Sài Gòn sắp lạnh như Đà Lạt, nhiệt độ dưới 20 độ C

07/01/2021, 08:20 GMT+07:00

Đợt không khí lạnh mạnh tăng cường sắp tràn xuống miền Bắc không chỉ khiến cho nhiệt độ tại khu vực giảm sâu mà tại Nam Bộ và TP.HCM, trong một vài ngày tới cũng sẽ phải chịu tác động của khối không khí lạnh này.

Theo đó, mức nhiệt có thể xuống dưới 20 độ C, trời chuyển lạnh. Người dân nên lưu ý để bảo vệ sức khỏe.

 
Người dân mặc thêm áo khoác trong ngày Sài Gòn chuyển lạnh (Ảnh: Thanh niên)
Người dân mặc thêm áo khoác trong ngày Sài Gòn chuyển lạnh (Ảnh: Thanh niên)

>>Xem thêm: Người Sài Gòn co ro trong cái lạnh 20 độ C

TP.HCM trời lạnh dưới 20 độ C

Phó phòng Dự báo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, ông Lê Đình Quyết cho biết, khối không khí lạnh từ phía Bắc sẽ ảnh hưởng đến TP.HCM từ ngày 8/1-9/1.

Ông Quyết bày tỏ nhận định trên Zing cho rằng đợt lạnh này còn mạnh hơn cả đợt Tết Dương lịch vừa qua. Khu vực Đông Nam Bộ có thể dưới 20 độ C, thậm chí thấp nhất là 18-19 độ C. Tuy nhiên ông Quyết khẳng định đây hoàn toàn không phải hiện tượng bất thường.

 
Người dân trang bị thêm áo khoác, khăn, găng tay để tránh gió lạnh (Ảnh: Dân Việt)
Người dân trang bị thêm áo khoác, khăn, găng tay để tránh gió lạnh (Ảnh: Dân Việt)

>>Xem thêm: Sài Gòn đột ngột chuyển lạnh 19 độ, Hà Nội vẫn rét tê tái

Những ngày tới trời không mưa, thời tiết tốt

Hiện nay, mưa trái mùa tại TP.HCM và các tỉnh thành Nam Bộ đã giảm đáng kể, nhiệt độ trong ngày đang dao động trong khoảng từ 31-33 độ C. Khối không khí lạnh trước đó tác động đến thời tiết Nam bộ đã suy yếu và di chuyển ra phía đông. Tuy nhiên do đợt không khí lạnh mới tăng cường sẽ tràn xuống nên từ ngày 7/1, khu vực Nam Bộ, thời tiết sẽ có nhiều sự thay đổi.

Do rìa phía tây nam lưỡi áp cao lạnh đã suy yếu, kết hợp với việc gió đông gây mưa trái mùa đã tan nên những ngày tới, khu vực Nam Bộ thời tiết khá tốt, không mưa.

 
Trời lạnh nhưng không mưa nên người dân đi lại cũng thuận tiện hơn (Ảnh: Travinh.tintuc)
Trời lạnh nhưng không mưa nên người dân đi lại cũng thuận tiện hơn (Ảnh: Travinh.tintuc)

Theo dự đoán, có nơi có thể xuất hiện mưa nhẹ vào sáng sớm nhưng nhìn chung nắng sẽ lên sớm và kéo dài cho đến tận chiều tối. Nhiệt độ tăng nhẹ lên 31-34 độ C. Sau đó sẽ giảm dần khi khối không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực này.

>>Có thể bạn chưa biết: Không khí lạnh tăng cường, Sài Gòn trời se lạnh

Với mức nhiệt dưới 20 độ C, nhiều người đang tỏ ra háo hức trông chờ để tận hưởng cái lạnh của Đà Lạt ngay tại TP.HCM. Tuy nhiên cũng có người đùa vui rằng, trời lạnh chỉ dành cho người có "gấu", còn ai cô đơn tốt nhất nên ở nhà, kẻo ra đường phải ăn "cẩu lương" đến tê tái nỗi lòng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

VIỆT NAM CHUẨN BỊ ĐÓN TRẬN MƯA TUYẾT ĐẦU TIÊN CỦA NĂM 2021

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt không khí lạnh mạnh này sẽ khiến nền nhiệt tại khu vực miền Bắc giảm xuống khá nhiều, nhất là khu vực miền núi.

Từ ngày 7/1, khu vực vùng núi phía Bắc là nơi đầu tiên chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh. Chiều tối cùng ngày, những nơi khác và Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ sẽ dần cảm nhận được sự thay đổi của thời tiết.

Trong đợt lạnh này, nhiều nơi được nhận định là sẽ có thể xảy ra rét đậm, rét hại, khu vực núi cao có thể xuất hiện băng giá, mưa tuyết. Nếu xảy ra hiện tượng này thì đây sẽ là trận mưa tuyết đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2021.

Xem thêm tại đây!