Sài Gòn - lạc nhau là mất

11/11/2014, 16:00 GMT+07:00

Tụi mình đã chia tay? Hay tụi mình vẫn đang tìm lối về bên nhau? Tình cảm chúng mình cứ tự do và hoang dại, không điểm đầu cũng chẳng điểm cuối...

Chúng ta rồi sẽ đi đâu và về đâu. Không biết rồi chúng ta có lại gặp nhau giữa Sài Gòn này nữa không? Không biết rồi sẽ có ngày nào đó Người có lại đứng đợi chờ trước nhà em không? Và không biết đến khi nào em đủ mạnh mẽ đứng trước nhà Người, vứt bỏ hết mọi tự trọng tìm lại Người… Không biết và em không biết….

Tụi mình vẫn ở chung dưới Sài Gòn này, nhà tụi mình vẫn ở chỗ cũ, số điện thoại tụi mình vẫn chưa lần thay đổi. Vậy mà chẳng bao giờ Người còn ghé lối xưa, điện thoại của em cũng không còn rung lên những giai điệu quen thuộc dành cho riêng Người.

Tụi mình vẫn ở Sài Gòn này, tụi mình vẫn loay hoay với những mối quan hệ nửa thật nửa vời. Cũng có một vài mối quan hệ hơn tình bạn, nhưng rồi đâu lại vào đấy, tụi mình vẫn độc bước đi về. Không phải không có ai bên cạnh hay không phải không có những mối quan hệ sâu sắc, mà là chúng mình đang lận đận kiếm tìm điều gì đó… phải chăng là chút bình yên trong những ngày đã cũ.

Tụi mình vẫn nhớ về nhau vào những ngày mưa và những khi say. Chúng mình vẫn đôi lần lảm nhảm mà ngay khi tỉnh dậy chỉ kịp đổ lỗi cho bia rượu nó nhập.

Tụi mình đã chia tay? Hay tụi mình vẫn đang tìm lối về bên nhau…? Tình cảm chúng mình cứ tự do và hoang dại, không điểm đầu cũng chẳng điểm cuối. Chúng mình không biết điều gì đã đẩy mình về phía không nhau và càng không biết vì điều gì lại bước đi như thế. Chúng mình cứ mãi khó hiểu trong cuộc đời nhau. Và nếu không vì câu nói ngày hôm ấy “Xin lỗi em! Vì đã bước về phía em, đến bên cạnh em… đã không làm được gì cho em. Xin lỗi em vì tất cả” thì chắc giờ đây em sẽ không nhớ thương nhiều như thế. Và nếu giờ đây người đã bên cạnh một người mới thì em cũng không vấn vương niềm xưa cũ...

"Sài Gòn, lạc nhau là mất
 Kẻ ở, người đi lối vô tình"

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Cô nàng Pie, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!