vong. Sau tai nạn, tài xế xe container tiếp tục cho xe chạy đi, người dân truy đuổi nhưng không được.


Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Khuya cùng ngày, Công an quận 9 cho biết vừa hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Tài xế điều khiển xe container chạy vào giờ cấm rồi va chạm với xe máy, cán tử vong người đàn ông rồi điều khiển xe tẩu thoát. Nhiều người dân bức xúc truy đuổi nhưng không được.

Sài Gòn: Truy tìm xe container cán chết người rồi nhấn ga bỏ chạy

Hiện trường cho thấy xe máy gặp nạn nằm sát lề. Hiện trường cho thấy xe máy gặp nạn nằm sát lề.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h15 ngày 3/11, người đàn ông (khoảng 35 tuổi) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Duy Trinh hướng từ vòng xoay Phú Hữu về đường Nguyễn Xiển, quận 2, TP.HCM. Khi đến ngã 3 với đường Gò Cát, phường Phú Hữu, quận 9, người này không may té ngã xuống đường và bị bánh xe container chạy cùng chiều cán qua, tử vong tại chỗ. Sau đó, tài xế xe container tiếp tục nhấn ga bỏ trốn khỏi hiện trường. Nhiều người dân ở khu vực phát hiện đã truy đuổi nhưng không được.


Vụ việc khiến giao thông qua khu vực ùn ứ kéo dài.
Vụ việc khiến giao thông qua khu vực ùn ứ kéo dài.

Hai bên đường, hàng trăm người dân có mặt theo dõi và không khỏi bức xúc khi chứng kiến vụ tai nạn. Vụ việc khiến giao thông qua khu vực ùn ứ kéo dài. Công an quận 9 cùng các đơn vị nghiệp vụ sau đó có mặt, tiến hành khám nghiệm hiện trường. Đồng thời, trích xuất camera nhà dân xung quanh để phục vụ công tác điều tra, truy tìm xe container bỏ chạy.

Người dân cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn đang là giờ cấm xe có trọng tải lớn (từ 16h đến 20h) nhưng phương tiện gây tai nạn vẫn cố tình đi vào. Theo người dân địa phương, tuyến đường Nguyễn Duy Trinh có mặt đường rất hẹp nhưng hàng ngày vẫn có rất đông xe có trọng tải lớn lưu thông. Trên thực tế, đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn ở khu vực này.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.