Ấm lòng với việc "bao đồng" của hai anh Tây giữa đường phố Sài Gòn

10/01/2017, 19:08 GMT+07:00

Như có một “ma lực” kì lạ, nhiều người đến thành phố trẻ này đều bỗng dưng “rảnh rỗi” một cách… dễ thương lạ!

Ai lại hổng biết con người ở cái đất Sài Gòn hoa lệ này xởi lởi, hào sảng mà cũng “bao đồng” không thể tả! Nhưng không chỉ có người sống ở đây mới vậy đâu nghe, hai anh Tây tới đây chơi cũng “rảnh rỗi bất chợt” y chang vậy đó.

Không gọi là “bao đồng” sao được khi du lịch không lo du lịch, mà tự dưng ra đường giúp… điều tiết giao thông, giúp người đi bộ băng qua đường dễ dàng và an toàn. Mới tối hôm kia thôi, ngay cột đèn xanh đèn đỏ Phạm Hồng Thái, vòng xoay Phù Đổng, hai anh Tây còn mặc áo thun, quần ngố và mang ba lô to sụ đúng chất “dân phượt”, nhưng miệng thì tuýt còi, hướng dẫn người đi bộ và xe máy lưu thông “điệu nghệ” đến không thể tin nổi!


Đoạn clip ghi lại cảnh hai anh Tây điều phối giao thông ở Ngã Sáu Phù Đổng "chuyên nghiệp như thật"! (Nguồn: Nguyễn Đức Anh) 

Và thế là, trong lúc xe cộ xen nhau như ma trận, người người chán chường vì kẹt cứng một chỗ, thì mọi thứ bỗng dưng trở nên dễ dàng hơn nhờ hai người bạn ngoại quốc xa lạ. Đèn đỏ còn 5 giây, không biết tiếng Việt mà lại càng không thể nói tiếng mẹ đẻ, hai “ảnh” giơ tay đếm ngược rồi thổi còi ra hiệu cho mọi người đi. Cứ thế, đèn đỏ đếm ngược, đèn xanh ra hiệu hối thúc mọi người đi nhanh, buổi tối của người Sài Gòn bỗng dưng đỡ mệt nhọc, bức bối hơn hẳn.


Hai anh Tây "rảnh rỗi" điều tiết giao thông Sài Gòn. (Ảnh cắt từ clip)
Hai anh Tây "rảnh rỗi" điều tiết giao thông Sài Gòn. (Ảnh cắt từ clip)

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Đức Anh – người ghi lại đoạn clip trên – thì anh bắt gặp hình ảnh đẹp này tầm 21 giờ 30 tối 8/1, khi tình cờ đi ngang khu vực Ngã Sáu Phù Đổng. Hỏi ra mới biết, hai anh Tây “bao đồng” nọ là người Brazil sang Việt Nam du lịch, thế thôi. Không chỉ “điều tiết giao thông”, hai anh Tây còn tận tình dắt từng người đi bộ qua đường khi họ bối rối vì lượng xe “khủng” đang lưu thông.

Đây không phải là lần đầu tiên những người bạn ngoại quốc gây sự chú ý vì những hành động đẹp tại Việt Nam. Từng có ông Tây dọn rác, chặn xe ô tô người đi đường để… lau kính miễn phí, hoặc đi bộ quyên góp tiền từ thiện, và hai anh chàng người Brazil này tiếp nối chuỗi những hành động đáng ngưỡng mộ ấy.

Sống đẹp, sống tử tế đâu cần phụ thuộc vào điều kiện hay hoàn cảnh. Cứ có lòng thì người ta tìm được cách để làm được hết thôi, như cách hai anh Tây này “tự động” điều tiết giao thông nơi xứ người dù không biết nhiều về văn hóa hay ngôn ngữ bản xứ.