Sài Gòn sắp tới sẽ mưa to cả tuần trên diện rộng

20:05 14/09/2020

Mỗi khi xảy ra mưa lớn, nhiều tuyến đường ở Sài Gòn lại đối mặt với cảnh ngập nặng, nước chảy như lũ lụt khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc đi lại.

Và thông tin dự báo sắp tới thành phố sẽ đón nhận những trận mưa to trên diện rộng trong khoảng một tuần đã làm mọi người thêm lo lắng.


Sài Gòn sắp tới sẽ đón nhận những cơn mưa lớn kéo dài. (Ảnh: VNExpress)
Sài Gòn sắp tới sẽ đón nhận những cơn mưa lớn kéo dài. (Ảnh: VNExpress)

Mưa to đến rất to kéo dài tới 20/9

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định, hiện tại khu vực ngang qua Nam Trung Bộ - Nam Bộ vừa hình thành một rãnh áp thấp. Kết hợp với đó, vùng áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines đã khiến gió mùa Tây Nam hoạt động trên khu vực Nam trở nên mạnh hơn từ ngày 16 – 19/9 gây ra mưa lớn cho Sài Gòn vào khoảng chiều tối.


Những cơn mưa xảy ra vào chiều tối, đúng giờ tan tầm khiến việc di chuyển thêm khó khăn. (Ảnh: Người Lao Động)
Những cơn mưa xảy ra vào chiều tối, đúng giờ tan tầm khiến việc di chuyển thêm khó khăn. (Ảnh: Người Lao Động)

Một số tỉnh thành khác cũng sẽ có mưa to đến rất to với lượng mưa trung bình từ 30 – 50mm/24h, có nơi còn cao hơn đến 80mm/24h. Đợt mưa này được dự báo sẽ kéo dài đến 20/9, có khả năng xảy ra gió giật mạnh, lốc, sét xen giữa các cơn mưa dông.

>> Xem thêm: Cảnh người dân Sài Gòn "vượt khó" trong mưa ngập

Người Sài Gòn vật lộn sau cơn mưa lớn

Trước đó, vào chiều tối ngày 11/9, nhiều tuyến đường ở Sài Gòn đã bị ngập úng nặng sau khi xảy ra cơn mưa lớn. Nhiều nơi nước ngập còn chảy xiết không khác gì lũ lụt khiến nhiều người điều khiển phương tiện giao thông không dám di chuyển.


Có những tuyến đường bị kẹt cứng vì ngập nước. (Ảnh: VNExpress)
Có những tuyến đường bị kẹt cứng vì ngập nước. (Ảnh: VNExpress)

Ghi nhận của VNExpress trên đường Tô Ngọc Vân, quận Thủ Đức cho thấy, nước mưa ngập cao ngang bánh xe máy, chảy xiết khiến giao thông ở đây bị tê liệt trong hơn một tiếng đồng hồ.

Nhiều phương tiện qua lại cố di chuyển nhưng qua vùng nước xiết đều suýt bị cuốn trôi. Thậm chí vì nước ngập sâu khiến cho họ không quan sát được những ổ gà hay chướng ngại vật mà vô tình đâm vào khiến xe đổ cả ra đường.

>> Có thể bạn quan tâm: Những tuyến đường ngập nặng tại TP.HCM, cần hạn chế di chuyển

Sài Gòn se lạnh ngày đầu tuần, sương mù dày đặc

Sáng ngày 14/9, trời Sài Gòn đón nhận những cơn mưa phùn vào sáng sớm làm cho tiết trời có phần mát mẻ hay thậm chí là se lạnh. Tuy nhiên dù nhiệt độ dễ chịu, không có nắng gắt song bù lại, sương mù dày đặc lại khiến tầm nhìn khi di chuyển trở nên hạn chế hơn rất nhiều.


Sương mù dày đặc che kín cả các tòa nhà cao tầng. (Ảnh: Vietnamnet)
Sương mù dày đặc che kín cả các tòa nhà cao tầng. (Ảnh: Vietnamnet)

Cũng chính bởi nguyên nhân gây ra mưa lớn trong thời gian sắp tới nên bầu trời Sài Gòn cũng trở nên nhiều mây, ít nắng khiến cho sương mù chậm tan. Bên cạnh đó, trong không khí chứa nhiều hơi nước, gió nhẹ khiến cùng với việc có nhiều tòa nhà cao tầng khiến hơi nước bị chắn lại, chậm tan nên tầm nhìn thấp mới bị sương mù cản trở.


Nhiều phương tiện đi đường phải bật đèn xe vì hạn chế tầm nhìn. (Ảnh: Vietnamnet)
Nhiều phương tiện đi đường phải bật đèn xe vì hạn chế tầm nhìn. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Đừng bỏ lỡ: Nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập lụt sâu sau trận mưa to

Việc mưa lớn kéo dài có thể sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển của nhiều người, nhất là vào giờ tan tầm. Mọi người nên chú ý hơn trong việc điều khiển phương tiện để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Những dịch vụ hốt bạc triệu mùa mưa ngập

Đối với người dân Sài Gòn sắp tới đây, việc phải di chuyển trên những con đường bị mưa ngập có thể là một “cơn ác mộng” nhưng đó lại là cơ hội kinh doanh cho không ít những cá nhân khác.

Việc xe chết máy khi đi vào vùng nước ngập là điều rất dễ xảy ra. Lúc này, dịch vụ sửa xe, lau bugi trở nên vô cùng “hot” khi có thể kiếm được tiền triệu chỉ sau vài giờ đồng hồ.

Cùng với đó, dịch vụ “cõng” xe hỏng bằng xe ba gác cũng được phục vụ tận nơi với phí dao động khoảng 100.000 đồng/lần/xe.

Ngoài ra, còn phát sinh cả dịch vụ đi mò biển xe bị rơi do di chuyển trong dòng nước ngập. Những người này sau khi tìm được biển sẽ chờ chủ xe đến chuộc, giá cả thỏa thuận giữa đôi bên.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!